Sunshine Group muốn "khẳng định chủ quyền" rõ hơn ở Kienlongbank

19/04/2021 17:09
Hàng loạt các nhân sự chủ chốt của Sunshine Group đang và sắp có mặt để điều hành, quản trị Kienlongbank.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank - KLB) đã công bố tờ trình bổ sung vào tài liệu đại hội cổ đông thường niên 2021, sau khi lãnh đạo nhà băng này có cuộc họp kết thúc vào chiều muộn ngày 17/4.

Nội dung của cuộc họp không gì khác là vấn đề trọng yếu nhất - nhân sự cấp cao.

Theo đó, các thành viên HĐQT Kienlongbank đã thống nhất thông qua đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Lê Khắc Gia Bảo và bà Đỗ Thị Thu Hằng theo nguyện vọng cá nhân.

Đồng thời, HĐQT cũng thông qua danh sách ứng cử viên để bầu thay thế thành viên vào HĐQT nhiệm kỳ 2018 - 2022 với 2 cái tên đáng chú ý.

Đầu tiên là ông Đỗ Anh Tuấn, chủ tịch HĐQT đương nhiệm của Sunshine Group - tập đoàn được biết đến là cổ đông lớn của Kienlongbank chính thức lộ diện từ tháng 1 năm nay. Ông Đỗ Anh Tuấn sinh, năm 1975, còn được biết đến trong cương vị chủ tịch của Sunshine Homes, chủ tịch Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phú Thượng, chủ tịch Tập đoàn KSG, và chủ tịch của công ty xây dựng SCG.

Các công ty nơi ông Tuấn đang là người đứng đầu đang tạo ấn tượng khá mạnh trên thị trường, nhất là lĩnh vực bất động sản đang "nóng". Riêng SCG nơi ông đang sở hữu 15% vốn vừa đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn UpCOM hôm 12/4 và đã tăng trần miệt mài từ đó tới nay, từ mức giá 20.600 đồng lên gần 58.000 đồng chỉ sau đúng 7 ngày.

Người thứ hai được thông qua đề cử vào HĐQT của Kienlongbank nhiệm kỳ 2018 - 2022 là bà Võ Thị Tuấn Anh (sinh năm 1976). Trước đây, bà Tuấn Anh từng là Giám đốc Việt Nam Tập đoàn Sakae Holdings, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Sakae Holdings, Tổng Giám đốc Công ty TNHH đầu tư SSF. Hiện tại bà đang là cố vấn của HĐQT Kienlongbank.

Công ty Sakae Holding và Công ty TNHH Đầu tư SSF từng được thị trường chú ý hồi đầu năm nay khi liên danh gửi đề xuất tới Thủ tướng Chính phủ xin được tài trợ Đề án nghiên cứu khả thi xây dựng Trung tâm tài chính (Dự án Đà Nẵng Gateways). Đây là dự án khu phức hợp trung tâm thương mại, tài chính, casino, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp quốc tế, chung cư cao tầng… với số vốn đầu tư dự kiến hơn 2 tỷ USD.

Được biết Công ty TNHH Đầu tư SSF mới được thành lập từ tháng 4/2020, vốn điều lệ ban đầu 23,2 tỷ đồng. Tuy nhiên đến tháng 9/2020, vốn điều lệ đăng ký của SSF được tăng lên mức 9.280 tỷ đồng, trong đó Sunshine Homes cũng có cổ phần lớn.

Như vậy, hai nhân tố mới dự kiến bầu vào HĐQT của Kienlongbank đều là người đến từ/ có liên quan Sunshine Group.

Trước đó, CEO Sunshine Group là bà Trần Thị Thu Hằng cũng tham gia HĐQT của Kienlongbank sau cuộc họp cổ đông bất thường hồi cuối tháng 1/2020, sau đó bà Hằng được bầu giữ ghế Phó Chủ tịch HĐQT.

Ngoài ra, 2 cán bộ cấp cao khác của Sunshine đã về điều hành Kienlongbank từ sớm, trước cả bà Thu Hằng. Đó là ông Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1977, Phó chủ tịch của Sunshine Tech, về làm Phó Tổng giám đốc Kienlongbank vào đầu tháng 1. Cùng thời điểm đó còn có ông Trần Ngọc Minh, người từng giữ chức vụ Giám đốc Nguồn vốn kiêm Trưởng Ban Tài chính Công ty CP Tập đoàn Sunshine, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tài chính Công ty TNHH Đầu tư SSF, cũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc ngân hàng.

Những chuyển động về nhân sự nói trên cho thấy tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam đang thực sự muốn "khẳng định chủ quyền" của họ ở Kienlongbank một cách rõ ràng hơn.

Chưa hết, trong hoạt động của Kienlongbank cũng bắt đầu thể hiện sự biến chuyển mang màu sắc của Sunshines Group. Gần nhất, ngân hàng muốn chuyển địa điểm trụ sở hoạt động của 3 phòng giao dịch tại Hà Nội sang các địa điểm dự án Sunshine ngay trong tháng 4 này. Đồng thời ngân hàng muốn bổ sung thêm tên viết tắt của Kienlongbank là KSBank. Trong khi chờ các cổ đông chính thức thông qua tên mới, nhận diện này của Kienlongbank đã được Sunshine Group bắt đầu chạy tại tòa nhà trụ sở chính của Tập đoàn ở 16 Phạm Hùng - Hà Nội.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.