Trung Quốc, Argentina chính thức hoán đổi tiền tệ

09/01/2023 11:36
Argentina và Trung Quốc chính thức mở rộng thoả thuận hoán đổi tiền tệ, cho phép quốc gia Nam Mỹ tăng lượng dự trữ ngoại hối đang cạn kiệt.

Chính phủ Argentina cần phải xây dựng lại nguồn dự trữ ngoại hối để trang trải chi phí thương mại và thanh toán nợ, và tăng dự trữ là một trong những mục tiêu chính của thoả thuận vay nợ giữa nước này với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đưa ra thông báo từ tháng 11 năm ngoái và khẳng định thoả thuận này trị giá 5 tỷ USD.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Argentina và Trung Quốc “xác nhận thoả thuận hoán đổi tiền tệ giữa hai định chế đã được kích hoạt và cam kết tăng cường sử dụng đồng nhân dân tệ trên thị trường Argentina”, Ngân hàng Trung ương Argentina thông báo.

Trung Quốc đang là đối tác thương mại lớn thứ hai của Argentina, sau Brazil, và là thị trường lớn thứ hai của hàng hoá Argentina.

“Thoả thuận hoán đổi bao gồm trao đổi tiền tệ để tăng cường dự trữ quốc tế với 130 tỷ tệ và kích hoạt đặc biệt 35 tỷ tệ để bù đắp cho các hoạt động trên thị trường ngoại hối”, thông cáo cho biết.

Theo Reuters

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.