TP.HCM dành bao nhiêu đất để xây nhà ở thương mại trong năm 2022?icon

Để đạt chỉ tiêu diện tích nhà ở bình dân đầu người tối thiểu 21,2m2/người vào cuối năm 2022, TP.HCM dự kiến sử dụng khoảng 194,6ha đất xây nhà ở thương mại và 52,1ha đất xây nhà ở xã hội. 

Để đạt chỉ tiêu diện tích nhà ở bình dân đầu người tối thiểu 21,2m2/người vào cuối năm 2022, TP.HCM dự kiến sử dụng khoảng 194,6ha đất xây nhà ở thương mại và 52,1ha đất xây nhà ở xã hội. 

 

UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở của thành phố giai đoạn 2021 – 2025 và năm 2021, 2022. 

Kế hoạch phát triển nhà ở của thành phố giai đoạn 2021 – 2025 nhằm cụ thể hoá các định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển nhà ở của Chương trình phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2016 – 2025 được phê duyệt. 

Từ nay đến năm 2025, TP.HCM tiếp tục thực hiện việc di dời nhà ở trên và ven kênh rạch; xây dựng mới và thay thế chung cư bị hư hỏng, xuống cấp; nâng cấp các khu dân cư hiện hữu góp phần chỉnh trang và phát triển đô thị. 

TP.HCM dành bao nhiêu đất để xây nhà ở thương mại trong năm 2022?
TP.HCM dự kiến dành 194,6ha đất để phát triển nhà ở thương mại trong năm 2022.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM phấn đấu phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), bao gồm nhà lưu trú công nhân và ký túc xá sinh viên, và nhà ở thương mại giá thấp để giải quyết nhu cầu về nhà ở cho công nhân lao động đang sinh sống ở các khu nhà trọ, những người đang sống trên và ven kênh rạch hoặc các khu nhà ở chưa đảm bảo điều kiện về sinh hoạt. 

Giai đoạn 2021 – 2025, TP.HCM đặt chỉ tiêu sử dụng khoảng 800,9ha đất để xây dựng nhà ở thương mại trong dự án và 173,5ha đất để xây dựng NƠXH. Nhu cầu vốn lần lượt cho hai loại hình nhà ở nói trên là 239.748 tỷ đồng và 37.693 tỷ đồng. 

Năm 2021, TP.HCM đưa ra chỉ tiêu diện tích nhà ở riêng lẻ do các hộ gia đình, cá nhân tự xây dựng tăng thêm khoảng 3 triệu m2 sàn xây dựng. Nhà ở trong các dự án tăng thêm khoảng 1,1 triệu m2 sàn xây dựng và NƠXH tăng thêm khoảng 15.680m2 sàn xây dựng. 

Trong năm 2021, Thành phố dành 160,2ha đất để kêu gọi đầu tư phát triển nhà ở thương mại mới và 34,7ha đất kêu gọi xây dựng NƠXH. 

Đến hết năm 2022, TP.HCM đặt chỉ tiêu diện tích nhà ở bình dân đầu người của thành phố đạt tối thiểu 21,2m2/người. 

Trong năm 2022, TP.HCM dự kiến tăng thêm 1,8 triệu m2 sàn xây dựng đối với loại hình nhà ở trong các dự án. Trong khi đó, diện tích sàn xây dựng của NƠXH dự kiến tăng thêm 46.307m2. 

Để đạt được các chỉ tiêu trên, UBND TP.HCM dự kiến sử dụng khoảng 194,6ha đất để xây dựng nhà ở thương mại trong dự án và 52,1ha đất để xây dựng NƠXH. Nhu cầu vốn lần lượt là 28.425 tỷ đồng và 698 tỷ đồng. 

Anh Phương 

Tin mới

Chuyên gia Phạm Chi Lan: Không thể tính bà Phương Thảo Vietjet chung với hàng loạt doanh nghiệp nhỏ và vừa khác cộng lại chia ra, rồi đánh giá là khu vực kinh tế tư nhân kém hiệu quả!
4 giờ trước
Theo bà Phạm Chi Lan, rất cần đánh giá đúng mức độ đóng góp cũng như hiệu quả của từng nhóm trong khu vực doanh nghiệp tư nhân để có thể thiết kế khung khổ chính sách, hoặc đưa ra các biện pháp thúc đẩy sự phát triển một cách phù hợp.
Đồng tiền mất giá, người dân Zimbabwe lâm vào cảnh ‘tiền nhiều để làm gì’
4 giờ trước
Người dân nền kinh tế này đang lâm vào cảnh "tiền nhiều để làm gì" theo đúng nghĩa đen.
Thủ tướng yêu cầu NHNN báo cáo tình hình chính sách tiền tệ, đặc biệt là tỷ giá hối đoái, giá vàng,...
4 giờ trước
Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng sẽ họp với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Phó Thống đốc phụ trách và các Bộ, cơ quan liên quan về nội dung này.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu báo cáo tình hình, giải pháp quản lý thị trường tiền tệ, vàng, chứng khoán
4 giờ trước
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký Công điện số 161/CĐ-TTg ngày 11/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc báo cáo tình hình và giải pháp quản lý, điều hành thị trường tiền tệ, thị trường vàng, thị trường chứng khoán.
Vingroup nhận nhiệm vụ từ Phó Thủ tướng
3 giờ trước
Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, chiều ngày 11/9, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã chủ trì cuộc họp làm việc với các bộ, ngành, cơ quan về công tác tổng kết, khen thưởng, bế mạc Triển lãm Thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh.

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc đang tăng ‘săn’ báu vật dưới nước gì của Việt Nam dịp Trung thu, Tết năm nay?
2 giờ trước
Sản phẩm tôm cao cấp Việt Nam đang là mặt hàng được người tiêu dùng Trung Quốc săn đón vào dịp lễ, Tết cuối năm nay.
Không chỉ Minio Green, xe mới tinh khác của VinFast cũng đã chạy thử nghiệm: Xuất xưởng ngay tháng này
1 ngày trước
Loạt xe mới của VinFast đang chuẩn bị được cung cấp đến người tiêu dùng.
"Sau Generative AI là gì?" Đây là câu trả lời của thành viên Hội đồng thẩm định Better Choice Awards 2025
2 ngày trước
Ông Đào Trung Thành mang đến những góc nhìn sâu sắc về xu hướng công nghệ mới, từ Agentic AI đến hệ sinh thái số thông minh, đồng thời khẳng định vai trò của đổi mới trong phát triển bền vững và nâng cao trải nghiệm người dùng Việt.
Giữa làn sóng cửa hàng thời trang dẹp tiệm, nhiều shop online vẫn "hốt bạc"
2 ngày trước
Nửa đầu năm 2025, thị trường thương mại điện tử đã chứng kiến sự bùng nổ của ngành thời trang chính hãng.