Thêm 7 doanh nghiệp bị đưa vào diện bị cảnh báo từ 20/9/2018

19/09/2018 18:26
Nguyên nhân do các doanh nghiệp này đã chậm công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên theo quy định.

Sở GDCK Hà Nội vừa thông báo về việc đưa cổ phiếu vào diện bị cảnh báo. Theo đó 4 cổ phiếu HVA của CTCP Đầu tư HVA, cổ phiếu NHP của CTCP XNK NHP, cổ phiếu HKT của CTCP Chè Hiệp Khánh, cổ phiếu HHP của CTCP Hoàng Hà Hải Phòng, cổ phiếu MIM của CTCP Khoáng sản và Cơ khí, cổ phiếu SJC của CTCP Sông Đà 1.01 và cổ phiếu KDM của CTCP Đầu tư HP Việt Nam bị đưa vào diện bị cảnh báo từ ngày 20/9/2018.

Nguyên nhân đều do cả 7 doanh nghiệp chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2018 quá 15 ngày kể từ ngày hết hạn công bố thông tin. 

Trên thực tế, cổ phiếu HKT và SJC đã thuộc diện bị cảnh báo trước đó vì vi phạm quy định về công bố thông tin - đây chỉ là thông tin bổ sung thêm.

Điểm chung: Giá cổ phiếu đang giảm sâu

Cổ phiếu HVA sau khi tăng mạnh hồi giữa tháng 8/2018 được đánh dấu bằng 6 phiên tăng trần và đã có lúc khớp lệnh ở mức giá 7.600 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch cuối tháng 8/2018. Tuy nhiên sau đó HVA đã đột ngột giảm sâu và hiện giao dịch ở mức giá 4.200 đồng/cổ phiếu.

Thêm 7 doanh nghiệp bị đưa vào diện bị cảnh báo từ 20/9/2018 - Ảnh 1.

NHP của CTCP XNK NHP thì lại vừa giảm sàn về giá 1.200 đồng/cổ phiếu. Lượng cổ phiếu khớp lệnh mỗi phiên cũng khá lớn, hàng chục ngàn, thậm chí mấy trăm ngàn cổ phiếu.

Thêm 7 doanh nghiệp bị đưa vào diện bị cảnh báo từ 20/9/2018 - Ảnh 2.

Cổ phiếu HKT cũng vừa giảm sàn về mức 1.700 đồng/cổ phiếu. Hồi tháng 7/2018 Chè Hiệp Khánh tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2018 tuy nhiên Đại hội bất thành so số cổ đông dự họp đại diện thấp hơn 51% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành, không đủ điều kiện tiến hành. ĐHCĐ thường niên đã tiến hành họp lần 2 và thành công ngày 15/8 vừa qua.

Thêm 7 doanh nghiệp bị đưa vào diện bị cảnh báo từ 20/9/2018 - Ảnh 3.

CTCP Hoàng Hà hải Phòng (HHP) vừa đưa cổ phiếu lên niêm yết trên HNX từ 8/8/2018 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 12.600 đồng/cổ phiếu. Ngay phiên đầu lên sàn HHP đã tăng mạnh, có lúc khớp lệnh ơ giá 16.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên sau đó là chuỗi phiên giảm điểm và hiên giao dịch ở mức 11.600 đồng/cổ phiếu, giảm 1.000 đồng so với thời điểm lên sàn hơn 1 tháng trước.

Thêm 7 doanh nghiệp bị đưa vào diện bị cảnh báo từ 20/9/2018 - Ảnh 4.

Sông Đà 1.01 (SJC) là doanh nghiệp đã có hơn 10 năm trên sàn chứng khoán. Lượng cổ phiếu giao dịch khớp lệnh mỗi phiên khá tốt, hàng ngàn đến hàng chục ngàn cổ phiếu. Giá cổ phiếu SJC đang ở giai đoạn lao dốc, giảm sâu về vùng đáy 4.100 đồng/cổ phiếu, mất đi 2/3 giá trị kể từ thời điểm đầu năm 2018 đến nay.

Thêm 7 doanh nghiệp bị đưa vào diện bị cảnh báo từ 20/9/2018 - Ảnh 5.

Cổ phiếu KDM vừa có phiên giảm điểm về mức 3.300 đồng/cổ phiếu sau 6 phiên liên tiếp có giá chốt phiên bằng giá tham chiếu.

Thêm 7 doanh nghiệp bị đưa vào diện bị cảnh báo từ 20/9/2018 - Ảnh 6.

CTCP Khoáng sản và cơ khí (Mineco – MIM) là doanh nghiệp lâu đời trên sàn chứng khoán - niêm yết trên HNX từ năm 2010. Thanh khoản cổ phiếu MIM là khá ít, hầu như không có cổ phiếu khớp lệnh trong phiên.

Thêm 7 doanh nghiệp bị đưa vào diện bị cảnh báo từ 20/9/2018 - Ảnh 7.

Kết quả kinh doanh giảm sút mạnh

Theo kết quả trên BCTC quý 2/2018 công ty tự lập, NHP đã báo lỗ hơn 7,2 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2018 trong khi cùng kỳ vẫn lãi hơn 2,6 tỷ đồng, trong đó lỗ thuần từ hoạt động kinh doanh đã hơn 1,3 tỷ đồng. NHP đã ghi nhận lỗ lũy kế đến hết 30/6/2018 lên đến trên 6,7 tỷ đồng.

Còn HVA thoát lỗ trong gang tấc, ghi nhận vỏn vẹn gần 5 triệu đồng tiền lãi trong nửa đầu năm 2018. Đây cũng là tình trạng của CTCP Đầu tư HP Việt Nam (KDM) khi nửa đầu năm 2018 chỉ lãi sau thuế chưa đến trăm triệu đồng.

Chè Hiệp Khánh hầu như không phát sinh doanh thu trong quý 2, chỉ đạt chưa đến trăm triệu. Tổng doanh thu cả 6 tháng đầu năm 2018 cũng chỉ hơn 230 triệu đồng, cách khá xa con số 9,3 tỷ đồng đạt được cùng kỳ năm ngoái. 6 tháng đầu năm Chè Hiệp Khánh báo lỗ hơn 1,15 tỷ đồng.

Tình trạng của Sông Đà 1.01 (SJC) cũng không khả quan hơn khi 6 tháng đầu năm 2018 chỉ lãi sau thuế 274 triệu đồng - và vẫn còn tăng so với số lãi ít ỏi 193 triệu đồng đạt được nửa đầu năm ngoái mặc dù doanh thu tăng gấp 5 lần cùng kỳ. SJC cũng vẫn còn gánh khoản lỗ lũy kế hơn 1,42 tỷ đồng đến hết 30/6/2018.

Hoàng Hà Hải Phòng khá đặc biệt

Điểm đặc biệt có Hoàng Hà Hải Phòng, trái ngược với đà sụt giảm của cổ phiếu thì kết quả kinh doanh đang rất khả quan, thậm chí tăng trưởng đột biến so với cùng kỳ. 

Doanh thu 6 tháng đầu năm 2018 gấp 2,2 lần cùng kỳ, đạt trên 121 tỷ đồng, còn lợi nhuận sau thuế gấp 4 lần cùng kỳ năm ngoái, đạt gần 5,8 tỷ đồng.

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
8 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
8 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
8 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
7 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
7 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.