Tài sản của Jeff Bezos đạt 211 tỷ USD, cao chưa từng thấy

07/07/2021 08:16
Về tốc độ tích tụ tài sản, Jeff Bezos – nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon – đang khiến cả thế giới phải “hít khói”.

Bezos, tỷ phú giàu nhất hành tinh, đạt mức giá trị tài sản ròng 211 tỷ USD vào ngày 6/7, khi cổ phiếu Amazon tăng 4,7%. Nhà đầu tư mua mạnh cổ phiếu Amazon sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố sẽ huỷ hợp đồng điện toán đám mây với Microsoft – “kỳ phùng địch thủ” của Amazon trong lĩnh vực này.

Mức tăng cổ phiếu như vậy đưa giá trị tài sản ròng của Bezos tăng thêm 8,4 tỷ USD trong vòng chỉ 24 giờ đồng hồ, theo dữ liệu của xếp hạng 500 người giàu nhất hành tinh Bloomberg Billionaires Index.

Lần gần đây nhất có một nhân vật trong Bloomberg Billionaires Index gần đạt mức tài sản như vậy là vào tháng 1, khi tài sản của Elon Musk – Tổng giám đốc (CEO) hãng xe điện Tesla – chớp nhoáng chạm mốc 210 tỷ USD.

Đầu năm nay, Bezos và Musk thay nhau nắm vị trị người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, từ giữa tháng 3 trở đi, Bezos đã củng cố vị trí số 1 nhờ giá cổ phiếu Amazon từ đó đến nay đã tăng khoảng 20%.

Giá cổ phiếu tăng chóng mặt trong những tháng gần đây đã đẩy cao khối tài sản ròng của một nhóm tỷ phú công nghệ trong đó có Musk. Ở thời điểm hiện tại, Musk giữ vị trí người giàu thứ hai thế giới chỉ sau Bezos, với giá trị tài sản ròng đạt 180,8 tỷ USD cho dù giá cổ phiếu Tesla giảm gần 2,9% trong phiên ngày 6/7.

Vị trí thứ ba thuộc về tỷ phú ngành đồ hiệu Pháp Bernard Arnault, người đang có 168,5 tỷ USD.

Tốc độ tích tụ tài sản năm nay của Bezos thậm chỉ còn mạnh mẽ hơn cả trong năm 2020, khi khối tài sản của ông tăng chóng mặt nhờ giá cổ phiếu Amazon bùng nổ do đại dịch Covid-19 thúc đẩy xu hướng mua sắm trực tuyến.

Tuần này, vị tỷ phú 57 tuổi đã rời khỏi cương vị CEO Amazon sau 27 năm điều hành công ty. Ông vẫn giữ cổ phần khoảng 11% trong Amazon và cương vị Chủ tịch điều hành.

Lầu Năm Góc ngày 6/7 tuyên bố rút lại hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD trao cho Microsoft vào năm 2019. Lý do của động thái này là những tranh cãi giữa Chính phủ Mỹ và một số công ty công nghệ vào hàng lớn nhất của Mỹ suốt mấy năm qua về bản hợp đồng. Quyết định là một dấu hiệu cho thấy Lầu Năm Góc có thể sẽ chia đôi hợp đồng cho Microsoft và Amazon.

Bà MacKenzie Scott, vợ cũ của Bezos và là người giàu thứ 15 thế giới, chứng kiến khối tài sản ròng cá nhân tăng 2,9 tỷ USD trong ngày 6/7. Số tài sản tăng thêm này vượt xa con số 2,7 tỷ USD mà bà đã hiến tặng cho từ thiện trong năm nay.

Điều này phản ánh thực tế rằng một số tỷ phú không thể làm từ thiện nhanh hơn tốc độ tăng tài sản của họ.

Tin mới

Triệt phá đường dây gas giả: Đồng loạt khám xét 10 địa điểm, thu giữ gần 4.000 bình, 14 xe ô tô
9 giờ trước
Lợi dụng nguồn khí gas từ các xe bồn chuyên dụng, một nhóm đối tượng đã thuê các địa điểm kín đáo để sang chiết trái phép vào bình 12kg và 45kg, sau đó dán tem giả các hãng uy tín để trục lợi.
Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
8 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
8 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
7 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Giải mã đầu tư – đón vận hội mới 2026
7 giờ trước
Ngày 30/01/2026 vừa qua, hội thảo ‘Giải mã đầu tư – Đón vận hội mới 2026’ do VietnamGroove tổ chức mang đến nhiều góc nhìn đa chiều và giá trị trong bối cảnh thị trường chuyển mình mới.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
13 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
21 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.