TP.HCM thúc tiến độ để mở rộng tuyến đường huyết mạch tại quận 2 rộng gấp 4 lần đường hiện hữu

16/10/2018 13:31
UBND TP.HCM vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường xác định rõ trách nhiệm thực hiện việc bồi thường giải phóng mặt bằng khu đất 22.012m2 thuộc dự án mở rộng đường Lương Định Của, phường An Phú, quận 2 và đề xuất biện pháp xử lý.

Song song đó, Thành phố cũng chỉ đạo UBND quận 2 có trách nhiệm đề xuất phương án tối ưu để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án này.

Được biết, từ năm 2015, Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 đã thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường Lương Định Của (dài 2,3 km, từ đường Trần Não đến Nguyễn Thị Định) 7-8 m hiện hữu lên 30m với kinh phí gần 700 tỉ đồng. 

Khi hoàn thành, cầu Sông Tranh và đường Lương Định Của sẽ nối thông các dòng xe từ trung tâm TP.HCM qua cầu Thủ Thiêm 1, 2 đến nút giao với đại lộ Mai Chí Thọ lên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và ngược lại.

Đường Lương Định Của là tuyến đường quan trọng tại quận 2, tuyến đường này sẽ kết nối giữa đại lộ Đông - Tây và cầu Thủ Thiêm để vào trung tâm thành phố. Còn đường Trần Não kết nối từ đại lộ Đông - Tây để ra cầu Sài Gòn và xa lộ Hà Nội.

Trong tương lai cùng với 4 tuyến đường chính của khu đô thị Thủ Thiêm, 2 tuyến đường Trần Não và đường Lương Định Của sẽ là những tuyến đường huyết mạch của quận 2.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
5 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
5 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
4 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
4 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
4 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: Taxi điện "áp đảo"
16 phút trước
TPHCM có 18.613 xe taxi, trong đó taxi điện chiếm 71%.
Chỉ mất 17 tháng, ông Phạm Nhật Vượng dựng xong công trình 300 triệu USD ở Indonesia - Bộ trưởng nước bạn cũng phải thán phục
21 giờ trước
Nối tiếp các thành công trước đó tại thị trường Indonesia, VinFast đã chính thức đưa vào vận hành nhà máy lắp ráp xe điện thứ 4 trên toàn cầu tại Subang, Tây Java.
Sản phẩm công nghệ dữ liệu được 'mở đường' để đi vào đời sống
1 ngày trước
Trong khuôn khổ TECHFEST 2025, tọa đàm “Định hướng phát triển và hỗ trợ sản phẩm cuộc thi đã được tổ chức để các bên cùng nhau thảo luận về các hướng hoàn thiện, hỗ trợ và phát triển các giải pháp.
Không ngồi yên vì bụi mịn, 10 năm trước người Trung Quốc đã "tự làm không khí sạch" bằng cách khó tin này đây
1 ngày trước
Bụi mịn, ô nhiễm không khí đã được người dân Trung Quốc tìm ra cách giải quyết tạm thời từ cách đây 10 năm,