Tp.HCM gấp rút thành lập ban chỉ đạo triển khai dự án Vành đai 3

18/07/2022 17:06
UBND Tp.HCM quyết định thành lập Hội đồng cố vấn cho dự án, gồm các tổ chuyên gia về kỹ thuật, pháp lý, đấu thầu, hợp đồng.

Mới đây, tại Tp.HCM đã diễn ra hội nghị về triển khai dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 3 TpHCM. Theo đó, đặt mục tiêu khởi công dự án Vành đai 3 vào tháng 6/2023, Tp.HCM đang gấp rút triển khai công tác chỉ đạo, cố vấn, đưa ra các phương án cụ thể, tối ưu đối với từng đầu việc để đạt được tiến độ mong muốn. Nhiệm vụ cấp thiết hiện tại là phải bầu ra ban Chỉ đạo dự án..

Trong đó, Ban Chỉ đạo là cơ quan đầu mối trong công tác phối hợp với Tổ công tác Chính phủ, các bộ, ngành trung ương để giải quyết các vướng mắc chung cho toàn dự án, các vấn đề có tính chất liên tỉnh.

Ban nắm giữ vai trò chỉ đạo, kiểm tra các sở ngành, địa phương liên quan về thực hiện các nhiệm vụ được giao liên quan để triển khai 2 dự án thành phần trên địa bàn TP.HCM theo đúng Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng quyết định thành lập Hội đồng cố vấn cho dự án, gồm các tổ chuyên gia về kỹ thuật, pháp lý, đấu thầu, hợp đồng.

Hội đồng cố vấn tham gia góp ý định hướng về cơ chế, chính sách và các vấn đề liên quan trong các lĩnh vực: kỹ thuật, vật liệu xây dựng, công nghệ, đấu thầu, quản lý chi phí, tổ chức thi công, tổ chức điều hành dự án, quản lý khai thác.

Qua nắm theo dõi sát sao quá trình triển khai dự án, Hội đồng cố vấn đề xuất giải pháp tối ưu và nhận diện các vướng mắc phát sinh, kịp thời tư vấn cho UBND TP.HCM và các tỉnh vùng dự án để chỉ đạo triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ, mỹ quan, hiệu quả đầu tư.

Dự án đường vành đai 3 được đặt mục tiêu khởi công vào tháng 6/2023, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu khẩn trương thực hiện các đầu việc như tư vấn, lập dự án, đấu thầu, chọn nhà thầu… để khởi công kịp tiến độ.

Để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ, Sở GTVT yêu cầu địa phương đẩy nhanh tiến độ các công việc như công tác khảo sát, phê duyệt hồ sơ thiết kế phục vụ các thủ tục liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tái định cư…. phấn đấu bàn giao ranh giải phóng mặt bằng bắt đầu từ tháng 8/2022. Tiến hành bàn giao mặt bằng từ tháng 10/2022 để công trình kịp thời khởi công vào tháng 6/2023.

Tp.HCM và các địa phương sẽ tiến hành các thủ tục để bố trí ngân sách cho dự án. Hiện HĐND TP đã đồng ý bố trí vốn trung hạn 2021 - 2025 cho dự án vành đai 3. Từ đó, Tp.HCM sẽ xây dựng các kế hoạch để bố trí vốn kịp thời, đặc biệt năm 2023 cần nguồn vốn rất lớn cho công tác giải phóng mặt bằng.

https://cafef.vn/tphcm-gap-rut-thanh-lap-ban-chi-dao-trien-khai-du-an-vanh-dai-3-20220718151307877.chn

Tin mới

Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
11 giờ trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
‘Quay lưng’ với Nga, một quốc gia EU chịu tổn thất nặng nề: Mỗi ngày thiệt hại hơn 1 triệu USD, thất nghiệp tại vùng biên giới cao nhất nước
10 giờ trước
Kinh tế vùng Nam Karelia suy giảm và tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh sau khi Phần Lan đóng cửa biên giới với Nga.
Chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông, ông chủ của Facebook vừa chi gần 7 tỷ để 'đổ xăng' cho chiếc siêu du thuyền trị giá hơn 7.000 tỷ
10 giờ trước
Chiếc du thuyền của tỷ phú Mark Zuckerberg có chi phí bảo dưỡng khoảng 30 triệu USD/năm.
Món quà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa tặng Tổng thống Hàn Quốc có gì đặc biệt?
10 giờ trước
Món quà này là một sản phẩm công nghệ nổi tiếng của Trung Quốc.
'Tượng đài Nhật Bản' một thời Sharp muốn lấn sân mảng AI, xe điện, robot
10 giờ trước
Sharp kỳ vọng sẽ tìm ra các động lực tăng trưởng “trong các lĩnh vực như AI, xe điện và robot”.

Tin cùng chuyên mục

Abbott cùng FPT Long Châu hợp tác nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe Việt Nam
8 giờ trước
Ngày 30/10/2025, Abbott, tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, cùng hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu công hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.
Ký thoả thuận đất hiếm trị giá 6 nghìn tỷ USD với Mỹ - một quốc gia châu Á chưa kịp mơ ‘đổi đời’ đã ‘tỉnh mộng’ vì nhớ ra Trung Quốc
7 giờ trước
Trung Quốc đang tạo ra một thị trường đất hiếm mà không một quốc gia nào đủ sức cạnh tranh với họ, dù trữ lượng có lớn đến đâu.
Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
6 giờ trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.
Cuộc thi Nhập vai lần thứ 6: AEONMALL Việt Nam viết tiếp hành trình chinh phục trái tim khách hàng
4 giờ trước
Ngày 5/11 tới đây, tại AEON MALL Tân Phú Celadon sẽ diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Nhập vai (Role Play Contest) lần thứ 6. Sự kiện hứa hẹn mang đến những câu chuyện giàu cảm xúc, nơi sự chuyên nghiệp và tinh thần phục vụ tận tâm của nhân viên tỏa sáng.