Tôm hùm đỏ hiếm có, về Việt Nam giá 10 triệu đồng/conicon

Tôm hùm đỏ Nam Australia nhập khẩu về Việt Nam bán với giá 10 triệu đồng/con vẫn đắt hàng. Trong khi đó, ốc vòi voi khổng lồ hiện có giá rẻ chưa từng có.

Tôm hùm đỏ Nam Australia nhập khẩu về Việt Nam bán với giá 10 triệu đồng/con vẫn đắt hàng. Trong khi đó, ốc vòi voi khổng lồ hiện có giá rẻ chưa từng có.

 

Tôm hùm đỏ Nam Australia về Việt Nam giá 10 triệu đồng một con

Chia sẻ trên Zing, đại diện một chuỗi siêu thị hải sản tại TP.HCM cho biết vừa nhập khẩu 4 tấn tôm hùm đỏ Nam Australia theo đường chính ngạch. Chỉ chưa đầy 2,5 tuần, số tôm hùm trên đã được bán hết. Trong đó, con tôm hùm to nhất nặng hơn 5kg được bán với giá khoảng 10 triệu đồng. Tôm hùm đỏ Nam Australia được bán với giá 1,99 triệu đồng/kg.

Tôm hùm đỏ Nam Australia được coi là một loại hải sản quý, phân bố khắp các vùng ven biển phía Nam và Đông Nam của Australia. Mỗi con tôm hùm Nam Australia nặng từ 2-5kg, có chiều dài 30-40cm, chiều ngang 15-18cm, không tính phần chân và râu.

Ốc vòi voi khổng lồ giá rẻ chưa từng có

Tôm hùm đỏ hiếm có, về Việt Nam giá 10 triệu đồng/con
Giá ốc vòi voi giờ đã hạ nhiệt.

Tu hài Canada hay còn gọi là ốc vòi voi khổng lồ, là loại hải sản sống tại các vùng duyên hải của các đại dương. Bề ngoài của tu hài Canada nhập khẩu không có gì khác với tu hài ở Việt Nam nhưng chúng có kích thước khổng lồ, trung bình trọng lượng từ 1-3 kg/con, có con nặng tới 4-5kg. Năm 2017 - thời điểm mới xuất hiện ở Việt Nam, ốc vòi voi khổng lồ gây sốt với giá bán vô cùng đắt đỏ, từ 2,5-5 triệu đồng/kg, có con giá tới 10 triệu đồng.

Song gần đây, giá loại ốc này được rao bán ở mức khá thấp. Tại các cửa hàng hải sản nhập khẩu, ốc vòi voi có giá từ 750.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/kg, tùy loại. Mức giá này áp dụng với loại ốc được nhập khẩu trực tiếp từ Canada, có trọng lượng từ 1-3kg. So với trước Tết, giá ốc vòi voi giảm khoảng 150.000-200.000 đồng/kg, còn so với cùng kỳ năm ngoái thì giảm khoảng 300.000-400.000 đồng/kg.

Điều, bí đao rớt giá, nông dân lao đao

Báo Tin Tức/TTXVN cho hay, các hộ dân trồng điều trên địa bàn tỉnh Bình Phước đang trong giai đoạn thu hoạch đầu vụ. Nhưng do mưa liên tục, giá thu mua hạt điều tươi thấp hơn so với niên vụ 2020 khiến người dân lo lắng. Cụ thể, từ đầu tháng 3, giá thu mua hạt điều tươi đầu vụ là 28.000-29.000 đồng/kg. Song đến cuối tháng, giá xuống hơn 20.000 đồng/kg.

Trong khi đó, tại Quảng Nam, nông dân cũng rất lo lắng vì giá bí đao giảm mạnh. Theo Báo Dân Trí, dù được mùa nhưng giá bí đao tại xã Duy Phước (huyện Duy Xuyên) và xã Cẩm Kim (TP.Hội An) tỉnh Quảng Nam lại giảm mạnh, giá thu mua tại ruộng chỉ còn 1.800-2.000 đồng/kg. Thêm vào đó, thương lái cũng ít thu mua nên nông dân càng thêm lo lắng.

Gà ri siêu rẻ đổ bộ thị trường

Báo cáo của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT) cho hay, trong tháng 2 vừa qua, giá các sản phẩm gia cầm bán tại trại giảm ở nhiều vùng miền. Cụ thể, giá gà thịt lông màu khu vực miền Đông Nam Bộ và miền Tây Nam Bộ giảm 10.000 đồng/kg, xuống còn 35.000-36.000 đồng/kg. Giá gà công nghiệp tại miền Bắc giảm 15.000 đồng/kg, xuống 28.000 đồng/kg. Giá gà công nghiệp miền Trung ổn định ở mức 29.000 đồng/kg. Ở miền Đông và miền Tây Nam Bộ, giá gà giữ mức 28.500 đồng/kg.

