Thêm dự án đô thị cao cấp gần 3.000 tỷ của FLC, bất động sản Tây Hà Nội "bứt tốc"

24/01/2021 10:55
Có gì đặc biệt tại khu đô thị cao cấp tổng vốn gần 3.000 tỷ của FLC tại Tây Hà Nội?...

Đây là khu đô thị cao cấp được lấy cảm hứng từ Paris hoa lệ, toạ lạc tại khu vực trung tâm đắc địa của phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm và chỉ mất 5 phút để tiếp cận những công trình dịch vụ nổi tiếng như Trung tâm Hội nghị Quốc gia, khách sạn JW Mariott…

CẢM HỨNG PARIS

Trong các khu đô thị lớn tại Tây Mỗ, Đại Mỗ, FLC Premier Parc của Tập đoàn FLC là một trong những dự án thu hút nhiều sự chú ý của thị trường ngay từ khi những thông tin đầu tiên được hé lộ.

Phía Đông Bắc giáp tuyến đường 70 mở rộng, phía Đông Nam giáp đường Lê Quang Đạo kéo dài có mặt cắt ngang rộng 40m, phía Tây Nam và Tây Bắc giáp các tuyến đường quy hoạch, khu đất 6,4 ha – nơi tọa lạc của FLC Premier Parc - được đánh giá là "đất vàng" cho một dự án tầm cỡ.

Từ vị trí chiến lược hiếm có này, dự án chỉ mất khoảng 5 phút di chuyển để tiếp cận những công trình dịch vụ nổi tiếng như Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, đại siêu thị Aeon Mall Hà Đông, khách sạn JW Mariott, Aeon Mall, trường Quốc tế Nhật Bản, Bệnh viện 103, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Đông... (Chưa kể kết nối gần với một loạt chuỗi đô thị hiện đại đã hình thành ở phía Tây như chuỗi đô thị dọc đường Tố Hữu, khu trung tâm Mỹ Đình – Mễ Trì và khu đô thị Trung Hoà Nhân Chính..).

Dự kiến, chủ đầu tư sẽ xây dựng tại đây 1 khu đô thị hạng A cao cấp với tổng vốn lên tới 2.800 tỷ, bao gồm 3 dãy shophouse, biệt thự và 2 khối chung cư cao tầng. Với sự tham gia của những đơn vị tư vấn hàng đầu, khu đô thị sẽ mang phong cách Pháp hoa lệ, tinh tế trong từng chi tiết kiến trúc, từng góc phố. Những công trình mang tính biểu tượng của Paris sẽ được tái hiện tại đây như: cổng L'amour (lấy cảm hứng từ Khải Hoàn Môn), Quảng trường Élysée, phố đi bộ…. để mang tới một âm hưởng Pháp vừa bình yên, thanh lịch, vừa nhộn nhịp, sầm uất.

Cùng với đó là chuỗi hơn 50 tiện ích nội khu toàn diện được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn sống vượt trội cho cư dân như khu thể thao ngoài trời, trường mầm non, khu vui chơi trẻ em, Siêu thị, Shopping mall…

TRUNG TÂM KINH TẾ MỚI CỦA HÀ NỘI

Những năm gần đây, sự cải thiện đột phá về mặt hạ tầng đã đưa Nam Từ Liêm (khu vực toạ lac của FLC Premier Parc) trở thành một trong những khu vực sầm suất nhất của thủ đô, với những tuyến đường huyết mạch như Đại lộ Thăng Long, Lê Trọng Tấn, Quốc lộ 32; cụm đường vành đai 2 kết nối 6 quận huyện; ba tuyến metro (5, 6, 7) kết nối tới các vùng khác của Hà Nội... cùng nhiều công trình chính trị xã hội mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế.  

Đây cũng là 1 trong 3 khu vực (cùng Ba Đình và Tây Hồ) sẽ trở thành đầu não và trung tâm kinh tế mới của Hà Nội theo quy hoạch đến 2030, với ưu tiên phát triển hạ tầng hiện đại, đặc biệt là y tế, giáo dục, hệ thống giao thông và các công trình công cộng.

