Tỷ giá trung tâm tăng 13 đồng

09/03/2018 10:05
Sáng nay (9/3), tỷ giá trung tâm do NHNN công bố tăng 13 đồng so với phiên giao dịch hôm qua. Đây cũng là phiên tăng đầu tiên trong 3 phiên gần đây nhất. Trong khi đó, USD tại các ngân hàng không có nhiều biến động so với hôm qua.

Sáng nay (9/3), tỷ giá trung tâm được NHNN công bố ở mức 22.456 VNĐ/USD, tăng 13 đồng so với hôm qua (8/3). Với biên độ +/-3%, tỷ giá trần và tỷ giá sàn mà các NHTM được phép áp dụng cho hôm nay là 23.130 VNĐ/USD và 21.782 VNĐ/USD.

Trong khi đó, tại các NHTM, tỷ giá USD không có nhiều biến động so với chốt phiên giao dịch trước. 

Cụ thể, Vietcombank và BIDV hiện niêm yết tỷ giá USD ở mức 22.720-22.790 VNĐ/USD (mua vào – bán ra), không thay đổi so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Vietinbank tăng nhẹ 1 đồng ở cả 2 chiều mua và bán, hiện tỷ giá mua vào được niêm yết tại 22.713 VNĐ/USD,  tỷ giá bán là 22.793 VNĐ/USD.

Tương tự, Sacombank cũng nâng nhẹ giá mua bán USD tại ngân hàng này thêm 1 đồng, hiện mua vào với giá 22.718 VNĐ/USD và bán ra với 22.90 VNĐ/USD. 

4 ngân hàng gồm Techcombank, Eximbank, DongABank và ACB tiếp tục giữ nguyên tỷ giá được niêm yết ngày hôm qua. Tại Techcombank, tỷ giá mua bán USD hiện là 22.710-22.795 VNĐ/USD. 

Eximbank niêm yết ở mức thấp hơn tại 22.700-22.790 VNĐ/USD( mua - bán).

Tỷ giá tại DongABank và ACB cùng đứng ở mức 22.720-22.790 VNĐ/USD (mua-bán)

Trên thị trường chợ đen, USD tự do được giao dịch ở mức 22.770 VNĐ/USD chiều mua và 22.800 VNĐ/USD chiều bán. 

Trên thị trường thế giới, chỉ số USD Dollar Index đo lường biến động đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,15%, đứng ở mức 90,26 điểm.

Đồng USD tiếp tục giữ nhịp tăng so với phần lớn các đồng tiền mạnh khác sau những bình luận tích cực về kinh tế Mỹ của Chủ tịch FED Jerome Powell, cộng thêm thông tin Tổng thống Trump ký quyết định áp thuế suất đối với nhôm và thép nhập khẩu. Giới đầu tư kỳ vọng, FED sẽ tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế Mỹ khá ấn tượng và các chính sách kích thích tài khóa sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. 

Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
9 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
10 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
10 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
10 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
10 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
15 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
16 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
3 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
3 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.