Thành lập Đại diện Cảng vụ hàng không tại sân bay Long Thành

22/02/2021 14:57
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã ký ban hành Quyết định về thành lập Đại diện Cảng vụ hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) trực thuộc Cảng vụ hàng không miền Nam.

Theo đó, Đại diện Cảng vụ hàng không tại sân bay Long Thành trực thuộc Cảng vụ hàng không miền Nam được thành lập để thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hàng không tại sân bay Long Thành. Đại diện Cảng vụ hàng không tại sân bay Long Thành có con dấu và được mở tài khoản theo quy định để thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao.

Thành lập Đại diện Cảng vụ hàng không tại sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Phối cảnh sân bay Long Thành

Đại diện Cảng vụ hàng không tại sân bay Long Thành được giao nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định pháp luật về thực hiện quy hoạch, kế hoạch phát triển và sử dụng đất đai tại cảng hàng không, sân bay; tiêu chuẩn an toàn hàng không, an ninh hàng không tại cảng hàng không, sân bay và khu vực lân cận cảng hàng không, sân bay; trật tự công cộng, bảo vệ môi trường; khai thác vận chuyển, trang thiết bị kỹ thuật cảng hàng không; cung cấp các dịch vụ hàng không và phi hàng không; thông báo tin tức; thực hiện nghĩa vụ của người vận chuyển đối với hành khách tại cảng hàng không, sân bay; thực thi nhiệm vụ của nhà chức trách hàng không tại Cảng hàng không, sân bay trong phạm vi quản lý theo quy định của pháp luật; kiến nghị đình chỉ thực hiện chuyến bay, yêu cầu máy bay hạ cánh tại cảng hàng không, sân bay, khám xét, tạm giữ máy bay, thực hiện lệnh bắt giữ máy bay; đình chỉ hoạt động của thành viên tổ bay, tạm giữ giấy phép của nhân viên hàng không, thẻ kiểm soát an ninh hàng không, giấy phép kiểm soát an ninh hàng không, giấy phép khai thác của phương tiện, trang thiết bị không đáp ứng yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, đại diện Cảng vụ có trách nhiệm đề nghị Giám đốc cảng vụ chấp thuận theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ việc xây dựng, cải tạo công trình, lắp đặt trang thiết bị, trồng cây trong khu vực cảng hàng không, sân bay vi phạm quy hoạch, gây uy hiếp an toàn cho hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay.

Tham mưu cho Giám đốc Cảng vụ quyết định đóng cửa tạm thời cảng hàng không, sân bay khi không bảo đảm cho hoạt động hàng không dân dụng tại cảng hàng không, sân bay; cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không, giấy phép anh ninh hàng không theo quy định của pháp luật; thực hiện các công tác chủ trì, phối hợp về phòng chống lụt bão, phòng cháy chữa cháy, bàn giao mốc giới thực địa, vi phạm tĩnh không, đảm bảo chuyên cơ, an ninh, an toàn, diễn tập, bảo vệ hiện trường sự cố, xử lý vi phạm hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo theo quy định…

Đại diện Cảng vụ hàng không tại sân bay Long Thành có Trưởng Đại diện, Phó Trưởng Đại diện và các chức danh khác do Giám đốc Cảng vụ bổ nhiệm, miễn nhiệm theo quy định và phân cấp quản lý cán bộ của Cục Hàng không Việt Nam. Biên chế của Đại diện cảng vụ hàng không tại sân bay Long Thành do Giám đốc Cảng vụ quyết định theo vị trí việc làm và tổng số biên chế được giao cho cảng vụ hàng không miền Nam.

Trước đó, vào sáng ngày 5-1-2021, dự án sân bay Long Thành, dự án hạ tầng có tổng vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay (hơn 16 tỉ USD) đã chính thức được khởi công giai đoạn 1, dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác tháng 12-2025.

Tin mới

Honda Scoopy bản giới hạn được đưa về Việt Nam
37 phút trước
Chỉ được sản xuất giới hạn 2.000 chiếc, mẫu xe tay ga Honda Scoopy phiên bản phong cách nhân vật hoạt hình Kuromi của Nhật Bản vừa gia nhập thị trường Việt Nam.
Toàn cảnh món rau 5k Việt Nam từ ruộng đồng vươn tầm quốc tế, được cả Tổng thống Pháp lẫn idol Kpop thưởng thức
2 giờ trước
Trong những ngày qua, cái tên rau muống xào tỏi bỗng dưng được nhắc đến dày đặc khắp các diễn đàn ẩm thực trong nước và quốc tế.
Công ty C.P. Việt Nam bị tố bán thịt bẩn: Công an vào cuộc
3 giờ trước
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu chỉ đạo công an vào cuộc kiểm tra, làm rõ thông tin Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam "bán thịt bẩn".
Phát hiện nhiều loại thuốc không đạt chất lượng tại nhà thuốc ở Hà Nội
3 giờ trước
Cục Quản lí Dược (Bộ Y tế) cho biết đã phát hiện nhiều mẫu thuốc được bày bán tại Nhà thuốc Đức Anh (quận Đống Đa, Hà Nội) không đạt chất lượng và thiếu thông tin về nguồn gốc, giấy tờ pháp lí.
Cá ngừ Việt Nam đóng hộp xuất khẩu giảm mạnh nhất 2 năm qua
4 giờ trước
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) trong tháng 4, xuất khẩu cá ngừ đóng hộp đã giảm mạnh và gần chạm đáy trong 2 năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Chủ tiệm Âu phục mua cả VinFast VF 7 và VF 3: ‘Chọn xe như chọn suit, sẽ thêm VF 9 để đủ bộ sưu tập thời trang, thực dụng’
23 giờ trước
Không chỉ nổi tiếng trong giới may đo theo phong cách Sartorial, Lê Thành Hưng còn là một “người chơi” ô tô có gu với những chiếc xe vừa phải có thẩm mỹ, cá tính, vừa đáp ứng chuẩn nhu cầu sử dụng hàng ngày.
AEON chốt hạ đầu tư trung tâm thương mại tại một tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long: Rộng hơn 20.000m2, sẽ hoạt động trong năm 2026
1 ngày trước
AEON lần đầu tiên đầu tư vào Tiền Giang với trung tâm thương mại quy mô hơn 20.000 m², dự kiến vận hành từ quý IV/2026 sau khi nhận chuyển nhượng một phần dự án từ Tập đoàn Tây Bắc.
Skoda Karoq có bản nâng cấp tại Việt Nam - giá thấp nhất 1 tỷ đồng
1 ngày trước
Ở thế hệ mới, Skoda Karoq đã thay đổi 2 phiên bản sang Premium và Sportline, thay cho các bản Ambition và Style trước đây. Theo nhà sản xuất, nhưng thay đổi này được lựa chọn từ việc lắng nghe nhu cầu của người tiêu dùng Việt.
Tình hình kinh doanh gian hàng “quý tộc” trên chợ mạng của Thái Công sau khi Đoàn Di Băng chốt đơn
1 ngày trước
Một trong những khách hàng của gian hàng xa xỉ này chính là vợ chồng Đoàn Di Băng.