Tổng thống Trump: Trung Quốc phạm sai lầm khi cố gắng che đậy sự bùng phát của virus corona

04/05/2020 09:32
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/5 cho biết ông tin rằng một sai lầm ở Trung Quốc là nguyên nhân khiến đại dịch Covid-19 bùng phát dù không đưa ra dẫn chứng cụ thể.

"Tôi nghĩ rằng họ đã phạm một sai lầm khủng khiếp và không muốn thừa nhận điều đó", Tổng thống Trump cho biết.

Bình luận của ông chủ Nhà Trắng được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng Mỹ có bằng chứng đáng kể cho thấy virus thoát ra từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Đơn vị tình báo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cuối tuần trước tuyên bố các quan chức ở Trung Quốc đã cố tình che dấu sự nghiêm trọng của dịch bệnh.

Trung Quốc đã bác bỏ tuyên bố cho rằng virus corona thoát ra từ một trung tâm nghiên cứu ở Vũ Hán.

Những tuyên bố của phía Mỹ hướng chú ý tới Viện virus học Vũ Hán, một trung tâm nghiên cứu nằm gần nơi dịch bệnh bùng phát. Trước đó, các nhà khoa học nói rằng gần như không có khả năng virus được tạo ra từ phòng thí nghiệm.

Michael Morell, cựu quyền giám đốc CIA, chi biết Mỹ đã tài trợ cho trung tâm này trong việc nghiên cứu về virus. "Vì thế, nếu virus thoát ra từ phòng thí nghiệm, tất cả chúng ta đều có lỗi", Morell cho hay.

Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đang chỉ trích lẫn nhau liên quan tới cuộc khủng hoảng Covid-19 đang lây lan khắp toàn cầu.

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
6 phút trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
21 phút trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
26 phút trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Tỷ phú Trần Đình Long nhấn nút dự án 10.000 tỷ: Sẽ ra lò thép ray "Made in Vietnam" sớm hơn một năm so với kế hoạch
29 phút trước
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất. Dự án nằm trong chiến lược sản xuất các dòng thép công nghệ cao của Tập đoàn, sử dụng dây chuyền hiện đại của châu Âu. Dự kiến, Nhà máy sẽ ra sản phẩm ray đường sắt cao tốc, thép hình vào năm 2027, sẵn sàng cung cấp cho các dự án đường sắt trọng điểm.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
34 phút trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
8 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.
Bão giá linh kiện, tín đồ của Apple sắp chịu thiệt thế nào khi mua iPhone?
1 ngày trước
Người dùng công nghệ, đặc biệt là các tín đồ của Apple, đang đứng trước khả năng phải móc hầu bao nhiều hơn trong những năm tới. Nguyên nhân không đến từ thiết kế hay công nghệ đột phá, mà bắt nguồn từ một “cơn bão” ít được chú ý hơn: giá chip nhớ toàn cầu đang leo thang mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
2 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
14/12/2025 04:23
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.