Tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia này thấp kỷ lục nhờ người cao tuổi

17/03/2023 09:35
Lao động lớn tuổi đang kéo tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp kỷ lục.

Tỷ lệ thất nghiệp của Hàn Quốc trong tháng 2 đã đạt được mức kỷ lục 2,6% khi có nhiều người cao tuổi đi làm hơn. Số lượng người có việc làm đã tăng 312.000 so với cùng kỳ năm ngoái lên 27,71 triệu người, theo số liệu thống kê của Statistics Korea vào ngày 15/3.

Từ tuần tới, nước này sẽ không còn yêu cầu người dân đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng. Đây là sự chấm dứt một trong những quy tắc cuối cùng về đại dịch.

Sự tăng trưởng nằm ở nhóm từ 60 tuổi trở lên với 413.000 việc làm mới. Tuy nhiên, ngoài nhóm này, số người có việc làm đã giảm 101.000.

Số lượng người mới được tuyển dụng từ 15 đến 29 tuổi đã tiếp tục giảm trong tháng thứ tư. Đối với nhóm này, tỷ lệ có việc làm là 45,5% - thấp nhất kể từ mức 42,0% vào tháng 2 năm 2021.

“Một số lượng lớn thanh niên ở độ tuổi ngoài 20 đang quay trở lại học tập nên số lượng người đi giao hàng đã giảm rất lớn,” người phát ngôn của Cục Thống kê Hàn Quốc cho biết. Người ta cũng đổ lỗi cho suy thoái kinh tế nói chung.

Tăng trưởng việc làm trong tháng 2 này là 7,3% trong các dịch vụ phúc lợi xã hội, 8,4% trong danh mục nhà ở và nhà hàng và 4,5% trong thông tin và truyền thông.

Số lượng việc làm giảm 2,3% trong ngành bán buôn và bán lẻ, 3,5% trong ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản và 2,6% trong ngành vận tải và kho bãi.

Số lượng việc làm trong lĩnh vực sản xuất đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp do cắt giảm công nhân trong lĩnh vực kinh doanh chip.

Năm ngoái, mỗi tháng Hàn Quốc tạo thêm trung bình 816.000 việc làm trong năm. Bộ tài chính trước đó cho biết họ dự kiến ​​con số này sẽ giảm xuống còn khoảng 100.000 trong năm nay khi nền kinh tế tiếp tục đối mặt với những điều kiện bất lợi và dân số giảm.

Báo cáo tháng Hai được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi Ban Chính sách Tiền tệ của ngân hàng trung ương giữ lãi suất ổn định ở mức 3,50% do lo ngại về tăng trưởng kinh tế yếu.

Vào tháng trước, Ngân hàng Hàn Quốc dự báo quốc gia này sẽ đạt mức tăng trưởng kinh tế 1,6% trong năm nay.

Tham khảo: Korea JoongAng Daily

Tin mới

ĐBQH: Người dân Việt Nam có 400-500 tấn vàng nhưng phần lớn nằm trong két
15 phút trước
Đại biểu Quốc hội kiến nghị 5 giải pháp để huy động nguồn lực vàng trong dân - khoảng 400–500 tấn, biến tài sản tĩnh thành động lực sống của nền kinh tế.
Nhật Bản vừa ghi nhận một con số vừa đáng buồn vừa đáng sợ
2 phút trước
Một báo cáo của chính phủ Nhật Bản mới đây đã cho thấy tình trạng đáng báo động toàn quốc.
Người dân đang gửi 8 triệu tỷ đồng tại các tổ chức tín dụng
13 phút trước
Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, từ đầu năm đến nay tiền dân cư gửi tại các tổ chức tín dụng khoảng 8 triệu tỷ đồng, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn tài chính dồi dào này góp phần quan trọng giúp duy trì đà tăng trưởng GDP của Việt Nam ở mức cao.
Vinamilk thông báo khẩn về “Ông Thọ Halloween”
27 phút trước
Động thái của Vinamilk nhận về nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.
Hơn 400 mũi thi công, 6.000 nhân sự, 2.700 thiết bị dồn lực đẩy nhanh tiến độ 2 cao tốc để thống tuyến cuối năm theo chỉ đạo của Thủ tướng
27 phút trước
Đoàn kiểm tra bao gồm Cố vấn Trần Chủng, Cố vấn Bùi Văn Hà, Cố vấn Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả, doanh nghiệp dự án (DNDA) và các nhà thầu vừa có chuyến kiểm tra hai dự án trọng điểm tại Lạng Sơn và Cao Bằng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ liên tục ký thỏa thuận đất hiếm với 4 quốc gia trong 10 ngày, mục tiêu duy nhất nhắm vào Trung Quốc - chuyên gia nhìn vào chỉ thốt lên đúng 1 câu
8 giờ trước
Nhiều chuyên gia đều tin rằng điều này là tốt nhưng “cần thời gian”.
Với “lá chắn công nghệ”, MB đang bảo vệ 35 triệu khách hàng như thế nào?
1 ngày trước
Trong thời đại số nơi mọi giao dịch đều có thể thực hiện chỉ với vài thao tác trên điện thoại, đi cùng sự tiện lợi là những rủi ro chưa từng có: lừa đảo công nghệ cao, giả mạo ứng dụng ngân hàng, đánh cắp dữ liệu người dùng.
Không có linh kiện, không được bảo hành: Chủ xe Trung Quốc ‘khóc ròng’ ở Đông Nam Á
2 ngày trước
Trong một thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng và cạnh tranh ngày càng khốc liệt, sự an tâm và minh bạch có thể chính là yếu tố quyết định thành bại của một thương hiệu.
Từ 'kẻ làm thuê' thành người dẫn dắt - nhà máy này chính là ví dụ về màn 'đổi vai' ngoạn mục của người Trung Quốc
2 ngày trước
Sự trỗi dậy của CSOT là biểu tượng cho bước chuyển mình của ngành công nghiệp hiển thị Trung Quốc, từ gia công giá rẻ đến sản xuất công nghệ cao có hàm lượng R&D lớn.