VAMC tính mua khoản nợ hơn 245 tỷ của Louis Trade Center tại BIDV

06/03/2021 13:04
VAMC cho biết đang tìm kiếm đơn vị thẩm định giá trị khoản nợ để làm cơ sở tham khảo cho việc mua lại khoản nợ này từ BIDV.

Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa phát đi thông báo lựa chọn công ty thẩm định giá cho khoản nợ của Công ty Cổ phần Đầu tư Long Xuyên (nay là Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Louis Trade Center) tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – chi nhánh An Giang.

Tổng dư nợ tạm tính đến ngày 28/2/2021 là hơn 245 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 77,7 tỷ và 167,5 tỷ là lãi, lãi phạt chưa thanh toán.

Đảm bảo cho khoản nợ này là quyền sử dụng đất tại thửa đất số 289, tờ bản đồ 18, đường Hà Hoàng Hổ, phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang. Diện tích của thửa đất là 3.526,6m2, là đất cơ sở sản xuất, kinh doanh; chủ sở hữu là Công ty Louis Trade Center.

Ngoài ra, khoản nợ còn được đảm bảo bằng tài sản là nhà trung tâm (1 tầng hầm và 5 tầng lầu), khu vực ki-ốt, văn phòng cho thuê (khoảng 422 lô), hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên khu đất thửa số 34, tờ bản đồ số 18, phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang.

VAMC cho biết, việc tìm kiếm đơn vị thẩm định giá trị khoản nợ nhằm mục đích làm cơ sở tham khảo cho việc mua lại khoản nợ này từ BIDV.

Trước đó, BIDV từng thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Louis Trade Center từ hồi tháng 8/2019. Giá khởi điểm cho khoản nợ mà phía BIDV đưa ra khi đó là 185 tỷ đồng. 

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
8 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
8 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
8 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
8 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
9 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.