Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty Nam Anh

30/07/2020 18:42
Cơ quan chức năng đã phát hiện 151.000 chiếc khẩu trang mang nhãn hiệu 3M giả thương hiệu 3M Company (Mỹ) được bảo hộ tại Việt Nam tại Công ty TNHH thương mại Nam Anh.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, sau hơn 10 ngày theo dõi, ngay trong chiều nay (30/7), Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh.

Công ty TNHH thương mại Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A Đường Lê Lăng, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Có website giới thiệu là khautrangnamanh.com. Trên website này, công ty Nam Anh cũng tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước.

Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty Nam Anh - Ảnh 1.

Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Với công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản công ty đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, khi Tổng cục quản lý thị trường kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty Nam Anh - Ảnh 2.

Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Cơ quan chứng năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Được biết, toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn Quốc tiêu thụ. Và trong thời điểm dịch Covid19 đang quay trở lại Việt Nam, thì việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.

Hiện cơ quan chức năng đã kiểm đếm, niêm phong xong, tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc.

Tin mới

Vinamilk nói gì về khả năng tự chủ khi Tập đoàn của tỷ phú Thái tăng tỷ lệ sở hữu lên gần 25%?
10 giờ trước
Trong bối cảnh cơ cấu cổ đông ngoại có sự biến động lớn khi nhóm F&N của tỷ phú Thái Lan tiến sát mức sở hữu 25%, Ban lãnh đạo Vinamilk đã thảo luận về kế hoạch chiến lược 5 năm tới.
Hơn 13.500 thợ lò thu nhập trên 300 triệu/năm, cá biệt có người nhận 700 triệu
10 giờ trước
Tiền lương và thu nhập của người lao động có sự tăng trưởng; trong năm có trên 13.507 thợ lò có thu nhập trên 300 triệu đồng/năm, chiếm 57% tổng số thợ lò, tăng 16,5% so với thực hiện năm 2024.
Bắt người đàn ông kinh doanh vàng bạc bỏ ngoài doanh thu 1.500 tỉ đồng
10 giờ trước
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố 1 người đàn ông kinh doanh vàng bạc bỏ ngoài doanh thu 1.500 tỉ đồng, trốn thuế 2,1 tỉ đồng
Tập đoàn T&T Group và hành trình “Vươn mình ra biển lớn” tại WeChoice Awards 2025
10 giờ trước
Tối 7/2, tại Lễ trao giải WeChoice Awards 2025, Tập đoàn T&T Group đã được vinh danh tại hạng mục “Vươn mình ra biển lớn”.
Mức phạt cao nhất khi đi xe máy mà không gạt chân chống
9 giờ trước
Hành vi không gạt chân chống xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy khi đang chạy là hành vi bị cấm và sẽ bị xử phạt theo pháp luật.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

155.546.534 VNĐ / lượng

4,968.60 USD / toz

3.98 %

+ 190.00

Bạc

SILVER

2.441.172 VNĐ / lượng

77.98 USD / toz

10.09 %

+ 7.15

Đồng

COPPER

336.716.448 VNĐ / tấn

588.20 UScents / lb

1.05 %

+ 6.10

Bạch kim

PLATINUM

65.723.623 VNĐ / lượng

2,099.40 USD / toz

1.39 %

+ 28.80

Nickel

NICKEL

447.524.010 VNĐ / tấn

17,235.00 USD / mt

1.03 %

+ 175.00

Chì

LEAD

51.002.417 VNĐ / tấn

1,964.20 USD / mt

0.19 %

+ 3.70

Nhôm

ALUMINUM

80.798.402 VNĐ / tấn

3,111.70 USD / mt

2.52 %

+ 76.50

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Hóa dầu Petrolimex lỗ ròng hơn 85 tỷ đồng trong quý IV/2025, lợi nhuận năm giảm mạnh
7 giờ trước
Quý IV/2025 đánh dấu bước ngoặt kém tích cực của Hóa dầu Petrolimex khi doanh nghiệp lần đầu ghi nhận lỗ ròng sau nhiều năm liên tiếp kinh doanh có lãi.
Cử tri đề nghị điều chỉnh chính sách thuế với hộ kinh doanh có doanh thu dưới 3 tỷ đồng, Bộ Tài chính nói gì?
7 giờ trước
Theo Bộ Tài chính, quy định về thuế đối với cá nhân kinh doanh của Luật Thuế thu nhập cá nhân đã được tính toán kỹ lưỡng đảm bảo phù hợp với đặc điểm, điều kiện kinh doanh của các cá nhân hiện nay.
Bắt giam chủ doanh nghiệp sản xuất, buôn bán rong biển giả ở Đà Nẵng
6 giờ trước
Nguyễn Tấn Hiền, chủ Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại DANA FOOD, bị bắt giam vì sản xuất, buôn bán rong biển giả.
Việt Nam có hãng hàng không vào top khách mua máy bay nhiều nhất thế giới
4 giờ trước
Trang tin tức tài chính và kinh tế hàng đầu thế giới Visual Capitalist vừa công bố biểu đồ những hãng hàng không đặt hàng mua máy bay của Boeing và Airbus nhiều nhất thế giới năm 2025. Trong đó, Việt Nam có 1 cái tên góp mặt trong danh sách.