Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu dồi dào nguồn cung, vượt nhu cầu mua

25/01/2022 14:30
Báo cáo về thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam mới đây ghi nhận, nguồn cung khu vực này luôn dồi dào, vượt nhu cầu mua trên nhiều phân khúc.

Giá bán các sản phẩm như loại căn hộ, đất nền trong quý IV khu vực Bà Rịa Vũng Tàu có tăng so với các quý trước từ 3 - 5%. Phân khúc nhà phố, shophouse tính trong cả năm 2021 so với các năm trước tăng từ 5 - 7%. Thị trường bất động sản nhà ở năm 2022 tại khu vực Bà Rịa Vũng Tàu được dự báo vẫn tiếp tục tăng.

Trong khi đó, ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, những dự án nghỉ dưỡng lớn như Novaland World Hồ Tràm, Vũng Tau Pearl, Lavida của Hưng Thịnh và the Song của An Gia… mang đến nguồn cung dồi dào. Tuy nhiên, thời điểm này giá vẫn tăng vì sự quan tâm của các tập đoàn lớn đang quan tâm mua Hồ Tràm, Đất Đỏ.

So với các quý trước giá bán căn hộ, nhà phố tại các khu nghỉ dưỡng đang tăng lên từ 5 - 7% do nhà đầu tư nhận thấy hướng du lịch luôn bền vững.

Giá bán các sản phẩm nghỉ dưỡng nhìn chung quý IV năm 2021 so với các quý I, II và III tăng khoảng từ 3 - 5%.

Trong khi đó, nguồn cung về bất động sản công nghiệp đã đủ và có một số khu vực trong tỉnh, cung vượt nhu cầu.

VARs dự báo, thị trường bất động sản công nghiệp năm 2022 vẫn tăng và phát triển trong tương lai gần. Giá cho thuê tăng nhích lên nhẹ. Nhu cầu thuê vẫn tăng khoảng 3%.

Cũng tương tự như phân khúc bất động sản công nghiệp, năm 2021, cung văn phòng cho thuê tại tỉnh này vượt quá nhu cầu thuê và mua. Văn phòng cho thuê quý IV cũng như cả năm 2021 ghi nhận nhu cầu không cao, giá giảm 10 - 15% so với năm 2020. Trong khi đó, mặt bằng cho thuê ghi nhận nhu cầu nhiều hơn song giá năm 2021 so với năm 2020 cũng thấp hơn từ 20 - 25%.

VARs nhận định: "Thị trường văn phòng cho thuê năm 2022 tùy thuộc vào diễn biến đại dịch Covid-19".

Đánh giá chung về thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2021, VARs cho rằng, một tượng nổi bật của thị trường bất động sản của tỉnh này trong năm 2021 là lượng hồ sơ chuyển nhượng quyền sỡ hữu nhà, đất tăng khổng lồ sau dịch đợt 4. Con số cho thấy có 11.900 bộ hồ sơ đăng ký tại văn phòng đất đai.

https://cafef.vn/thi-truong-bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-doi-dao-nguon-cung-vuot-nhu-cau-mua-20220125101123932.chn

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.