Tập đoàn hạ tầng lớn nhất Philippines mua 49% vốn của công ty xử lý nước Tuấn Lộc

03/04/2018 09:18
(NDH) Metro Pacific Investments Corp đã chi 38 triệu USD để mua lại 49% cổ phần của CTCP Đầu Tư Xây Dựng Tuấn Lộc.

Theo thông tin được tiết lộ vào thứ hai, Tập đoàn Metro Pacific của thương gia Manny Pangilinan thông qua công ty con MetroPac Water Investments Corporation (MPW) đã ký một thỏa thuận mua 49% cổ phiếu của Tuấn Lộc, một trong những đơn vị hạ tầng, xử lý nước lớn nhất Việt Nam.

"Thông qua việc đầu tư vào Tuấn Lộc, Metro Pacific sẽ mở rộng thị trường trong lĩnh vực công nghiệp nước ở Việt Nam", tập đoàn Philippinescho biết. "Phần lớn 310 triệu lít nước mỗi ngày của Tuấn Lộc sẽ được cung cấp cho các khu công nghiệp".

Tuấn Lộc là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chính là thi công, xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch,… một trong những công ty chuyên xử lý nước lớn nhất Việt Nam và đang tham gia vào nhiều dự án lớn trên cả nước.

Tuấn Lộc hiện đang sở hữu các công trình nước như Nhà máy Xử lý Nước Sông Lam, ở Nghê An, vận hành trong 50 năm (2015-2064), có khả năng cung cấp từ 200 đến 300 triệu lít nước/ngày; Nhà máy Xử lý Nước Hồ Cầu Mới ở Đồng Nai, cung cấp từ 90 đến 120 triệu lít nước/ngày và vận hành trong 50 năm (2017-2066); Nhà máy Cử lý Nước thải 6A Nhơn Trạch, tại Khu Công nghiệp Nhơn Trạch, Đồng Nai, cũng vận hành trong 50 năm (2017-2066), cung cấp từ 20 đến 40 triệu lít nước/ngày.

Trong khi đó, Metro Pacific Investments Corporation (MPIC) là tập đoàn đầu tư cơ sở hạ tầng lớn nhất tại Philippines với vốn hóa thị trường gần 3 tỷ USD. Công ty con của tập đoàn, Metro Pacific Tollways Corporation cũng đã đầu tư vào CTCP Đầu tư Cầu đường CII (HOSE: LGC) (công ty con của CII) và hiện nắm giữ 44,94% vốn.

CTCP Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc trong 3 năm trở lại đây đầu tư rất nhiều vào các doanh nghiệp xây dựng hạ tầng như CII, LGC, Khu công nghiệp Hiệp Phước, Cienco4 (đã thoái)....

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
15 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
15 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
16 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
16 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
17 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.