Top 10 thương hiệu yêu thích của người Việt: Gần một nửa là các hãng nội địa!

17/07/2021 06:35
Đại diện YouGov Việt Nam nhận định, người tiêu dùng Việt Nam đang ngày càng trung thành với các thương hiệu nội địa. Gần một nửa thương hiệu trong top 10 đều là nội địa đã chứng minh lợi thế sân nhà là một yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng.


YouGov là hãng phân tích dữ liệu toàn cầu về nhiều chỉ số chính như: Chỉ số Thương hiệu BrandIndex, bộ theo dõi nhận thức thương hiệu hàng ngày; YouGov Omnibus, cách nhanh nhất, hiệu quả nhất về chi phí để thu thập câu trả lời từ cả các mẫu quốc gia và các mẫu chọn lọc; Pulse, theo dõi hành vi trực tuyến, thực tế của người tiêu dùng trên máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng; và YouGov Profiles, một công cụ mới về lập kế hoạch truyền thông, lập phân khúc và dự báo.

Vừa qua, YouGov đã công bố kết quả khảo sát về các thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích. Theo đó, danh sách 10 thương hiệu hàng đầu này dựa trên điểm đề xuất của YouGov BrandIndex, điểm càng cao đồng nghĩa với việc người dùng càng muốn giới thiệu thương hiệu đó cho bạn bè hoặc đồng nghiệp. Khảo sát được thực hiện trong vòng 6 tháng.

Bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vẫn đứng đầu danh sách, với số điểm 89,2. Đây là một trong 4 thương hiệu quốc gia lọt top 10 thương hiệu hàng đầu trong danh sách. Điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng Việt Nam đang dần có xu hướng giới thiệu các thương hiệu quốc gia ra ngoài nhiều hơn.

Ngoài ra, thương hiệu giày dép Biti's đứng thứ 5, với 84,7 điểm. Theo sau là nền tảng thương mại điện tử Điện Máy Xanh đứng thứ 8, với 83,2 điểm và nhà bán lẻ thời trang Viettien đứng thứ 9, với 83 điểm.

Một số hãng thời trang khác cũng được xếp vị trí cao như Uniqlo (Nhật Bản) ở vị trí thứ 3 với 85,6 điểm; thương hiệu Triumph ở vị trí thứ 6 với 83,9 điểm; và thương hiệu denim nổi tiếng Levi’s ở vị trí thứ 7 với 83,4 điểm. Whitegoods cũng có mặt trong top 10. Samsung (Hàn Quốc) đứng thứ 2 với 85,6 điểm và đối thủ cạnh tranh Panasonic (Nhật Bản) đứng thứ 10 với 82,8 điểm.

Top 10 thương hiệu yêu thích của người Việt: Gần một nửa là các hãng nội địa! - Ảnh 2.

Ngoài ra, YouGov cũng chỉ ra sự cải thiện điểm của các thương hiệu. Theo đó, các hãng thiết bị gia dụng lớn đã có sự cải thiện đáng kể, với Kangaroo có mức điểm cải thiện cao vượt bậc (tăng 7,8 điểm). Theo sau là hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air (tăng 7,1 điểm) và Pacific Airlines (tăng 6,1).

Top 10 thương hiệu yêu thích của người Việt: Gần một nửa là các hãng nội địa! - Ảnh 3.

Đánh giá kết quả của bảng xếp hạng, Giám đốc điều hành YouGov Việt Nam, ông Thue Quist Thomasen nhấn mạnh: "Báo cáo cho thấy, người tiêu dùng Việt Nam đang ngày càng trung thành với các thương hiệu nội địa. Bất chấp sự cạnh tranh toàn cầu ngày càng nóng lên, hãng hàng không Việt Nam vẫn đảm bảo vị trí dẫn đầu. Như vậy, với việc gần một nửa thương hiệu trong top 10 đều là nội địa đã chứng minh lợi thế sân nhà là một yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng".

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".