Tôm hùm đỏ hiếm có, về Việt Nam giá 10 triệu đồng/con
Gà ri giá rẻ đang đổ bộ thị trường 

Các loại gà ri, gà đẻ được rao bán la liệt, với giá siêu rẻ. Cụ thể, gà ri giá chỉ từ 50.000-80.000 đồng/con trọng lượng từ 1,3-1,5kg. Đây là gà ri đã mổ sẵn, gồm cả lòng mề. Còn gà mái đẻ mổ sẵn giá cũng chỉ từ 80.000-100.000 đồng/con trọng lượng 1,4-1,7kg sau khi đã giết mổ sạch, bao gồm cả trứng non.

Giá sắn tươi lập kỷ lục

Theo Tổng cục Hải quan, xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn nửa đầu tháng 3/2021 đạt 183.032 tấn với kim ngạch 76,363 triệu USD, so với cùng kỳ năm 2020 tăng 9,18% về lượng và tăng 18,93% về kim ngạch.

Do xuất khẩu tốt, thị trường nội địa cũng đang hút hàng nên giá sắn tươi tại Tây Ninh đang “lập kỷ lục” mới với giá thu mua cao “chưa từng có”, khoảng 3.300 - 3.400 đồng/kg, loại 30 chữ bột.

Hoa ly kép trắng tăng giá mạnh

Hiện hoa ly có giá rất rẻ, được bày bán la liệt tại chợ. Nếu hoa ly kép hồng đang được rao bán với giá từ 135.000-180.000 đồng/bó (5 cành) hay hoa ly trắng, ly đỏ, ly vàng chỉ 130.000-150.000 đồng/bó (10 cành) thì dòng ly kép trắng giá lên đến 280.000-350.000 đồng/bó (5 cành). Dù có giá đắt đỏ nhưng hoa ly kép trắng vẫn được chị em Hà thành ráo riết lùng mua.

Tôm hùm đỏ hiếm có, về Việt Nam giá 10 triệu đồng/con
Hoa ly kép trắng đang gây sốt trên thị trường

Chị Nguyễn Thị Lê - đầu mối chuyên đổ sỉ hoa ở Đà Lạt - chia sẻ, loại ly kép trắng xuất hiện vài ba năm lại đây, đến nay vẫn chưa hạ nhiệt, được chị em ưa thích và lùng mua. Theo chị Lê, dòng ly kép trắng này có thể chơi được cả chục ngày. Nếu biết cách chăm sóc, hoa để đến 10-12 ngày vẫn tươi.

Cam Úc giá siêu rẻ bán dọc vỉa hè

Cam Úc hiện được bày bán la liệt dọc các vỉa hè Hà Nội với giá rẻ bất ngờ, chỉ từ 15.000 đồng/kg. Thậm chí, trên chợ mạng, nhiều tiểu thương còn rao bán cam Úc với giá 12.000 đồng/kg. Theo quảng cáo của người bán, đây là dòng cam ngoại nhập, có xuất xứ từ Úc. Mức giá này khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, bởi từ trước tới nay, cam Úc thường có giá khá đắt đỏ từ 60.000-80.000 đồng/kg, cao gấp đôi hàng Việt.

Một tiểu thương bán cam Úc ở Hà Nội chia sẻ, không chỉ cam Úc mà nhiều loại quả nhập về Việt Nam hiện nay có giá tốt là nhờ các chính sách miễn giảm thuế quan được áp dụng, như táo Mỹ, nho xanh Nam Phi, nho xanh Úc hiện chỉ từ 40.000-80.000 đồng/kg.

Sự thật thanh trà Thái giá rẻ giật mình

Trên chợ mạng, nhiều tiểu thương rao bán thanh trà Thái Lan với giá rẻ giật mình, chỉ 59.000 đồng/kg, rẻ bằng một nửa so với thanh trà Thái Lan nhập khẩu. Vì thế, người tiêu dùng không khỏi thắc mắc, đây liệu có phải thanh trà Thái xịn?

Tôm hùm đỏ hiếm có, về Việt Nam giá 10 triệu đồng/con
Thanh trà miền Tây quả tròn, ăn chua.

Theo tìm hiểu, loại thanh trà được nhiều tiểu thương gắn mác nhập khẩu từ Thái Lan này thực tế có xuất xứ từ miền Tây. “Thanh trà Thái không bao giờ có giá rẻ như vậy. Đó chắc chắn là thanh trà miền Tây. Vì bề ngoài hai loại thanh trà giống hệt nhau nên dễ bị các tiểu thương buôn bán không uy tín nhập nhèm.

