Thế giới có 2 người giàu nhất

24/05/2021 08:54
Tính đến chốt phiên thứ sáu tuần trước, cả Jeff Bezos và Bernard Arnault đều sở hữu khối tài sản ròng trị giá 186 tỷ USD. Ông Arnault từng có thời điểm đánh bại Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới.

Chưa đầy một tháng sau khi tài sản ròng đạt 200 tỷ USD lần thứ 3 vào cuối tháng 4, nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos, có thể không còn là người giàu nhất thế giới. Người đang cạnh tranh gay gắt với Bezos vị trí này là tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, Chủ tịch tập đoàn hàng hiệu LVMH. Theo Forbes, tài sản ròng của ông tăng 800 triệu USD khi chốt phiên 21/5 tại thị trường châu Âu, lên 186 tỷ USD.

Ông Bezos cũng sở hữu khối tài sản ròng ngang bằng sau khi cổ phiếu của Amazon giảm hơn 1%, khiến nhà sáng lập của “đế chế” thương mại điện tử này giảm 2,3 tỷ USD.

Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi ngay trước khi thị trường đóng phiên 21/5 ở New York, ông Arnault giàu hơn Bezos khoảng 100 triệu USD và là người giàu nhất thế giới. Đây không phải lần đầu tiên việc này xảy ra. Trong phiên giao dịch ngày 16/12/2019, ông chủ của LVMH từng vượt qua nhà sáng lập Jeff Bezos về giá trị tài sản ròng, tới khi cổ phiếu Amazon chốt phiên tăng giá, ông trùm của các thương hiệu xa xỉ mới bị đánh bật về vị trí thứ hai.

Kể từ thời điểm đó, cả hai người đàn ông này đều ghi nhận tài sản ròng tăng 76 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu của LVMH và Amazon tăng.

Thế giới có 2 người giàu nhất - Ảnh 1.

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault. Ảnh: Getty Images.


Khi Forbes công bố danh sách Tỷ phú Thế giới 2021 vào đầu tháng 4, với tài sản ròng được tính toán dựa trên giá cổ phiếu chốt phiên vào ngày 5/3, Bezos ở vị trí số một với 177 tỷ USD, còn Arnault ở vị trí số 3 với 150 tỷ USD. Kể từ đó, giá cổ phiếu LVMH tăng gần 21%, gấp 3 lần mức tăng của giá cổ phiếu Amazon.

LVMH ghi nhận doanh thu đạt kỷ lục 16,7 tỷ USD trong quý I năm nay, nhờ khách hàng, đặc biệt ở Mỹ và Trung Quốc, quay trở lại mua hàng thời trang cao cấp, đồng hồ và trang sức. Tập đoàn này sở hữu các thương hiệu lớn như Louis Vuitton, Sephora, Marc Jacobs, Christian Dior, Fendi, cùng nhiều thương hiệu khác. Sự phục hồi mạnh mẽ của LVMH từ đại dịch Covid-19 giúp ông Arnault “đút túi” thêm hơn 100 tỷ USD kể từ đợt thị trường sụt giảm mạnh vào đầu tháng 3/2020.

Trong khi đó, Jeff Bezos bắt đầu bán bớt cổ phiếu của Amazon sau khi tuyên bố hồi tháng 2 rằng ông sẽ từ chức CEO của “đế chế” thương mại điện tử này vào cuối năm nay. Trong 3 tuần đầu của tháng 5, Bezos đã bán số một phần cổ phiếu Amazon trị giá 6,6 tỷ USD (trước thuế). Cổ phiếu của Amazon giảm gần 8% so với mức đỉnh được ghi nhận vào ngày 29/4, khi hãng công bố doanh thu quý I vượt kỳ vọng, đạt 108,5 tỷ USD.

Tài sản của các tỷ phú do Forbes Bloomberg ghi nhận có một số khác biệt. Theo thống kê của Bloomberg, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới với 187 tỷ USD, tiếp theo là Bernard Arnault và Elon Musk với 162 tỷ USD.

Tin mới

Top 10 mẫu xe hiếm và đắt nhất thế giới năm 2025
6 phút trước
Dưới đây là top 10 mẫu ô tô được sản xuất giới hạn có giá đắt đỏ nhất thế giới năm 2025, bao gồm nhiều siêu phẩm đến từ Bugatti, Pagani, Ferrari, Mercedes-Benz và Rolls-Royce.
Lincoln Limousine hiếm bán lại giá 1,2 tỷ: Giá ngang Camry mới, dài gần gấp đôi C-Class, có ghế sofa, quầy bar 'sang chảnh'
50 phút trước
Chiếc Lincoln Town Car Limousine đời 2006 sở hữu nội thất xa hoa, từng được ví như “chuyên cơ mặt đất”, phù hợp cho người mê sưu tầm hoặc làm dịch vụ cao cấp.
Mẫu xe tay ga khủng này của nhà Honda được trang bị cốp 22 lít và mạnh gập 3,5 lần Honda SH 160i
12 phút trước
Mẫu xe này được ra mắt vào ngày 15/1 tại thị trường Trung Quốc với mức giá 129.800 nhân dân tệ (khoảng 464 triệu đồng).
Choáng với lượng khách du lịch "cực khủng" đổ về Thanh Hóa dịp lễ 30-4 và 1-5
19 phút trước
Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các điểm du lịch ở Thanh Hóa đón lượng khách du lịch "cực khủng", tổng thu đạt hơn 4.170 tỉ đồng
Xác minh nhà bè ở Nha Trang 'chặt chém' 3,5 triệu đồng/kg cá bò hòm
19 phút trước
Chủ nhà bè hải sản ở Nha Trang bị du khách tố bán 1kg cá bò hòm với giá 3,5 triệu đồng. Hiện UBND TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang kiểm tra, xác minh để xử lý.

Tin cùng chuyên mục

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
1 ngày trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
1 ngày trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
3 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
30/04/2025 07:59
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.