Thế giới lao đao vì Covid, bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes lại đông chưa từng thấy

07/04/2021 07:21
Xếp hạng tỷ phú thế giới thường niên mà tạp chí Forbes công bố ngày 6/4 có sự góp mặt của 2.755 gương mặt...

Xếp hạng tỷ phú thế giới thường niên mà tạp chí Forbes công bố ngày 6/4 có sự góp mặt của 2.755 gương mặt, một con số cao kỷ lục. Nhà sáng lập Amazon.com, tỷ phú Jeff Bezos, đứng đầu danh sác này năm thứ tư liên tiếp.

Mặc đại dịch Covid-19 gây đảo lộn kinh tế toàn cầu, tầng lớp siêu giàu của thế giới vẫn trở nên đông hơn. So với năm 2020, số tỷ phú của thế giới đã tăng thêm 660 người.

Theo Forbes, tổng tài sản của các tỷ phú trên hành tinh hiện đạt 13,1 nghìn tỷ USD, từ mức 8 nghìn tỷ USD trong báo cáo năm ngoái.

"Những người rất, rất giàu ngày càng giàu hơn nữa", Giám đốc nội dung của Reuters, ông Randall Lane, phát biểu.

Ở vị trí số 1, ông Bezos sở hữu khối tài sản ròng 177 tỷ USD.

Từ vị trí thứ 31 trong xếp hạng năm ngoái, Tổng giám đốc (CEO) Elon Musk của hãng xe điện Tesla, đã nhảy lên vị trí thứ hai trong xếp hạng năm nay, có 151 tỷ USD tài sản ròng.

Top 5 của xếp hạng còn có sự góp mặt của ông Bernard Arnault - CEO tập đoàn kinh doanh hàng xa xỉ Pháp LMMH, người có khối tài sản 150 tỷ USD ; nhà sáng lập Microsoft Bill Gates (124 tỷ USD); và nhà sáng lập Mark Zuckerberg của Facebook, với 97 tỷ USD tài sản ròng.

Sở hữu 96 tỷ USD, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tuột khỏi top 5 của xếp hạng. Đây là lần đầu tiên trong hơn 2 thập niên ông Buffett không có tên trong danh sách 5 người giàu nhất thế giới.

Có 493 gương mặt lần đầu tiên trở thành tỷ phú, một con số cao chưa từng thấy, tương đương cứ 17 giờ đồng hồ, thế giới lại có một tỷ phú mới. Trong số này có 210 tỷ phú từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông; và 98 người từ Mỹ.

Bất chấp đại dịch, xếp hạng tỷ phú của Forbes đông chưa từng thấy - Ảnh 1.

Số tỷ phú trên thế giới và tổng tài sản của họ (nghìn tỷ USD) qua các năm, kể từ khi Forbes bắt đầu thực hiện xếp hạng - Nguồn: Forbes.

Tỷ phú mới giàu nhất là bà Miriam Adelson, sở hữu 38,2 tỷ USD thừa kế từ người chồng quá cố là tỷ phú sòng bạc Sheldon Adelson, người qua đời hồi tháng 1.

Mỹ vẫn là nước có nhiều tỷ phú nhất, với 724 người, tiếp theo là Trung Quốc (698 người), Ấn Độ (140 người), Đức (136 người), và Nga (117 người).

  • Từ khóa:

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 6-11: Khoảng trống giữa stablecoin và tài sản số
21 phút trước
Một số chuyên gia cảnh báo thị trường tiền số sắp bước vào giai đoạn biến động mạnh do chứng khoán Mỹ hạ nhiệt và tác động từ các chính sách thuế.
Chứng khoán ngày 7-11: Chờ tín hiệu để giải ngân cổ phiếu dầu khí
12 phút trước
Tuy thị trường kém tích cực nhưng nhà đầu tư có thể chọn lọc giải ngân cổ phiếu giữ vùng giá hỗ trợ thuộc ngành dầu khí, lĩnh vực đầu tư công.
Thanh khoản chứng khoán tiếp tục 'dò đáy'
17 phút trước
Hầu hết thời gian giao dịch hôm nay (6/11), VN-Index giằng co trong sắc đỏ, đến cuối phiên, chỉ số chính có thời điểm hồi phục về mức tham chiếu. Phiên chiều khi hàng bắt đáy T+ về tài khoản, bên bán cũng không vội “xả hàng”, trong bối cảnh lợi nhuận kỳ vọng từ việc lướt sóng chưa mấy tích cực.
Đề xuất phạt đến 1 tỷ đồng nếu chủ đầu tư dự án bất động sản chậm nộp hồ sơ làm sổ đỏ cho người mua nhà
25 phút trước
Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng, nhằm sửa đổi, bổ sung Nghị định 16/2022 của Chính phủ và khắc phục các bất cập trong hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS).
Hà Nội: Lấy ý kiến quy hoạch khu đô thị thể thao Olympic 16.000 ha
26 phút trước
UBND xã Thanh Oai tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Quy hoạch phân khu đô thị thể thao Olympic - khu D tỷ lệ 1/2000. Theo quy hoạch, phân khu đô thị thể thao Olympic có diện tích khoảng 16.081 ha, trong đó Khu D có diện tích 3.742,70ha, dân số 275.000 người.

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ thời điểm bị bắt giữ
1 ngày trước
Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam ba bị can Đinh Văn Liên, Nguyễn Thị Tuyến và Nguyễn Quốc Vũ để điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hơn 1.600 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả.
Một chủ cửa hàng 7-Eleven qua đời bóc trần mặt tối của hơn 50.000 chuỗi siêu thị tiện lợi Nhật Bản: Cắt 70% lợi nhuận, làm việc đến kiệt sức, không thể nghỉ vì ràng buộc hợp đồng
1 ngày trước
Việc một quản lý cửa hàng 7-Eleven ở Nhật Bản qua đời vì kiệt sức đang bộc lộ mặt tối của ngành siêu thị tiện lợi: áp lực, kiệt sức, muốn đóng cửa nhưng không được.
'Đệ nhất danh quả' Hà Tĩnh được chọn trong tiệc cưới Đỗ Thị Hà
24/10/2025 10:32
Bưởi Phúc Trạch là món tráng miệng duy nhất được lựa chọn trong đám cưới của hoa hậu Đỗ Thị Hà và chồng doanh nhân. Đây là trái đặc sản được mệnh danh "đệ nhất danh quả" ở Hà Tĩnh.
Logitech “chạm’ đến cảm xúc với giải thưởng Inspirational Brand Award như thế nào
15/10/2025 10:00
Logitech, thương hiệu công nghệ toàn cầu đến từ Thụy Sĩ – vừa được vinh danh tại một trong những giải thưởng danh giá nhất khu vực: Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025. Vào ngày 9/10/2025, Logitech đã chính thức chiến thắng hạng mục Thương hiệu truyền cảm hứng (Inspirational Brand Award).