Tân binh SUV điện Toyota ngang cỡ Mazda CX-5: giá từ 348 triệu đồng, phạm vi hoạt động ấn tượng 620 km

10/12/2024 06:07
Mẫu SUV này sẽ chính thức trình làng thị trường vào tháng 3/2025.
Tân binh SUV điện Toyota ngang cỡ Mazda CX-5: giá từ 348 triệu đồng, phạm vi hoạt động ấn tượng 620 km - Ảnh 1

Liên doanh GAC - Toyota đã chính thức mở bán trực tuyến mẫu SUV thuần điện bZ3X. Xe có 3 phiên bản là 430 Air+, 520 Pro+ và 620 Max, cùng giá bán dao động từ 100.000 – 200.000 NDT (tương đương khoảng 348 - 697 triệu đồng).

Đồng thời, liên doanh cũng cho biết, bZ3X sẽ chính thức ra mắt thị trường vào tháng 3/2025. Khách hàng đặt cọc 2.000 NDT (gần 7 triệu đồng) sẽ được ưu tiên giao xe .

GAC-Toyota bZ3X có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 4.600 x 1.875 x 1.645 (mm), trục cơ sở dài 2.765 mm. Theo dữ liệu của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) xe có khối lượng không tải là 1.690 kg.

Tân binh SUV điện Toyota ngang cỡ Mazda CX-5: giá từ 348 triệu đồng, phạm vi hoạt động ấn tượng 620 km - Ảnh 2

bZ3X sở hữu thiết kế theo phong cách "thẩm mỹ xe điện thuần túy" với cụm đèn pha tách rời, tay nắm cửa ẩn, cửa sổ trời toàn cảnh 1,14m2, gương chiếu hậu sơn đen, cùng các chi tiết ốp bên và vòm bánh xe .

Tân binh SUV điện Toyota ngang cỡ Mazda CX-5: giá từ 348 triệu đồng, phạm vi hoạt động ấn tượng 620 km - Ảnh 3

Đặc biệt, đèn chạy ban ngày được thiết kế như dải ánh sáng pha lê mỏng gồm 112 đèn LED, tích hợp hiệu ứng ánh sáng tương tác như  khởi động, tắt máy, sặc điện và định vị xe . Phía sau GAC-Toyota bZ3X là logo "BEV" nằm ở góc phải cốp xe . Bộ mâm xe có kích thước 18 hoặc 19 inch, tùy từng phiên bản.

Tân binh SUV điện Toyota ngang cỡ Mazda CX-5: giá từ 348 triệu đồng, phạm vi hoạt động ấn tượng 620 km - Ảnh 4

Nội thất bên trong xe sở hữu nhiều trang bị hiện đại như vô lăng đa chức năng hai chấu, bảng đồng hồ LCD 8,8 inch và màn hình điều khiển trung tâm nổi 14,6 inch sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 8155, hỗ trợ nhận diện giọng nói.

Tân binh SUV điện Toyota ngang cỡ Mazda CX-5: giá từ 348 triệu đồng, phạm vi hoạt động ấn tượng 620 km - Ảnh 5

Hàng ghế sau được trang bị cửa gió điều hòa và bệ tỳ tay có thể gập lại. Sạc điện thoại di động không dây, đèn viền nội thất 32 màu, 7 túi khí SRS và hệ thống âm thanh Yamaha 11 loa. Ngoài ra, ghế trước có thể gập phẳng chỉ bằng một nút bấm.

Điểm nổi bật của bZ3X là hệ thống hỗ trợ lái nâng cao Momenta 5.0 (ADAS), sử dụng chip Nvidia DRIVE AGX Orin X và 27 cảm biến, bao gồm 11 camera HD, 12 radar siêu âm, 3 radar sóng milimet và một lidar. Hệ thống này không cần bản đồ HD, hỗ trợ hơn 25 tính năng như nhận diện biển báo tốc độ, hỗ trợ đèn giao thông, đỗ xe từ xa và cảnh báo điểm mù.

Tân binh SUV điện Toyota ngang cỡ Mazda CX-5: giá từ 348 triệu đồng, phạm vi hoạt động ấn tượng 620 km - Ảnh 6

Cung cấp sức mạnh cho GAC - Toyota bZ3X là động cơ điện model TZ175XSAY501 do Guangzhou Nidec Auto Drive System sản xuất, cung cấp công suất tối đa 150 kW (201 mã lực).

Đi kèm là pin lithium iron phosphate dung lượng 50,03 kWh, xe có thể di chuyển khoảng 430 km sau mỗi lần sạc đầy (theo chuẩn CLTC). Hai phiên bản cao cấp hơn có tầm vận hành lần lượt 520 km và 620 km. Thời gian sạc nhanh từ 30% lên 80% pin là 24 phút.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
3 ngày trước
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.