TPBank chính thức được chấp thuận niêm yết trên HoSE

22/03/2018 19:03
Quyết đinh có hiệu lực kể từ ngày 22/3/2018 đã cho phép 555 triệu cổ phiếu TPB giao dịch trên HoSE.

Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) vừa có quyết định về việc chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank - TPB) niêm yết cổ phiếu trên HoSE.

Quyết đinh có hiệu lực kể từ ngày 22/3/2018, cho phép 555 triệu cổ phiếu TPB giao dịch trên sàn. 

Trước đó ngày 19/3 HoSE đã đốc thúc TPBank hoàn thiện hồ sơ niêm yết sau khi đơn vị này đã gửi hồ sơ ban đầu lên sở từ cuối tháng 12 năm ngoái.

Ngân hàng này cũng đã thông báo ngày chốt danh sách cuối cùng để đăng ký niêm yết là ngày 21/3/2018. Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam đã ngừng tiếp nhận hồ sơ chuyển quyền sở hữu từ ngày 20/3/2018. 

Với tiến độ này, rất có thể TPBank sẽ đưa cổ phiếu niêm yết vào ngay đầu quý 2 tới.

Trong 2 tháng đầu năm nay, lợi nhuận trước thuế của TPBank đang hơn 275 tỷ đồng, tăng 90% so với cùng kỳ năm 2017. Trước đó lợi nhuận năm 2017 cũng đã tăng 70% so với năm 2016 lên trên 1.200 tỷ đồng.

TPBank là ngân hàng nhỏ nhất được niêm yết cổ phiếu trên HoSE tính đến thời điểm này. Tuy nhiên so với các "đàn anh" trên sàn, TPBank lại đang có nhiều lợi thế hơn, nhất là về khả năng sinh lời trên vốn và tổng tài sản. 

Nhờ phát triển tốt mảng tín dụng và đánh vào phân khúc có lợi nhuận cao, rủi ro thấp và kiểm soát chặt về chất lượng các khoản vay, nên dù dư nợ tín dụng chỉ bằng 2/3 so với của HDBank hay Eximbank song lãi thuần của ngân hàng này lại cao hơn đáng kể. Hoạt động phi dịch vụ cũng đem lại lợi nhuận đáng kể trong thời gian qua. 

Hiện TPBank có vốn điều lệ hơn 5.800 tỷ đồng, cổ đông lớn nhất là công ty FPT với tỷ lệ nắm giữ trên 9%. Khối ngoại cũng đang sở hữu gần 25% vốn của TPBank, trong đó IFC và quỹ PYN Elite Fund mỗi bên nắm giữ 5%.

Tin mới

Đột kích tư gia nữ kế toán, tịch thu 18,8 kg vàng trị giá 70 tỷ đồng, 14 tỷ đồng tiền mặt ‘chất như núi’, 2 xe Audi
4 giờ trước
Một nữ kế toán vừa bị tuyên án 5 năm tù giam sau khi bị phát hiện cất giữ số vàng thỏi, tiền mặt và nhiều tài sản phi pháp.
Chứng khoán cuối năm: Dòng tiền chọn lọc, khó có sóng lớn?
3 giờ trước
Sau nhịp hồi phục đưa VN-Index vượt lại ngưỡng 1.700 điểm, thị trường bước vào những phiên giao dịch cuối năm với nhiều yếu tố đan xen giữa kỳ vọng và thận trọng. Trong bối cảnh thanh khoản còn thấp và áp lực chốt NAV (tài sản ròng) gia tăng, giới phân tích cho rằng xu hướng chủ đạo tuần tới nhiều khả năng là hồi phục kèm tích lũy, thay vì nhịp tăng nóng trên diện rộng.
Lột xác ngoạn mục
3 giờ trước
Trung Á không còn là sân sau của Nga nữa, cả ở bên ngoài lẫn trong thực chất, cho dù vai trò an ninh của Moscow vẫn lấn át
Tài khoản an sinh xã hội trên VNeID: Vì sao công an khuyến cáo đăng ký sớm?
3 giờ trước
Công an nhiều địa phương khuyến cáo người dân sớm cài đặt tài khoản an sinh xã hội trên VNeID trong bối cảnh các chính sách chi trả trợ cấp đang từng bước chuyển sang hình thức số hóa, không dùng tiền mặt.
Nền kinh tế Nga đón hung tin
3 giờ trước
Nền kinh tế Nga đang gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều đó liệu đã đủ để ông Putin ngồi vào bàn đàm phán?

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.