Trung Quốc bật tường lửa để chặn các trang web tiền số, nhà đầu tư vẫn bình tĩnh và đua nhau mua thêm Bitcoin

28/09/2021 18:48
Đối với một số người đã từng chứng kiến những cuộc trấn áp quy định tương tự, đây lại là cơ hội để đầu tư với mức giá hời.

Bất chấp những quy định mới khiến thị trường tiền số lao dốc hôm thứ Sáu tuần trước, nhà đầu tư Trung Quốc vẫn không nản lòng và tiếp tục lách luật để rót tiền vào lĩnh vực này.

Tính đến trưa ngày 28/9, Bitcoin giao dịch ở quanh mức 42.600 USD tại Hong Kong, gần mức giá ở thời điểm PBOC công bố quy định kiểm soát tiền số mới nhất hôm thứ Sáu tuần trước. NHTW Trung Quốc đã cấm toàn bộ hoạt động giao dịch tiền số, cho biết sẽ loại bỏ tận gốc hoạt động khai thác tài sản kỹ thuật số và giải quyết một số lỗ hổng vốn tạo điều kiện cho một số người vẫn giữ tài khoản với các sàn giao dịch nước ngoài.

Theo đó, các sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới là Huobi và Binance đã ngừng cho phép nhà đầu tư sử dụng số điện thoại di động của Trung Quốc đại lục để đăng ký tài khoản mới. Trong khi đó, việc đăng ký mới đối với người dùng ở Hong Kong vẫn được áp dụng ở cả 2 ứng dụng.

Những nhà đầu tư kỳ cựu trong ngành cho biết cảnh báo mới nhất của Bắc Kinh có thể sẽ khiến nhà đầu tư mới không thể tham gia vào thị trường tiền số. Tuy nhiên, đối với một số người đã từng chứng kiến những cuộc trấn áp quy định tương tự, đây lại là cơ hội để đầu tư với mức giá hời.

Bobby Lee - CEO của công ty ví điện tử Ballet Global, cho biết: "Tôi đã mua một số lượng tiền số khi giá đi xuống." Theo ông, việc Trung Quốc thắt chặt quy định không tồi tệ như những gì mọi người nghĩ, bởi vậy "một đám mây đen đã đi qua".

Một vài nhà đầu tư tiền số tại Trung Quốc cũng có quan điểm tương tự Lee. Stephen - sinh sống và làm việc tại Thượng Hải, nói: "Những chính sách này không phải là mới đối với chúng tôi. Bởi vậy, chúng tôi coi như đây là một cơ hội mua vào." Anh đã mua 20.000 USD Bitcoin vào cuối tuần qua và chia sẻ vẫn có thể giao dịch thông qua nhiều sàn giao dịch tập trung và "trao tay".

Tuy nhiên, Stephen cho rằng các nhà đầu tư đều có phản ứng như vậy. Anh nói: "Những người mới gia nhập thị trường tiền số có thể cảm thấy sợ hãi. Thậm chí, một số người sẽ tháo chạy."

Một nhà đầu tư khác cũng nhận định rằng cuộc trấn áp quy định mới nhất sẽ không khiến nhà đầu tư lâu năm lo sợ, bởi họ đã tìm ra cách để mua tiền số trên các sàn giao dịch chính thức. Hiện tại, một số người đang chuyển sang sử dụng MetaMask - một ví tiền số mà người dùng có thể mua/bán NFT, nhưng đây cũng là một phương thức để giao dịch tiền điện tử.

Stephen dự đoán, dù các nhà quản lý Trung Quốc đã cấm giao dịch và khai thác Bitcoin cùng các loại tiền ảo khác, nhưng họ lại không thể cấm hoàn toàn việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số bởi điều này rất khó để thực hiện. Anh cho hay: "Chính phủ Trung Quốc sẽ không đưa ra chính sách mà họ không thể thực hiện."

