Thống đốc bang Nebraska mời Nhựa An Phát Xanh đầu tư vào Hoa Kỳ

09/09/2019 11:14
“Nếu Nhựa An Phát Xanh có ý định xây dựng nhà máy ở Hoa Kỳ thì bang Nebraska sẽ là lựa chọn tuyệt vời để Công ty có thể có thêm những cơ hội hợp tác phù hợp” - Ông The Hon. Pete Ricketts – Thống đốc bang Nebraska chia sẻ.

Vừa qua, ngày 07 tháng 09 năm 2019, Ngài The Hon. Pete Ricketts – Thống đốc bang Nebraska dẫn đầu Đoàn ngoại giao bang Nebraska (Hoa Kỳ), bao gồm 26 quan chức đã đến thăm và làm việc tại Công ty CP Nhựa An Phát Xanh (An Phát Bioplastics)- thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings. Đón tiếp đoàn có ông Phạm Ánh Dương - Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings, An Phát Bioplastics và toàn bộ Ban lãnh đạo cấp cao cùng các CBNV của Tập đoàn.

Thống đốc bang Nebraska mời Nhựa An Phát Xanh đầu tư vào Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Ánh Dương đã giới thiệu sơ lược về lịch sử của An Phát Bioplastics. Trải qua hơn 17 năm xây dựng và phát triển, hiện nay An Phát Bioplastics là công ty hàng đầu Đông Nam Á về xuất khẩu bao bì màng mỏng. Trong những năm gần đây, An Phát Bioplastics tập trung phát triển mạnh dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn mang tên AnEco có nguồn gốc từ tinh bột, phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân và nền kinh tế sản xuất như túi, dao, thìa, nĩa, lưới đánh cá, màng nông nghiệp…. Năm 2018, An Phát Bioplastics đạt doanh thu hơn 8.000 tỉ đồng và dự kiến năm 2019 sẽ đạt 10.000 tỉ đồng.

Chuyến thăm của Thống đốc The Hon. Pete Ricketts đã mở ra cơ hội hợp tác lớn giữa An Phát Bioplastics và bang Nebraska về thương mại và đầu tư. Nebraska là bang có nền nông nghiệp rất phát triển trong đó ngô là một trong những sản phẩm chủ lực. Hiện tại, An Phát Bioplastics đang sản xuất và kinh doanh nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ tinh bột ngô nên khả năng để Công ty nghiên cứu xây dựng một nhà máy tinh bột ngô để làm nguyên liệu cho dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn là rất lớn. Ngoài ra, An Phát Bioplastics có thể phát triển sản phẩm màng nông nghiệp thân thiện môi trường cho các nông trại của bang Nebraska.

Thống đốc bang Nebraska mời Nhựa An Phát Xanh đầu tư vào Hoa Kỳ - Ảnh 2.

Ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Tập đoàn cho biết: "Buổi tiếp xúc với Đoàn ngoại giao bang Nebraska giúp chúng tôi hiểu hơn về chính sách và thị trường khu vực Trung-Tây Hoa Kỳ, từ đó sẽ có những quyết sách tiếp cận phù hợp trong tương lai. Mục tiêu của chúng tôi là mở rộng thị trường xuất khẩu đến tất cả các quốc gia và khu vực trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ. Hiện nay chúng tôi đang có nhiều khách hàng tại Hoa Kỳ và trong tương lai gần, tôi rất mong muốn sản phẩm của An Phát Bioplastics sẽ đến được với người dân bang Nebraska. Nebraska là tiểu bang có nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp trong khi chúng tôi có nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật nên chuyến thăm này đã mở ra cơ hội hợp tác lớn cho cả Tập đoàn và bang Nebraska trong tương lai."

Ngài The Hon. Pete Ricketts – Thống đốc bang Nebraska chia sẻ: "Chúng tôi sẽ kết nối An Phát Holdings với Hội phát triển kinh tế của Bang Nebraska để mở rộng hợp tác giữa hai bên. Nebraska là bang lớn thứ 3 của Hoa Kỳ về sản xuất ngô và có vị trí rất thuận tiện để vận chuyển nguyên liệu tới các bang hoặc các vùng khác thuộc nước Mỹ. Nếu Tập đoàn hay An Phát Bioplastics có ý định xây dựng nhà máy ở Hoa Kỳ thì bang Nebraska sẽ là lựa chọn tuyệt vời để có thể có thêm những cơ hội hợp tác phù hợp."

Thống đốc bang Nebraska mời Nhựa An Phát Xanh đầu tư vào Hoa Kỳ - Ảnh 3.

