Tỷ giá tiếp tục leo lên mức cao kỷ lục mới

31/07/2018 09:04
Tỷ giá trung tâm tăng thêm 10 đồng lên 22.669 đồng trong ngày cuối cùng của tháng 7. Giá USD tại các ngân hàng cũng được đẩy lên sát mức trần cho phép.

Tiếp đà tăng của phiên đầu tuần, tỷ giá trung tâm và giá USD của các ngân hàng thương mại hôm nay 31/7 tiếp tục tăng lên mức cao mới.

Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm áp dụng cho ngày 31/7 là 22.669 đồng, tăng 10 đồng so với ngày hôm qua và tăng tổng cộng 20 đồng so với cuối tuần trước.

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần cho các ngân hàng thương mại hôm nay là 23.349 đồng và tỷ giá sàn là 21.988 đồng.

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá hôm nay chưa công bố, nhưng tỷ giá ngày 30/7 đã tăng 11 đồng ở chiều bán ra so với những ngày trước đó, lên 23.289 đồng, còn giá bán giữ ở mức 22.700 đồng.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD cuối giờ chiều hôm qua cũng được đẩy lên cao, mức tăng phổ biến 20 – 30 đồng với giá bán lên trên 23.300 đồng và ở sát mức trần, sau khi Ngân hàng Nhà nước nâng giá bán USD.

Hôm nay, tỷ giá tại Vietcombank tăng tiếp 10 đồng, hiện là 23.230 – 23.310 đồng (mua – bán). Tỷ giá của BIDV đang cao hơn của Vietcombank 10 đồng, hiện là 23.240 – 23.320 đồng.

Giá USD tại Sacombank – ngân hàng vẫn niêm yết tỷ giá ở mức cao nhất trên thị trường thời gian gần đây, được báo ở mức 23.240 – 23.333 đồng, tăng 5 đồng mua vào và 3 đồng bán ra so với ngày hôm qua.

Ngân hàng ACB cũng mua vào USD ở mức ngang Sacombank là 23.240 đồng nhưng bán ra rẻ hơn, hiện là 23.320 đồng. Tỷ giá của ngân hàng Techcombank niêm yết tại 23.210 – 23.320 đồng.

Như vậy, với sự điều chỉnh tăng của các ngân hàng, giá bán USD hôm nay còn cách trần thấp nhất là 16 đồng. Đồng thời tỷ giá của các ngân hàng cũng đang là mức cao nhất từ trước tới nay và cao hơn 2,5% so với cuối năm ngoái.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
4 phút trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
35 phút trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam hầu tòa
55 phút trước
Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch Asanzo, cùng em trai Phạm Xuân Tình bị đưa ra xét xử tại TP.HCM vì cáo buộc buôn lậu và trốn thuế hơn 15,7 tỷ đồng.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
9 phút trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Lộ diện đối tác mua cổ phần Hoàng Quân Bình Thuận của Chủ tịch Trương Anh Tuấn
29 phút trước
Tập đoàn Đầu tư ATS dự kiến mua 90% cổ phần Hoàng Quân Bình Thuận từ 3 cổ đông. Trong đó có Chủ tịch HQC Trương Anh Tuấn.

Tin cùng chuyên mục

Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
36 phút trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
iPhone 17 Pro bạc "sốt" chẳng kém gì cam: Mỗi năm có thêm màu mới "team màu bạc" chưa lung lay bao giờ!
3 giờ trước
Dù iPhone 17 Pro màu Cam Vũ trụ có hot thế nào, phiên bản màu bạc mới vẫn chiếm trọn cảm tình từ không ít người dùng iPhone.
Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
5 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
1 ngày trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.