TPBank chính thức được chấp thuận niêm yết trên HoSE

22/03/2018 19:03
Quyết đinh có hiệu lực kể từ ngày 22/3/2018 đã cho phép 555 triệu cổ phiếu TPB giao dịch trên HoSE.

Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) vừa có quyết định về việc chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank - TPB) niêm yết cổ phiếu trên HoSE.

Quyết đinh có hiệu lực kể từ ngày 22/3/2018, cho phép 555 triệu cổ phiếu TPB giao dịch trên sàn. 

Trước đó ngày 19/3 HoSE đã đốc thúc TPBank hoàn thiện hồ sơ niêm yết sau khi đơn vị này đã gửi hồ sơ ban đầu lên sở từ cuối tháng 12 năm ngoái.

Ngân hàng này cũng đã thông báo ngày chốt danh sách cuối cùng để đăng ký niêm yết là ngày 21/3/2018. Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam đã ngừng tiếp nhận hồ sơ chuyển quyền sở hữu từ ngày 20/3/2018. 

Với tiến độ này, rất có thể TPBank sẽ đưa cổ phiếu niêm yết vào ngay đầu quý 2 tới.

Trong 2 tháng đầu năm nay, lợi nhuận trước thuế của TPBank đang hơn 275 tỷ đồng, tăng 90% so với cùng kỳ năm 2017. Trước đó lợi nhuận năm 2017 cũng đã tăng 70% so với năm 2016 lên trên 1.200 tỷ đồng.

TPBank là ngân hàng nhỏ nhất được niêm yết cổ phiếu trên HoSE tính đến thời điểm này. Tuy nhiên so với các "đàn anh" trên sàn, TPBank lại đang có nhiều lợi thế hơn, nhất là về khả năng sinh lời trên vốn và tổng tài sản. 

Nhờ phát triển tốt mảng tín dụng và đánh vào phân khúc có lợi nhuận cao, rủi ro thấp và kiểm soát chặt về chất lượng các khoản vay, nên dù dư nợ tín dụng chỉ bằng 2/3 so với của HDBank hay Eximbank song lãi thuần của ngân hàng này lại cao hơn đáng kể. Hoạt động phi dịch vụ cũng đem lại lợi nhuận đáng kể trong thời gian qua. 

Hiện TPBank có vốn điều lệ hơn 5.800 tỷ đồng, cổ đông lớn nhất là công ty FPT với tỷ lệ nắm giữ trên 9%. Khối ngoại cũng đang sở hữu gần 25% vốn của TPBank, trong đó IFC và quỹ PYN Elite Fund mỗi bên nắm giữ 5%.

Tin mới

Chuyên gia 'vạch trần' cách cadimi âm thầm 'đầu độc' ngành sầu riêng
8 giờ trước
Các chuyên gia nông nghiệp vào cuộc và xác định, nhiều khả năng cadimi đến từ phân bón, sau đó ngấm vào đất.
Nền kinh tế số 2 thế giới bất ngờ săn lùng hàng trăm nghìn tấn hàng này từ Việt Nam: xuất khẩu tăng hơn 100%, sản lượng 20 triệu tấn/năm
4 giờ trước
Việt Nam là 1 trong 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới.
Tỷ phú Trần Đình Long bắt đầu sản xuất một sản phẩm mới toanh, mục tiêu 2030 đứng top 3 doanh nghiệp lớn nhất cả nước
5 giờ trước
Ván sàn sẽ là sản phẩm mới trong hệ sinh thái sản phẩm của Tập đoàn Hòa Phát. Trong chiến lược dài hạn, Hòa Phát dự kiến dành 20% công suất ván sàn phục vụ mảng container, 80% hướng tới các sản phẩm ván chịu lực cao cấp phục vụ nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.
Đại gia bán lẻ Thái Lan sắp khai trương trung tâm thương mại GO! quy mô 13.000m2 ở tỉnh miền núi phía Bắc
6 giờ trước
Theo Central Retail Việt Nam, GO! Yên Bái sẽ hoàn thành và đi vào vận hành trong quý III/2025.
Xe tay ga giống hệt Honda Vision xuất hiện: Giá rẻ chỉ 26 triệu đồng, còn tiết kiệm xăng hơn
6 giờ trước
Mẫu xe tay ga này chỉ tiêu thụ khoảng 1,79 lít xăng cho mỗi 100 km di chuyển, ít hơn cả Honda Vision.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.