[Thi viết nghề môi giới BĐS] "Hot girl" làm môi giới, những chia sẻ ngã ngửa

09/01/2019 11:30
Ba năm làm nghề cũng nếm đủ đắng cay ngọt bùi và các cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng có lẽ việc tôi trăn trở nhất vẫn là hình ảnh các nữ môi giới khi thành công liệu có giữ được tình yêu và hạnh phúc gia đình?

LTS: Nằm trong chuỗi bài "Cuộc thi viết Nghề môi giới BĐS", chúng tôi xin giới bài viết của bạn Nguyễn Thị Kim Khoa tại TP.HCM, có những chia sẻ về những khó khăn, thách thức để gặt hái vinh quang đối với những người nữ môi giới BĐS, kính mời quý độc giả đón đọc. Quý độc giả có thể gửi bài viết của mình về địa chỉ email: batdongsan@cafef.vn

********************

Tôi là một môi giới có tuổi nghề vừa tròn ba năm. "Cái duyên" đã đưa tôi đến với nghề mặc dù trước đó chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đi làm môi giới.

Chừng ấy ba năm cũng nếm đủ đắng cay ngọt bùi và các cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng có lẽ việc tôi trăn trở nhất vẫn là hình ảnh các nữ môi giới khi thành công liệu có giữ được tình yêu và hạnh phúc gia đình?

Tôi quen biết được một chị môi giới rất giỏi, chị có nước da trắng dáng người cân đối, tài ăn nói khéo léo, biết chia sẻ và lắng nghe người khác. Độ chịu cày cuốc chưa ai sánh bằng, chị cày ngày đêm, thứ bảy, chủ nhật bất cứ lúc nào khách ới đều có mặt. Liên tiếp 3 năm là "supper sale" một công ty có tiếng. Thế nhưng đánh đổi những vinh quang, tiền bạc là hạnh phúc vợ chồng ngày một tan vỡ.

Những bữa cơm tối vắng mặt chị hoặc nếu có thì chị cũng dán mắt tới cái màn hình điện thoại, những buổi trò chuyện chia sẻ 2 vợ chồng ngày một thưa dần. Công việc chồng chị gặp khó khăn, mỗi tháng chị quăng cho chồng cục tiền để chi tiêu trong nhà trong lòng lại dấy lên cảm giác…xem thường chồng. Những buồn bực trong công việc về nhà đổ lên người anh. Và rồi chị phát hiện chồng chị ngoại tình, chị la hét, giận dữ, kết thúc bằng lá đơn đã được chồng chị kí tên sẵn tự khi nào.

Một chị hiện là Giám đốc sàn có kinh nghiệm 10 năm trong nghề, có tiếng trên thị trường với những thành công vang dội. Thời trẻ chị lập nghiệp khá khó khăn vất vả nên khi thành công nối tiếp thành công chị mải mê lao vào công việc đến lúc ngoảnh lại thì cũng quá lứa lỡ thì, chấp nhận mai mối cưới luôn anh chàng làm việc văn phòng lương ba cọc ba đồng.

Cuộc hôn nhân vội vã, bất đồng quan điểm với chồng khiến chị luôn căng thẳng mệt mỏi. Hai đứa con lần lượt ra đời chị càng lao vào cày ngày đêm, 10 năm chị có được tất cả những thứ người khác ước ao, danh tiếng, nhà cửa, tài sản bất động sản đầu tư khắp nơi. Một gia đình người ngoài nhìn vào là hoàn hảo nhưng chỉ có riêng chị mới hiểu được chính bản thân mình trống rỗng đến chừng nào.

Bạn đồng nghiệp tôi đã từng có cuộc sống gia đình rất hạnh phúc cho đến khi…cô ấy kiếm được tiền. Lúc sinh em bé và mất hẳn 3 năm ở nhà giữ con, kinh tế cô ấy luôn phụ thuộc chồng và sau khoảng thời gian đi làm lăn lộn trong nghề môi giới cô ấy đã kiếm được cho mình khoản kha khá.

Trở nên cứng cỏi, sắc xảo và xinh đẹp lên rất nhiều. Ngày xưa khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn cô ấy luôn im lặng và nhún nhường có lẽ thế gia đình được êm ấm. Giờ đây khi kinh tế không còn phụ thuộc cô sẵn sàng cãi nhau tay đôi với chồng khi có mâu thuẫn. Vẻ dịu dàng cam chịu khi xưa đã không còn. Chồng cô bắt đầu ghen tuông và cao trào nhất là những cú tát cho những lần cô ấy đi sớm về khuya tiếp khách.

Đó chỉ là những trường hợp tôi đã gặp qua và chứng kiến nhiều hoàn cảnh oái oăm hơn rất nhiều, ngoại tình, chán chồng, bỏ chồng theo khách hàng giàu có... Liệu sau những thành công huy hoàng nữ môi giới có giữ được hạnh phúc cho chính bản thân mình? Có cân đối được cuộc sống gia đình, vợ chồng, con cái và sự nghiệp? Câu hỏi đó xin được bỏ ngỏ..

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
6 giờ trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
6 giờ trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
6 giờ trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
6 giờ trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
5 giờ trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Toyota đang chứng minh cho thế giới thấy không phải là không có khả năng làm xe điện
3 giờ trước
Toyota vừa tạo nên một cú hích lớn khi chính thức trình làng mẫu Urban Cruiser – chiếc SUV thuần điện phân khúc phổ thông.
“Chuột sắt khổng lồ” Trung Quốc dài 148 mét, nặng 4.000 tấn, lập kỷ lục bấm nút là đào 10.000m không nghỉ
44 phút trước
Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào con người, hệ thống này có khả năng tự động điều chỉnh áp suất, phân tích dữ liệu lịch sử để dự báo điều kiện địa chất và tự định hướng hành trình di chuyển.
ELCOM thông báo vượt mục tiêu kế hoạch năm 2025 nhân dịp tròn 30 tuổi
9 phút trước
Tối ngày 15/12/2025, tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM đã diễn ra trong không gian trang trọng.
1.837 camera AI trên khắp Hà Nội "soi" được bao nhiêu người vi phạm, lỗi nào nhiều nhất sau 5 ngày?
17 phút trước
Kết quả sau ít ngày hoạt động gây bất ngờ.