Tác động từ khủng hoảng chip bắt đầu lan rộng, người tiêu dùng sắp phải trả nhiều tiền hơn để mua laptop, smartphone

22/06/2021 20:08
Theo Wall Street Journal, tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu đang đẩy giá của các mặt hàng như laptop và máy in lên cao. Mối rủi ro tương tự với các thiết bị bán chạy khác bao gồm smartphone cũng có thể sắp diễn ra.

Giá tại các nhà cung cấp và nguyên liệu quan trọng trong sản xuất chip tăng cao khi ngành này đang gấp rút đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn và nỗ lực cải thiện những vấn đề về nguồn cung. Do đó, nhiều nhà sản xuất chip lớn trên thế giới đang phải nâng giá cho những thương hiệu sản xuất máy tính và các thiết bị khác. Giới chức ngành này cho biết đà tăng sẽ còn tiếp diễn.

Tác động của tình trạng thiếu chip đang bắt đầu được người tiêu dùng cảm nhận. Giá một số mẫu laptop phổ biến tại Mỹ đã tăng trong 2 tháng qua, trong khi các thiết bị điện tử khác được bán ở các nhà bán lẻ cũng đắt đỏ hơn.

Theo Keepa – trang web theo dõi giá cả, một chiếc laptop được các gamer sử dụng nhiều do nhà sản xuất Đài Loan ASUSTek Computer sản xuất, đã tăng từ 900 USD lên 950 USD trên Amazon trong tháng này. Giá của chiếc HP Chromebook tăng từ 220 USD lên 250 USD vào đầu tháng 6.

Theo Bernstein Research, HP đã tăng giá máy tính tiêu dùng lên 8% và giá máy in hơn 20% trong 1 năm qua. CEO của HP - Enrique Lores, cho biết, việc tăng giá diễn ra do tình trạng thiếu linh kiện và họ có thể phải điều chỉnh giá khi đối diện với chi phí gia tăng.

Các nhà sản xuất máy tính khác cũng đang ứng phó với tình trạng tương tự. CFO của Dell Technologies – Thomas Sweet, cho biết: "Khi tính đến việc chi phí linh kiện tăng, chúng tôi sẽ điều chỉnh giá một cách phù hợp." Trong khi đó, giám đốc điều hành của ASUSTek hồi tháng 5 nói rằng công ty cũng phải nâng giá sản phẩm.

Tác động từ khủng hoảng chip bắt đầu lan rộng, người tiêu dùng sắp phải trả nhiều tiền hơn để mua laptop, smartphone - Ảnh 1.

Chỉ số theo dõi giá của 20 loại vi điều khiển bán chạy nhất.

Các nhà phân tích cho biết, trong khi một số thiết bị điện tử đang có mức giá cao hơn, thì tác động đối với người tiêu dùng lại khó có thể đánh giá. Đó là bởi các nhà bán lẻ có thể quyết định xem liệu họ có nên chuyển áp lực chi phí cho khách hàng hay không. Toni Sacconaghi – nhà phân tích của Bernstein, cho biết, HP tăng giá thể hiện cho việc không chạy các chương trình khuyến mãi chứ không phải do mọi thứ đều đắt hơn.

Trong khi đó, các giám đốc điều hành ngành chip cho biết họ không tận dụng sự thiếu hụt để nâng lợi nhuận và việc tăng giá chỉ là việc các công ty phải trả chi phí cao hơn. Vicent Roche – CEO của nhà sản xuất chip Analog Devices, cho hay: "Chúng tôi không tận dụng chu kỳ này để nâng giá, ngoại trừ việc phải chi trả nhiều để có thêm nguồn cung."

Bên trong ngành, giá của những tấm silicon dùng để tạo ra con chip, cùng nhựa và kim loại được dùng trong quá trình chế tạo đều tăng giá. Digi-Key Electronics – một trong những nhà phân phối linh kiện điện tử lớn nhất Mỹ, đã tăng giá linh kiện liên quan đến chất bán dẫn khoảng 15% trong năm nay. Nguyên nhân là do áp lực từ nguồn cung.

Tình trạng thiếu hụt là do nhiều yếu tố và trở nên trầm trọng khi chuỗi cung ứng gặp gián đoạn vì đại dịch. Người tiêu dùng đã mua số lượng laptop cao kỷ lục để làm việc và học tập tại nhà trong thời gian đại dịch diễn ra. Nhu cầu về thiết bị y tế tăng cao và sự phát triển nhanh của mạng 5G đã thúc đẩy người tiêu dùng mua smartphone.

Theo số liệu của World Semiconductor Trade Statistics, số lượng chip bán ra trên thế giới trong tháng 4 đạt gầm 100 tỷ chiếc, đây là con số cao kỷ lục. Trong đó, khoảng 73 tỷ chiếc được vận chuyển vào tháng 1/2020. Điều này cho thấy ngành này đã tăng tốc như thế nào để đáp ứng nhu cầu.

Giá hợp đồng của chip máy tính đã tăng khoảng 34% kể từ đầu năm ngoái, theo dữ liệu của công ty nghiên cứu TrendForce có trụ sở tại Đài Loan. Thời gian chơi game trên máy tính nhiều hơn trong thời kỳ đại dịch cũng khiến giá card đồ họa của Nvidia tại thị trường thứ cấp cao hơn so với giá bán lẻ ban đầu.

Tại Mỹ, tình trạng tăng giá là một phần của xu hướng lạm phát nóng lên, khi nền kinh tế hồi phục sau đại dịch. Song, mức tăng lại không diễn ra trong toàn ngành. Trung bình, giá chip trong tất cả các lô hàng chất bán dẫn được vận chuyển trên toàn cầu không thay đổi nhiều kể từ đầu năm ngoái.

Tham khảo Wall Street Journal

Tin mới

Doanh thu quý IV tăng 47%, Vietjet tăng trưởng mạnh mẽ, mở rộng mạng bay quốc tế trong năm 2025
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trong quý IV và cả năm 2025.
Thủ tướng: Xây dựng cơ chế giao nhiệm vụ, việc lớn, việc khó, việc đột phá cho doanh nghiệp
10 giờ trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tại phiên họp của Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, sáng 31/1.
Gặp lãnh đạo DN rót 1,8 tỷ USD vào Việt Nam, Thủ tướng đề nghị 1 việc đặc biệt ở tỉnh Quảng Ninh
10 giờ trước
Tập đoàn là nhà cung cấp sợi bọc dẻo lớn nhất thế giới đã có 20 năm đầu tư và làm việc tại Việt Nam.
Công ty vàng, bạc có động thái lạ khi giá vàng, bạc lao dốc
10 giờ trước
Giá vàng, bạc có phiên giảm mạnh nhất trong lịch sử, nhiều công ty bất ngờ thông báo tạm ngừng giao dịch.
Đô thị giao thương thế hệ mới với 30 tiện ích tại Lumira Ville
9 giờ trước
Trên cùng một không gian nhà phố, cư dân vừa đón trọn nhịp giao thương sôi động, vừa tận hưởng hệ tiện ích an cư đủ đầy, cân bằng hai sắc thái sống tưởng như đối lập. Đó là cách xếp lớp tiện ích và quy hoạch thông minh của một đô thị giao thương thế hệ mới.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
9 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
16 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.