Sovico Group muốn thành lập công ty liên doanh trong lĩnh vực hàng không với "đại gia" Úc

25/08/2019 21:03
Sovico Group và Linfox Group (Australia) đã ký thoả thuận hợp tác toàn diện trong lĩnh vực hàng không và các lĩnh vực liên quan.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Sovico Group đã ký kết biên bản thoả thuận hợp tác với ông David Fox, Chủ tịch điều hành của Linfox Airports, công ty đang khai thác 2 sân bay Avalon và Essendon.

Theo đó, hai bên thống nhất hợp tác phát triển trong các lĩnh vực vận chuyển hành khách và hàng hoá qua đường hàng không, phát triển cơ sở hạ tầng hàng không và các khu lưu trú tại Australia cũng như tạo điều kiện để mở và kết nối các đường bay giữa Việt Nam, Australia và các nước trong khu vực trong thời gian tới.

Biên bản thoả thuận đồng thời tạo tiền đề để hai bên tiến tới hợp tác toàn diện, bao gồm cả khả năng thành lập các công ty liên doanh giữa Sovico Group và các công ty thành viên của Linfox Group trong các mảng hàng không, chuỗi cung ứng, hạ tầng sân bay cũng như phát triển các dịch vụ giải trí, du lịch, khách sạn và cung cấp các dịch vụ tài chính, ngân hàng…

Linfox Group là tập đoàn đầu tư đa ngành của Australia về hàng không, bất động sản, vận tải, cung ứng, phát triển hạ tầng và ngân hàng.

Tin mới

Thủ tướng: Kinh tế tư nhân phải cùng cả nước tăng trưởng 2 con số, phát triển nhanh, bền vững
10 giờ trước
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc triển khai Nghị quyết 68 trong năm qua đã giúp tạo đà, tạo lực, tạo nền tảng thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển.
Ngay quý I/2026, dự kiến khởi công TTTM GO! hơn 410 tỷ đồng, rộng hơn 12.000m2 tại tỉnh miền núi phía Bắc
10 giờ trước
Vị trí dự kiến xây dựng Trung tâm thương mại GO! Phổ Yên nằm tại Khu đô thị Yên Bình, phường Vạn Xuân.
Liên hợp quốc sắp cạn tiền
9 giờ trước
Theo số liệu được Liên hợp quốc công bố, tính đến cuối năm 2025, tổng số tiền các nước thành viên chưa thanh toán đã lên đến khoảng 1,57 tỉ USD.
Hà Nội: Quy hoạch 9 cực tăng trưởng, 9 trục động lực phát triển
9 giờ trước
Đề án quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm xác lập 9 cực tăng trưởng, 9 trung tâm đô thị lớn và 9 trục động lực phát triển.
Hơn 300 công nhân “ăn Tết” trên công trường Vành đai 3
9 giờ trước
Ban Giao thông TPHCM sẽ tổ chức thi công xuyên Tết Bính Ngọ 2026 tại dự án Vành đai 3, huy động hơn 300 nhân lực để bảo đảm tiến độ thông xe.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
7 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
15 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.