Tự kéo dài thời hạn sử dụng thêm 2 năm, 7.100 chiếc khẩu trang bị thu giữ

02/02/2021 09:28
7.100 chiếc khẩu trang đã hết hạn sử dụng từ 1/10/2020 được chủ sở hữu tự ý dán đè hạn sử dụng thêm 2 năm (tức đến ngày 1/10/2022) đã bị Đội QLTT số 1, Cục QLTT Sơn La phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh phát hiện và xử lý.

Theo nguồn tin từ Cục QLTT Sơn La, thực hiện công văn hỏa tốc số 199/TCQLTT-CNV ngày 29/01/2021 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, Cục QLTT tỉnh Sơn La chỉ đạo các Đội QLTT trên địa bàn chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác quản lý theo địa bàn, giám sát, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết, tập trung kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với các loại hàng hóa thiết yếu, đặc biệt trang thiết bị, vật tư y tế, ... dùng để phòng, chữa bệnh khi thị trường có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa do dịch bệnh Covid-19 ...

Sáng ngày 30/01/2021, tại địa phận tổ 1, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1, Cục QLTT Sơn La đã phát hiện và tiến hành kiểm khám đồ vật đối với 03 hộp carton có chứa đựng 142 hộp khẩu trang SHB Pro Mask (Tổng số lượng gồm 7.100 chiếc khẩu trang 3 lớp).

Toàn bộ số khẩu trang có hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa là đến ngày 01/10/2020 nhưng đã được chủ sở hữu kéo dài thời hạn sử dụng đến ngày 01/10/2022 bằng cách dán đè thời hạn sử dụng mới lên thời hạn sử dụng cũ. 

Qua xác minh toàn bộ số hàng hóa trên là của ông Hà Tiến Hùng có địa chỉ tại tổ 5, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La. Ông Hùng đã thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận toàn bộ số hàng trên là mua của một người không rõ tên, địa chỉ trên mạng về để bán lại, vừa nhận hàng thì Đội QLTT số 1 đã phát hiện kiểm tra, xử lý.

Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và trình Đội trưởng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền thu phạt: 13.940.000 đồng, Trong đó: Phạt tiền: 4.000.000 đồng và tịch thu toàn bộ hàng hoá vi phạm trị giá: 9.940.000 đồng./.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
7 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
6 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
6 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
5 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
5 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

117.475.120 VNĐ / lượng

3,692.90 USD / toz

0.37 %

+ 13.50

Bạc

SILVER

1.354.993 VNĐ / lượng

42.60 USD / toz

0.22 %

- 0.10

Đồng

COPPER

273.586.106 VNĐ / tấn

470.33 UScents / lb

0.30 %

- 1.43

Bạch kim

PLATINUM

44.745.458 VNĐ / lượng

1,406.60 USD / toz

0.75 %

- 10.60

Nickel

NICKEL

407.516.325 VNĐ / tấn

15,445.00 USD / mt

0.13 %

+ 20.00

Chì

LEAD

53.007.465 VNĐ / tấn

2,009.00 USD / mt

0.30 %

+ 6.00

Nhôm

ALUMINUM

71.624.721 VNĐ / tấn

2,714.60 USD / mt

0.40 %

+ 10.90

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
4 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Con trai Bầu Hiển lên tiếng đề xuất một loạt kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025
4 giờ trước
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 là một sáng kiến chính sách – đối thoại – hành động quy mô quốc gia, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Thủ tướng khen vòm thép lớn nhất hành tinh do Đại Dũng thực hiện: Tốc độ thần tốc trong 10 tháng thay vì 2 năm, tôi rất tâm đắc và xúc động
3 giờ trước
Thủ tướng chia sẻ Thủ tướng rất là tâm đắc và xúc động khi đến thăm mái vòm thép này do chính người Việt Nam thiết kế, do người Việt Nam sản xuất và do người Việt Nam thi công với một tốc độ rất thần tốc.
VNPT được trao giải “Không gian trưng bày tiêu biểu” tại Triển lãm Thành tựu đất nước
3 giờ trước
Tối ngày 15/9, Lễ Bế mạc Triển lãm thành tựu đất nước "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" đã khép lại một sự kiện lịch sử mang tầm vóc quốc gia, thu hút kỷ lục hơn 10 triệu lượt khách tham quan.