Trong khi đó, theo trang tin The Block, người dùng internet tại Trung Quốc hiện không thể truy cập các trang web hàng đầu theo dõi dữ liệu tiền số là CoinMarketCap và CoinGecko, vì bị chặn bởi tường lửa. Tuy nhiên, người dùng internet tại Trung Quốc vẫn có thể truy cập 2 trang web trên khi sử dụng định tuyến thông mạng ảo riêng (VPN).

Các nhóm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giao dịch tiền số trên Weibo đã chuyển sang hoạt động tại Telegram để "kín đáo" hơn. Họ tích cực đăng bài hướng dẫn nhà đầu tư thiết lập VPN để lách luận thảo luận và giao dịch tiền số.

Tổng hợp

Nguồn: CafeF

Tin mới

Phát hiện 19 đối tượng tham nhũng khu vực công ty đại chúng, chứng khoán và ngân hàng…
1 phút trước
Năm 2021 đã kiểm tra 13 công ty đại chúng, tổ chức tín dụng, tổ chức xã hội phát hiện 13 vụ, 19 đối tượng có hành vi tham nhũng trong khu vực ngoài nhà nước, 5 đối tượng đã bị xử lý hình sự.
Thanh Hóa bắt đầu "hái quả ngọt" từ những quyết sách đúng đắn
3 phút trước
Với việc dùng hàng trăm ngàn tỉ đồng để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại, Thanh Hóa bắt đầu "hái quả ngọt" khi liên tiếp dẫn đầu khu vực miền Trung về thu hút đầu tư nước ngoài.
Ổ nhóm "quay clip con nợ" rồi cho hàng trăm người vay với lãi suất "cắt cổ" 18 tỉ đồng
10 phút trước
Khi người dân có nhu cầu vay tiền bằng hình thức "bốc bát họ", Vũ Văn Dũng sẽ chỉ đạo đàn em đi xác minh thông tin, quay clip rồi mới giao tiền.
Ông Putin phát hiệu lệnh đanh thép: Nga dồn toàn lực, quyết ngăn thảm họa toàn cầu bằng mọi giá!
48 phút trước
Gần đây, giá dầu đã leo thang và tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2014 đến nay.
Top 7 ngành đang 'hốt bạc' bất chấp đại dịch, có ngành chỉ cần 2 năm, lợi nhuận trung bình của DN đã nhân đôi
2 giờ trước
Nếu xét theo quy tắc 70, ngành thép đạt được ngưỡng tăng trưởng 34,5%, tức chỉ cần 2 năm lợi nhuận trung bình của doanh nghiệp ngành thép sẽ được nhân đôi (70/34,5). Tương tự, các doanh nghiệp bán lẻ và tài chính mất khoảng 4 năm.

Tin cùng chuyên mục

CEO Evergrande không về đại lục, chạy vạy bán nợ và tài sản
2 giờ trước
Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn bất động sản Evergrande (Trung Quốc) đang đàm phán ở Hồng Kông với các ngân hàng đầu tư và chủ nợ, theo tin độc quyền của Reuters.
BIDV lại rao bán khoản nợ liên quan thời trang NEM, chỉ mong thu đủ nợ gốc
2 giờ trước
Nếu lần này rao bán thành công ở mức giá 257 tỷ, BIDV cũng chỉ thu hồi được đủ nợ gốc, bằng khoảng một nửa giá trị khoản nợ.
Chiến dịch marketing qua email đầu tiên trên TG: Thu cả chục triệu USD bằng 1 email duy nhất, người viết tiêu tan sự nghiệp vì spam quá nhiều
4 giờ trước
Nếu tính theo giá trị hiện tại, doanh số mà email duy nhất đó mang lại là 80 triệu USD.
Bitcoin nhắm mốc 64.000 USD/BTC
4 giờ trước
Các dấu hiệu từ nguyên tắc, kỹ thuật và số liệu,... cho thấy Bitcoin sẽ tăng giá trong trung và dài hạn và có thể tiến tới mốc 64.800 USD như trước đó.