Tiết lộ lý do Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 không đạt thỏa thuận

26/03/2019 11:22
Tổng thống Trump sẵn sàng nới lỏng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên nhưng các cố vấn thân cận của ông đã ngăn cản bước đi này.

Một quan chức Triều Tiên cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng nới lỏng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vào tháng trước tại Hà Nội. Tuy nhiên, các cố vấn thân cận của Tổng  thống đã ngăn cản bước đi này.

Tiết lộ lý do Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 không đạt thỏa thuận - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội cuối tháng 2/2019. Ảnh: BBC

Trong buổi họp báo tại thủ đô Bình Nhưỡng hôm 15/3 vừa qua, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui cho biết, Tổng thống Trump rất linh hoạt để đạt được một thỏa thuận tại Hội nghị ở Việt Nam. Tổng thống Trump khẳng định sẵn sàng tiến tới một thỏa thuận với Triều Tiên, nếu thỏa thuận này bao gồm một điều khoản, theo đó việc dỡ bỏ trừng phạt sẽ bị đảo ngược nếu Triều Tiên nối lại các hoạt động hạt nhân.

Tuy nhiên, Hội nghị đã không đạt được kết quả “ý nghĩa”, vì Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đưa ra các rào cản cho các cuộc đàm phán đang diễn ra tích cực giữa hai nhà lãnh đạo.

Cáo buộc này trước đó đã được Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên đưa ra, nhưng cả Ngoại trưởng Mỹ và Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ đều phủ nhận cáo buộc này.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên cũng khẳng định, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã phải đối mặt với nhiều thách thức trong nước để có thể tiến hành Hội nghị thượng đỉnh thứ 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
10 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
10 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
8 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
8 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
8 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
6 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
7 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.