Thêm một Cty bất động sản ở Bình Dương bị tố lừa đảo bán dự án ‘ma’

28/02/2020 08:32
TPO - Công ty TNHH TM-DV Bất động sản Kim Đại Phát (gọi tắt là Cty Kim Đại Phát) bị nhiều khách hàng kéo đến trụ sở đòi lại tiền nhưng doanh nghiệp này nói không có tiền. Trước đó, Cty Kim Đại Phát bán đất nền cho nhiều khách hàng nhưng sau 3 năm không có đất giao và liên tục thất hứa trả lời tiền.

Những ngày qua, nhiều khách hàng kéo đến trụ sở Công ty Kim Đại Phát có trụ sở tại TP Dĩ An, Bình Dương đề nghị doanh nghiệp này trả lại tiền. Họ cho rằng, Cty vẽ dự án "ma" lừa đảo khách hàng, nhận tiền nhưng không có đất để giao. Công ty hứa hẹn nhiều lần, qua nhiều năm nhưng rồi thất hứa không giao đất cũng không trả lại tiền. Những người mua đất trở nên hoang mang và rơi vào tình trạng vỡ nợ vì vay tiền mua đất phải ngồi trả lãi ngân hàng.

Ngày 27/2, PV báo Tiền Phong đã tiếp xúc với một số người dân bỏ tiền mua đất tại Cty Kim Đại Phát. Họ cho biết, đã bỏ hàng trăm triệu đồng mua đất, được công ty hứa hẹn nhưng sau nhiều năm chưa được cấp đất. Mỗi lần đến đòi lại tiền công ty đều hứa hẹn sau đó thất hứa.

Thêm một Cty bất động sản ở Bình Dương bị tố lừa đảo bán dự án ‘ma’ - Ảnh 1.
Trụ sở Cty Kim Đại Phát đóng cửa

“Vào đầu tháng 9/2018, theo lời giới thiệu của công ty, tôi mua lô đất ô số 4 tại một dự án ở phường Tân Định, TX Bến Cát, Bình Dương với diện tích 215m2 giá 735 triệu đồng. Dù đã đóng đủ tiền theo yêu cầu nhưng sau một năm tôi vẫn chưa được công ty giao đất. Lúc bấy giờ, vào tháng 10/2019, tôi đến lấy lại tiền theo lời hứa của công ty nhưng họ không trả với lý do không có tiền. Khi đó, bà Hoàng Thị Mỵ - Giám đốc công ty Kim Đại Phát đã ký vào văn bản xin được trả lại tiền vào tháng 12/2019 kèm lãi suất. Thế nhưng, đến hẹn tôi đến lấy tiền thì bà Mỵ nói không có tiền”, ông V.K (một khách hàng) cho biết.

Tương tự, bà N.T.S (một khách hàng mua đất) cho biết, vào cùng thời điểm trên, khi được công ty Kim Đại Phát giới thiệu dự án ở phường Tân Định, TX Bến Cát, Bình Dương bà đã mua lô đất ô số 11 với diện tích 283m2 với giá giao dịch hơn 700 triệu đồng. Công ty cũng hứa hẹn sau khi thanh toán đủ tiền theo tiến độ sẽ được giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thế nhưng, đến nay sau 3 năm bà S. vẫn chưa nhận được đất, đòi lại tiền cũng không được trả.

Thêm một Cty bất động sản ở Bình Dương bị tố lừa đảo bán dự án ‘ma’ - Ảnh 2.
Công ty Kim Đại Phát thất hứa với khách hàng nhiều lần

Để làm rõ vụ việc, PV báo Tiền Phong đã đến trụ sở Công ty Kim Đại Phát nhưng trong tình trạng đóng cửa. Sau đó, PV đã liên hệ qua 2 số điện thoại của bà Hoàng Thị Mỵ - Giám đốc Công ty Kim Đại Phát nhưng đầu dây không bắt máy, nhắn tin không trả lời. Ông N.V.T (một khách hàng) cho hay, từ trước tết đến nay liên tục gọi điện nhưng lãnh đạo công ty không nghe máy, đến công ty cũng không ai tiếp.

Liên quan đến dự án nói trên, PV đã liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương. Đại diện đơn vị này cho biết, sau khi nhận được phản ánh của phóng viên đã đề nghị hai cán bộ phụ trách rà soát lại các dự án trên địa bàn tỉnh. Qua đó, không có dự án nào tại TX Bến Cát có tên Khu đô thị thương mại Green River do Công ty Kim Đại Phát làm chủ đầu tư hay phân phối.

Trước đó, ngày 26/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Tổng giám đốc Công ty Bình Dương City Land ông Nguyễn Thanh Hùng (SN 194) và phó giám đốc Hoàng Anh Vui (SN 1994).

Cụ thể, thông qua việc bán đất nền tại các dự án gồm: Khu dân cư Phúc Long City, khu dân cư Happy Home tại xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo và khu nhà ở Phúc Long 1, Phúc Long 2, khu dân cư Green City, khu dân cư Green City 2, khu dân cư Green City 3 tại xã Lai Hưng, Bàu Bàng, Công ty Bình Dương City Land đã thu tiền của hàng trăm khách hàng.

Đáng nói, các dự án mà công ty này rao bán, nhận tiền từ khách hàng chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Những khu đất công ty rao bán hiện chỉ là bãi đất trống thuộc sở hữu của người dân.

Đầu năm 2020, sau hơn 2 năm bỏ tiền mua đất nhưng không có đất để giao, hàng trăm khách hàng kéo đến trụ sở công ty Bình Dương City Land ở phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương đòi lại tiền. Cùng với đó, cơ quan chức năng nhận được nhiều đơn tố cáo của người dân.

Sau khi vào cuộc điều tra, đến nay công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 lãnh đạo công ty Bình Dương City Land. Đồng thời, công an thực hiện lệnh khám xét nơi ở và làm việc của các đối tượng.


Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
2 giờ trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
38 phút trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
33 phút trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
25 phút trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
8 phút trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Toyota đang chứng minh cho thế giới thấy không phải là không có khả năng làm xe điện
29 phút trước
Toyota vừa tạo nên một cú hích lớn khi chính thức trình làng mẫu Urban Cruiser – chiếc SUV thuần điện phân khúc phổ thông.
“Chuột sắt khổng lồ” Trung Quốc dài 148 mét, nặng 4.000 tấn, lập kỷ lục bấm nút là đào 10.000m không nghỉ
3 giờ trước
Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào con người, hệ thống này có khả năng tự động điều chỉnh áp suất, phân tích dữ liệu lịch sử để dự báo điều kiện địa chất và tự định hướng hành trình di chuyển.
ELCOM thông báo vượt mục tiêu kế hoạch năm 2025 nhân dịp tròn 30 tuổi
3 giờ trước
Tối ngày 15/12/2025, tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM đã diễn ra trong không gian trang trọng.
1.837 camera AI trên khắp Hà Nội "soi" được bao nhiêu người vi phạm, lỗi nào nhiều nhất sau 5 ngày?
6 giờ trước
Kết quả sau ít ngày hoạt động gây bất ngờ.