Uniqlo đang dần chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam

31/03/2018 11:25
Trung Quốc vẫn là nơi sản xuất chính của nhãn hàng quần áo Uniqlo, nhưng sức ảnh hưởng từ Việt Nam đang tăng dần.

Theo nguồn tin từ tờ Nikkei, các sản phẩm Uniqlo có nguồn gốc từ Việt Nam tăng 40% kể từ khi hãng lần đầu tiên công bố danh sách những nguồn cung ứng sản phẩm của họ vào tháng 2/2017.

Fast Retailing - công ty sở hữu thương hiệu quần áo Uniqlo đang dần chuyển sang nhà sản xuất từ Đông Nam Á trong bối cảnh chi phí nhân công ở Trung Quốc tăng lên và số lượng lao động trong ngành này giảm xuống.

Trong khi đó, chi phí nhân công ở Việt Nam chỉ rẻ bằng nửa so với ở Trung Quốc, theo báo cáo của tổ chức Ngoại Thương Nhật Bản.

Hiện Uniqlo vẫn dựa chủ yếu vào nhà cung cấp Trung Quốc, nhưng coi Việt Nam là lựa chọn thứ 2 vì chất lượng nhân công tốt và nền chính trị ổn định.

Uniqlo cũng có vài nhà cung cấp lớn ở Indonesia và Bangladesh. Công ty này vẫn tìm nguồn cung tại các xưởng ở Cambodia và Thái lan, cũng như Nhật Bản.

Danh sách những nhà cung cấp được công bố vào ngày hôm qua có tới 184 tên những xưởng chính mà Fast Retailing đang hợp tác cùng, số lượng này đã tăng lên 38 xưởng, trải dài tại hơn 7 quốc gia. Những đối tác dài hạn này cung cấp tới 80% lượng sản phẩm cho Uniqlo.



Tin mới

Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
8 giờ trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.
Nạn hàng giả, gian lận thương mại: Mới "chống" mà chưa thấy "xây"
5 giờ trước
Cần phát động một phong trào xây dựng thương hiệu Việt – mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng cần tạo ra thương hiệu riêng, gắn với chất lượng thật, nguồn gốc rõ ràng.
Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
5 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
6 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Nhiều loại trái cây rớt giá 'không lối thoát'
7 giờ trước
Các địa phương khu vực ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại trái cây. Bên cạnh đặc sản tỷ đô sầu riêng rớt giá thời gian qua, nhiều loại trái cây cũng rơi vào tình cảnh... được mùa rớt giá. Điều này do nguồn cung dồi dào trong khi sức tiêu thụ chậm, kéo giá nhiều loại trái cây rớt sâu, nhà vườn khó tìm đầu ra.

Tin cùng chuyên mục

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
8 giờ trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
9 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Cơ hội nào cho Ford Territory soán ngôi Mazda CX-5 thành vua doanh số phân khúc trong năm nay?
9 giờ trước
Mặc dù bứt phá trong tháng 5, Ford Territory vẫn khó có thể vượt mặt được Mazda CX-5 trong cuộc đua doanh số. Cơ hội mở ra khi Territory sắp có bản nâng cấp mới, nhưng giá bán vẫn sẽ là yếu tố tiên quyết để chiến thắng được trong cuộc đua này.
The Verge nói đây là những điện thoại giá rẻ đáng mua nhất, có cả iPhone
10 giờ trước
Trang công nghệ uy tín The Verge vừa công bố danh sách những mẫu smartphone giá rẻ đáng mua nhất hiện nay, gồm cả iPhone lẫn Android.