USD 'chợ đen' tụt dốc

06/11/2022 15:39
Giá bán USD trên thị trường tự do giảm 10 đồng chiều bán ra, trong khi chiều mua vào giữ nguyên mức 25.300 đồng/USD.

Lúc 14h ngày 6/11, giá USD trên thị trường tự do bất ngờ đảo chiều, hiện giao dịch mức 25.300 - 25.370 đồng/USD (mua vào - bán ra), đi ngang chiều mua vào song giảm 10 đồng chiều bán ra.

USD chợ đen tụt dốc - Ảnh 1.

USD tự do giảm theo giá USD thế giới. (Ảnh minh hoạ)

Trong khi đó, tại các ngân hàng thương mại, giá USD chưa ghi nhận thay đổi. Cụ thể, Ngân hàng Eximbank mua vào 24.680 - 24.700 đồng/USD và bán ra 24.875 đồng/USD; Ngân hàng Vietcombank duy trì giá mua USD lên 24.567 đồng/USD và bán ra 24.877 đồng...

Ngân hàng Nhà nước hôm nay áp dụng tỷ giá ở mức 23.693 đồng, không thay đổi so với cuối tuần trước. Cơ quan này cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường, phối hợp đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ để ổn định thị trường.

Từ đầu năm đến nay, giá USD tự do đã tăng khoảng 1.800 VND/USD, trong khi giá bán USD tại các ngân hàng trong cùng khoảng thời gian này tăng khoảng 1.950 VND/USD.

Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index giảm mạnh 1,9% xuống 110,79 điểm, tương đương mất 2,14 USD. Theo dõi diễn biến thị trường có thể thấy giá USD tăng cao vào giữa tuần sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo tăng lãi suất quỹ liên bang thêm 75 điểm cơ bản lên vùng 3,75 - 4% như dự kiến trước đó. Nhưng đến cuối tuần, số liệu về việc làm tạo ra trong tháng 10 của Mỹ tăng cao hơn dự đoán khiến nhiều nhà đầu tư dự báo Fed sẽ tăng lãi suất ít hơn trong tháng 12 và điều đó đẩy đồng bạc xanh đi xuống.

Theo các chuyên gia tài chính, xu hướng xuống giá của đồng USD là tạm thời, khi đồng bạc xanh vẫn có cơ sở đủ mạnh để vượt các mức cao kỷ lục gần đây và nối lại đà tăng liên tục. Khảo sát cũng cho thấy hầu hết các đồng tiền của những nền kinh tế mới nổi sau khi giảm xuống các mức thấp trong ít nhất là một thập niên sẽ tiếp tục duy trì quanh các mức này hoặc thấp hơn từ nay đến cuối năm nay và đầu năm tới.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 11-11: Giá Bitcoin bất ngờ lao dốc, chuyện gì đang xảy ra?
8 giờ trước
Giá Bitcoin được dự báo có thể giảm xuống quanh 100.000 USD, thậm chí còn rớt về 90.000–93.000 USD trước khi ổn định trở lại.
Việt Nam - Hoa Kỳ quyết tâm sớm hoàn tất Hiệp định thương mại đối ứng
8 giờ trước
Theo thông tin từ Bộ Công Thương, ngày 10/11, tại Washington, D.C, Hoa Kỳ, trong khuôn khổ đàm phán Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã diễn ra phiên đàm phán cấp Bộ trưởng giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ và Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer, Trưởng Đoàn đàm phán Hoa Kỳ.
Siêu máy tính cảnh báo 'kịch bản ác mộng': 27% loài trên Trái Đất có thể biến mất vào năm 2100
7 giờ trước
Một nghiên cứu quy mô toàn cầu do Ủy ban Châu Âu phối hợp cùng các nhà khoa học Úc thực hiện vừa công bố kết quả gây chấn động: nếu xu hướng hiện tại không thay đổi, gần 1/3 sự sống trên hành tinh có thể biến mất vào cuối thế kỷ này.
Bị sa thải sau 10 năm làm việc, cựu kỹ sư Intel biến mất không dấu vết với 18.000 file tuyệt mật
6 giờ trước
Vụ việc này đặt ra những câu hỏi nghiêm túc về tình hình an ninh nội bộ của Intel đặc biệt trong bối cảnh công ty đang trải qua giai đoạn sa thải lớn nhất lịch sử với 35.000 việc làm bị cắt giảm trong hai năm qua.
Chứng khoán ngày 12-11: Cân nhắc giải ngân với cổ phiếu bắt đầu tăng giá
6 giờ trước
Sau chuỗi ngày giảm sâu, chứng khoán Việt Nam dần hồi phục. Nhà đầu tư có thể thăm dò giải ngân những mã cổ phiếu khởi sắc.

Tin cùng chuyên mục

Ngân hàng kiến tạo hạnh phúc: Từ niềm tin, sẻ chia đến sự phát triển bền vững
4 giờ trước
Theo các chuyên gia, hạnh phúc của người Việt hôm nay không chỉ đến từ thu nhập, mà còn từ niềm tin, sự sẻ chia và cảm giác an toàn, những giá trị mà doanh nghiệp có thể góp phần bồi đắp trong hành trình phát triển.
Việt Nam lọt 2 quốc gia hạnh phúc nhất Đông Nam Á: Và đây chính là lí do!
16 giờ trước
Việt Nam vừa được xếp vào nhóm hai quốc gia hạnh phúc nhất Đông Nam Á, một thứ hạng phản ánh nhiều hơn cả tốc độ tăng trưởng. Phía sau chỉ số ấy là niềm tin, sự gắn kết và tinh thần sẻ chia đang lan tỏa trong xã hội, từ những chính sách vì con người đến những hành trình thiện nguyện và “tài chính hạnh phúc” mà các doan
7 mẫu iPhone cũ giá "rẻ bèo" cũng tuyệt đối không nên mua
16 giờ trước
Nhiều mẫu iPhone được rao bán với mức giá cực kỳ rẻ, ngoại hình vẫn "ổn áp" nhưng lời khuyên dành cho bạn là "không nên mua".
Một quốc gia tại châu Âu đang nắm giữ hơn 520 tấn vàng, dự định "gửi nhờ" ở hai cường quốc
19 giờ trước
Quốc gia này đã âm thầm tích vàng trong nhiều năm qua.