Trung Quốc phát hiện hơn 18 nghìn hộp sữa bột trẻ sơ sinh sử dụng nguyên liệu quá hạn

30/11/2017 18:44
Thông tin về số sữa bột sử dụng nguyên liệu quá hạn khiến cho dư luận Trung Quốc vô cùng phẫn nộ.

Tối ngày 28/11/2017, Tổng cục Giám sát và quản lý thực phẩm và dược phẩm quốc gia Trung Quốc (CFDA) đã thông báo kết quả kiểm tra tình hình sản xuất và vệ sinh an toàn thực phẩm đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn sữa Ximu Tân Cương. Bản thông báo có đề cập đến 12 vấn đề, trong đó nổi cộm là việc có ít nhất 18 000 hộp sữa bị phát hiện chứa nguyên liệu quá hạn sử dụng.

Cụ thể, cơ quan này đã phát hiện một lượng lớn sản phẩm sữa bột cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh có chứa hàm lượng chất vitamin phức hợp, chất ARA và DHA đã hết hạn sử dụng, số lượng phải lên đến 18150 hộp.

Theo điều tra, hợp chất DHA được sản xuất từ ngày 12/10/2015 và đã hết hạn bảo quản vào ngày 11/4/2017. Ngoài ra, thông tin chi tiết về việc sử dụng hợp chất ARA và vitamin phức hợp quá hạn cùng những yếu tố có liên quan vẫn chưa được công bố nên con số sản phẩm bị ảnh hưởng mới chỉ ước tính đến hơn 18 000 hộp.

Tuy nhiên cơ quan quản lý này cũng phát hiện trong một loại sữa bột cho trẻ sơ sinh tên Xiyue có sử dụng chất ARA đã quá hạn hơn 3 tháng, hơn nữa hợp chất này còn bị để ngoài điều kiện nhiệt độ thường chứ không phải bảo quản dưới 10 độ C như đúng nguyên tắc. Đồng thời một lô sữa khác sản xuất ngày 26/6/2017 cũng bị phát hiện chứa lượng vitamin phức hợp hết hạn sử dụng.

Một trong những loại sản phẩm bị phát hiện có chứa nguyên liệu hết hạn của doanh nghiệp này.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn có vấn đề trong điều chế nguyên liệu sản phẩm. Công ty đã thay thế dầu hạt nho tinh luyện trong công thức bằng dầu bắp tinh luyện và dầu đậu nành, dùng đường lactose thay cho đường kính trắng, đồng thời tự ý điều chỉnh lượng DHA trong 9 loại sản phẩm sữa và sự điều chỉnh này không phù hợp với quy định.

Thế nhưng, điều đáng nói là cả 3 loại sản phẩm sữa của công ty này đều có tên trong danh sách đã thông qua kiểm duyệt lần thứ 19 vào ngày 2/11/2017 của cơ quan chức năng.

Nguồn: thepaper

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
15 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
15 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
15 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
15 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
16 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
23 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.