Tuy nhiên, khi ăn, khách sẽ thấy hai loại quả thanh trà này có hương vị khác hẳn”, chị Trần Như Hảo - một tiểu thương bán hoa quả theo mùa ở Hoàng Hoa Thám, Hà Nội - cho hay. Theo tiểu thương này, thanh trà Thái Lan có giá 130.000-150.000 đồng/kg. Thanh trà Việt do ăn chua nên chỉ có giá từ 50.000-60.000 đồng/kg.

Mãng cầu hoàng hậu Thái Lan khổng lồ 100.000 đồng/quả đắt hàng

Mãng cầu hoàng hậu hay còn gọi là na Thái Lan có quả rất to, trọng lượng mỗi quả tới 0,6-1 kg. Quả khi chín rất thơm, vị ngọt thanh, thịt quả dai, hạt ít, quả ít bị nứt khi chín nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

Mãng cầu hoàng hậu có giá bán buôn từ 60.000-70.000 đồng/kg; vào các ngày lễ, Tết có giá từ 80.000-90.000 đồng/kg, cao gấp 2-3 lần so với mãng cầu ta. Dù giá cao nhưng nhiều nhà vườn ở Ninh Thuận vẫn không đủ hàng để cung cấp cho thị trường.

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

Tin mới

Ai có nguy cơ bị dừng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH?
10 giờ trước
BHXH Việt Nam nêu rõ các trường hợp xuất cảnh trái phép, mất tích hoặc không xác minh được thông tin sẽ bị tạm dừng hưởng theo luật mới.
Bên trong những đại công trường APEC ở Phú Quốc
10 giờ trước
Những ngày cuối năm, đại công trường phục vụ Hội nghị APEC 2027 ở đặc khu Phú Quốc (An Giang) không ngủ. Hàng nghìn kỹ sư, công nhân đang chạy đua tiến độ, quyết tâm đưa các công trình trọng điểm về đích đúng hẹn.
Bắc Ninh thông tin về xử lý vi phạm tại dự án nhiệt điện hơn 22.500 tỷ
10 giờ trước
Liên quan đến vi phạm tại dự án nhà máy nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang (tổng vốn đầu tư hơn 22.500 tỷ đồng), tỉnh Bắc Ninh đang tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân qua nhiều thời kỳ theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.
Một DN sở hữu quỹ đất lớn quanh Hà Nội gần 1.000 ha, tồn kho hơn 7.300 tỷ đồng ở 8 dự án: Kế hoạch 2026 làm CĐT 6 dự án mới, mở rộng quỹ đất tại miền Nam
10 giờ trước
Theo kế hoạch đến năm 2026, TAL đặt mục tiêu được chấp thuận làm chủ đầu tư tối thiểu 6 dự án mới, bao gồm 3 khu đô thị, 2 khu công nghiệp và 1 khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng.
Vì đâu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vẫn chưa công bố BCTC quý 4/2025?
10 giờ trước
Đến hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp thuộc diện phải công bố BCTC quý 4 trên thị trường chứng khoán đã thực hiện công bố đúng hạn.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.350.528.508 VNĐ / tấn

326.90 BRL / kg

0.03 %

+ 0.10

Thịt gà

CHICKEN

29.125.806 VNĐ / tấn

7.05 BRL / kg

1.26 %

- 0.09

Thịt heo

LEAN HOGS

4.991.357 VNĐ / tấn

87.25 USD / lbs

0.51 %

- 0.45

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Cá nhân cho thuê bất động sản nộp thuế như thế nào? Cơ quan Thuế trả lời
9 giờ trước
Cơ quan thuế đã có câu trả lời liên quan đến câu hỏi về cá nhân cho thuê bất động sản phải nộp thuế ra sao.
Hà Nội: Biển cấm ô tô xuất hiện giữa tuyến Nguyễn Tuân, tài xế lo 'dính' phạt nguội
9 giờ trước
Biển cấm ô tô bất ngờ được cắm trên đoạn đường giữa hai ngã tư Nguyễn Tuân – Ngụy Như Kon Tum và Nguyễn Tuân – Nguyễn Huy Tưởng, thay vì đặt ở đầu tuyến như thường lệ. Nhiều tài xế không quen đường trót đi qua khu vực này đang lo bị phạt nguội.
Thông báo quan trọng tới tất cả các hộ kinh doanh có doanh thu dưới 500 triệu đồng/năm
8 giờ trước
Các quy định mới về thuế và kế toán đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có nhiều thay đổi, người dân cần đặc biệt lưu ý.
Cơ quan Thuế cảnh báo: Làm ngay 17 bước quyết toán thuế TNCN trước 30.4.2026, chậm một ngày có thể bị xử phạt!
7 giờ trước
Cơ quan Thuế hướng dẫn người nộp thuế thực hiện 17 bước quyết toán thuế thu nhập cá nhân trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công và lưu ý thời hạn hoàn thành trong năm 2026.