Không chỉ chứng kiến đà tăng giá khả quan của bất động sản, Nam Từ Liêm đang cho thấy tỷ suất cho thuê tích cực. Theo thống kê mới đây của CBRE, nếu trước kia Tây Hồ được xem là "thủ phủ" của căn hộ chung cư cho người nước ngoài thuê với lợi tức cao nhất Hà Nội thì hiện nay đã giảm về vị trí thứ tư. Quán quân mới về tỷ suất sinh lời cho thuê căn hộ tốt nhất trên thị trường hiện đang thuộc về khu phía Tây bao gồm các quận Nam Từ Liêm, Mỹ Đình, Cầu Giấy. Đây cũng là khu vực có tỷ lệ lấp đầy đang ở mức cao bậc nhất thị trường Hà Nội suốt giai đoạn 2018-2019-2020.

Tất cả những yếu tố này đang biến Nam Từ Liêm thành điểm đến tiềm năng hấp dẫn bậc nhất của giới đầu tư. Hưởng lợi lớn từ sự phát triển hạ tầng của Nam Từ Liêm, FLC Premier Parc với vị trí đắc địa và hệ tiện ích đồng bộ cũng được đánh giá sẽ trở thành tâm điểm mới của thị trường địa ốc Hà Nội trong giai đoạn sắp tới.

Tin mới

Có gì trong ly cà phê đắt nhất thế giới giá gần 1.000 USD ở Dubai?
3 phút trước
Ly cà phê đắt nhất thế giới vừa được phục vụ tại Dubai, có giá gần 1.000 USD mỗi ly, đánh dấu kỷ lục mới trong thế giới cà phê xa xỉ.
Thị trường tiền số hôm nay, 4-11: Nhiều nhà đầu tư lỗ nặng
39 phút trước
Bitcoin đang giảm mạnh khi nhiều nhà đầu tư lo ngại giá sẽ rơi xuống dưới mốc 100.000 USD.
Bão Kalmaegi đổ bộ lần 4, Philippines đối mặt siêu bão mới
29 phút trước
Bão Kalmaegi gây lũ lụt, trong khi PAGASA cảnh báo áp thấp nhiệt đới mới sắp thành siêu bão Uwan, đe dọa Bắc Luzon vào cuối tuần.
Cuba 'chơi lớn' ở Thượng Hải: Biến CIIE của Trung Quốc thành bệ phóng kinh tế mới
2 phút trước
"Thương mại và hợp tác giữa Cuba và Trung Quốc tiếp tục phát triển, một quá trình đang được xây dựng và củng cố theo thời gian", đại diện Phòng Thương mại Cuba cho biết.
Whydah - Công ty từng huy động 25 triệu USD cho dự án IronSail bị Tòa án TP.HCM ngăn chặn giải thể
17 phút trước
Công ty Whydah, đơn vị có liên quan đến việc huy động 25 triệu USD cho dự án IronSail, bị Tòa án Nhân dân TP.HCM ngăn chặn giải thể theo đơn kháng cáo của một cổ đông là Decom Holdings nhằm làm rõ các vấn đề tài chính.

Tin cùng chuyên mục

Đấu với cafe 35k của Luckin, Cotti, Starbucks Trung Quốc bán quyền kiểm soát cho ‘ông trùm’ đang hỗ trợ Mixue
53 phút trước
Đây sẽ là một trong những vụ thoái vốn lớn nhất tại Trung Quốc của một công ty tiêu dùng toàn cầu trong những năm gần đây.
Trái cây Mỹ 'đổ bộ' thị trường Việt, hàng nội có sáng cửa?
2 giờ trước
Nhập khẩu trái cây từ Mỹ vào Việt Nam tăng mạnh, phản ánh nhu cầu lớn của người tiêu dùng trong nước đối với hàng có tiêu chuẩn cao. Tuy nhiên, hàng Việt cũng đang bắt đầu tạo dựng chỗ đứng ở phân khúc cao cấp.
MPV ngang cỡ Kia Carnival từng được BYD đăng ký ở Việt Nam: Phiên bản mới có tầm hoạt động hơn 1.100 km, giá tương đương 760 triệu đồng
3 giờ trước
BYD M9 được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết của mẫu mẫu MPV cao cấp. Phiên bản cũ từng được đăng ký thương hiệu tại Việt Nam nhưng chưa ra mắt.
Hàng trăm nghìn tấn hàng của Việt Nam ồ ạt tràn sang Lào với giá đắt đỏ: Thuế xuất khẩu 5%, nước ta là ông trùm khu vực ASEAN
4 giờ trước
Với sản lượng vượt Mỹ và Nga, Việt Nam là quốc gia sản xuất mặt hàng này lớn thứ ba thế giới.