Đưa đoàn thăm quan dây chuyền sản xuất của An Phát Bioplastics và An Trung Industries, ông Phạm Ánh Dương đã giới thiệu đến Thống đốc The Hon. Pete Ricketts và toàn bộ quan chức ngoại giao của bang Nebraska về các sản phẩm nổi bật như túi sinh học phân hủy hoàn toàn thân thiện môi trường AnEco, bao bì màng mỏng chất lượng cao, linh kiện nhựa mà hiện nay Tập đoàn đang cung cấp cho các khách hàng toàn cầu…

Trực tiếp đi thăm quan các dây chuyền sản xuất bao bì hiện đại của An Phát Bioplastics, các lãnh đạo bang Nebraska đánh giá cao mô hình phát triển của Công ty nói riêng và Tập đoàn An Phát Holdings nói chung trong việc phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ cũng như năng lực sản xuất các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn.

Hoa Kỳ là một trong các thị trường xuất khẩu bao bì trọng điểm của An Phát Bioplastics trong nhiều năm qua, chiếm khoảng gần 20% tổng doanh thu xuất khẩu của Công ty. Đặc biệt, các sản phẩm thân thiện môi trường có cơ hội phát triển rất lớn tại Hoa Kỳ do ưu đãi về thuế cao hơn các quốc gia khác. Hiện tại, An Phát Holdings đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy chuyên sản xuất sản phẩm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn và một số sản phẩm thân thiện với môi trường khác tại Hoa Kỳ. Nhà máy mang tên An Phát- USA và được đầu tư với trên 300 dây chuyền máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến.

Nguồn: CafeF

Tin mới

TP HCM sẽ có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vốn trên 100 tỉ đồng
2 giờ trước
Dự kiến trong quý 1 này, TP HCM sẽ ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp có vốn trên 100 tỉ đồng, đồng thời cam kết tạo điều kiện để doanh nghiệp làm ăn.
Thủ tướng: Nông nghiệp của chúng ta không chỉ đủ ăn, có thể làm giàu được
2 giờ trước
“Nhiều người, đặc biệt là các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, đều nói là nông nghiệp của chúng ta không chỉ đủ ăn, có thể làm giàu được. Đó chính là cơ hội, niềm tin mới của chúng ta để phát triển mạnh mẽ một số sản phẩm, đặc sản thế mạnh rất đa dạng ở từng địa phương”.
Phát hiện 1 cơ sở sản xuất khẩu trang trái phép tại Bình Dương
3 giờ trước
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang sản xuất 02 loại khẩu trang hiệu Ngô Trung và Famima nhưng không đăng ký kinh doanh, không công bố chất lượng.
Người nuôi gà Trung Quốc 'sấp mặt' vì Covid-19
3 giờ trước
Việc dừng đột ngột các hoạt động giao dịch và “khóa chân” hàng trăm triệu cư dân ở nhằm ngăn chặn dịch viêm phổi lây lan, đẩy người nuôi gà vào thế kẹt.
Cà Mau: Giá cá bống bự "bốc hơi" 200.000 đ/kg, nông dân nuôi cầm cự
3 giờ trước
(Dân Việt) Giá cá bống tượng ở Cà Mau liên tiếp sụt giảm từ đầu năm đến nay. Hiện, giá loài cá bống bự, có con nặng tới 1kg này chỉ còn từ 250.000 đến 280.000 đồng/kg, giảm gần 200.000 đồng/kg so với cùng kì năm 2019 khiến bà con vô cùng lo lắng.

Tin cùng chuyên mục

Ngọc Trinh trên tay Galaxy Z Flip trong ngày mở bán tại Việt Nam
4 giờ trước
Chọn Di Động Việt để sắm Samsung Galaxy Z Flip trong ngày đầu tiên mở bán, "nữ hoàng hàng hiệu" Ngọc Trinh là một trong những người dùng công nghệ được trên tay smartphone nắp gập này sớm nhất tại Việt Nam.
Thị trấn giàu nhất nước Mỹ
5 giờ trước
Lý do nào khiến các tập đoàn lớn nhất thế giới thuê CEO người Ấn Độ?
7 giờ trước
Từ Google, Microsoft, Mastercard cho tới gần đây là IBM và We Work đang 'bắt trend' thuê CEO Ấn Độ.
VNPT cung cấp 2 gói cước băng thông khủng, tốc độ quốc tế
7 giờ trước
Dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ, VNPT cung cấp 2 dòng gói cước khủng Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc.