Tân Hoàng Minh bỏ chạy, hai DN trúng đất Thủ Thiêm còn lại giờ ra sao?icon

Cơ quan Thuế sẽ áp dụng các biện pháp về cưỡng chế như cưỡng chế tài khoản; cưỡng chế hóa đơn; cưỡng chế về thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các doanh nghiệp không nộp tiền đấu giá đất Thủ Thiêm.

Cơ quan Thuế sẽ áp dụng các biện pháp về cưỡng chế như cưỡng chế tài khoản; cưỡng chế hóa đơn; cưỡng chế về thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các doanh nghiệp không nộp tiền đấu giá đất Thủ Thiêm.

 

Trao đổi với VietNamNet bên lề sự kiện thành lập Hội Tư vấn và Đại lý Thuế TP.HCM chính thức thành lập sáng 22/2, ông Lê Duy Minh - Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết, đơn vị này đã có văn bản đôn đốc 2 DN gồm: Công ty Cổ phần Dream Republic và Công ty Cổ phần Sheen Mega nộp tiền đợt 1 sau khi trúng đấu giá các lô đất ở Thủ Thiêm.

Theo ông Minh, về mặt quản lý thuế thì nhà chức trách đang dừng ở bước đôn đốc bằng văn bản. Sau 30 ngày thì mới bắt đầu đưa 2 DN trên vào diện cảnh báo. Cụ thể, Cục Thuế TP sẽ áp dụng các biện pháp về cưỡng chế như cưỡng chế tài khoản; cưỡng chế hóa đơn; cưỡng chế về thu hồi giấy phép kinh doanh.

“Đó là những bước tiếp theo bởi đến nay, các doanh nghiệp mới chỉ quá hạn trên dưới 20 ngày, chưa đến thời điểm để áp dụng các biện pháp cưỡng chế”, lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM nói.

Tân Hoàng Minh bỏ chạy, hai DN trúng đất Thủ Thiêm còn lại giờ ra sao?
Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) chính thức được thành lập

Liên quan đến việc các DN đấu giá 4 lô đất “vàng” tại Thủ Thiêm, trước đó, đã có 2 DN là Công ty TNHH Đầu tư BĐS Ngôi Sao Việt (thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh - trúng đấu giá lô đất 3-12) và Công ty TNHH Đầu tư phát triển và thương mại Bình Minh (trúng đấu giá lô đất 3-9) đã bỏ cọc.

Ngôi Sao Việt đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán tài sản đấu giá đồng nghĩa với việc mất khoảng 600 tỷ đồng tiền đặt cọc, tương ứng 20% giá khởi điểm lô đất. Trong khi, Công ty Bình Minh chấp nhận bỏ cọc số tiền 140 tỷ đồng.

Hiện tại, còn lại 2/4 công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm là Công ty Cổ phần Dream Republic (trúng đấu giá lô đất 3-5 với giá 3.820 tỷ) và Công ty Cổ phần Sheen Mega (trúng đấu giá lô đất 3-8 giá 4.000 tỷ).

Thành lập Hội Tư vấn và Đại lý Thuế TP.HCM 
Ngày 22/2/2022, Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) đã chính thức được thành lập theo quyết định của UBND TP.HCM.
Bà Lê Thị Thu Hương – Tân Chủ tịch Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM chia sẻ, với tư cách pháp nhân đầy đủ hơn, quy mô hoạt động được mở rộng hơn sẽ là điều kiện thuận lợi để HTCAA nâng cao uy tín và vị thế của các đại lý thuế, là cánh tay nối dài của cơ quan Thuế và các cơ quan.
Cục trưởng Cục Thuế - ông Lê Duy Minh cho rằng, việc nâng cấp từ CLB Đại lý Thuế (trước đây) thành hội tư vấn là bước khẳng định đối với cộng đồng DN, có thêm tổ chức nghề nghiệp hỗ trợ cho DN, người dân triển khai tốt pháp luật về thuế. Đồng thời, hội giúp người dân, DN kê khai,  nộp thuế kịp thời, chính xác và minh bạch hơn. Đảm bảo chấp hành nghĩa vụ thuế.

Trần Chung

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.