Vay gói ưu đãi 20.000 tỷ đồng cần điều kiện gì?

10/10/2022 11:51
Người lao động muốn tiếp cận gói vay ưu đãi 20.000 tỷ đồng là đoàn viên công đoàn, có hợp đồng lao động, thu nhập ổn định, lịch sử tín dụng rõ...

Giúp đẩy lùi nạn "tín dụng đen"

Sẽ có 20.000 nghìn tỷ đồng vốn vay ưu đãi dành cho người lao động, công nhân để phục vụ nhu cầu chi tiêu, sinh hoạt của họ. Gói hỗ trợ này vừa được Ngân hàng Nhà nước , Tổng liên đoàn lao động cùng với 2 công ty tài chính ký kết triển khai chính thức nhằm đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Qua khảo sát hơn 10 địa phương có các khu công nghiệp lớn, Tổng Liên đoàn lao động cho biết nhu cầu vay vốn chi tiêu hàng ngày của công nhân là rất lớn nhưng họ chưa đáp ứng được tiêu chuẩn cho vay của ngân hàng nên nhiều người đã tìm đến tín dụng đen. Gói 20.000 tỷ đồng này sẽ giúp người lao động tiếp cận được với nguồn vốn chính thức, thay cho việc đi vay tín dụng đen.

Vay gói ưu đãi 20.000 tỷ đồng cần điều kiện gì? - Ảnh 1.

Sẽ có 20.000 nghìn tỷ đồng vốn vay ưu đãi dành cho người lao động, công nhân để phục vụ nhu cầu chi tiêu, sinh hoạt của họ. Ảnh minh họa.

"Đặc biệt có sự hỗ trợ của công đoàn cơ sở nên mối liên hệ của 2 công ty với người lao động cũng thuận lợi hơn, chắc chắn tín dụng đen sẽ giảm", ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định.

Ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết: "Có sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, của Tổng liên đoàn sẽ tạo cầu nối, tăng cường khả năng kết nối người vay và cho vay, khả năng quản lý dòng tiền và đối tượng sử dụng vốn vay, số tiền vay về cho các mục đích chính thức".

Điều kiện tiếp cận gói vay ưu đãi?

Người lao động có thể được vay với mức lãi suất thấp, chỉ bằng 50% lãi suất thị trường, với mức vay lên tới 70 triệu đồng cho các nhu cầu tiêu dùng hàng ngày.

Theo thỏa thuận, gói này sẽ được giải ngân qua 2 công ty là HD Saison và Fe Credit, thông qua nhiều hình thức như cho vay bằng tiền mặt, cho vay trả góp, hoặc chi tiêu qua thẻ tín dụng.

"Chúng tôi sẽ cho vay ưu đãi công nhân để mua các phương tiện đi lại và phát hành thẻ tín dụng cho công nhân, được miễn phí thường niên tối thiểu 1 năm và có nhiều liên kết với các nhà cung cấp để cung cấp thực phẩm, hàng thiết yếu cho công nhân", ông Nguyễn Đình Đức - Phó Tổng Giám đốc Công ty Tài chính HD SAISON cho hay.

Ông Kalidas Ghose - Tổng Giám đốc Công ty Tài chính Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) cho biết: "Mọi người lao động hoàn toàn có thể vay, chỉ cần là công đoàn viên, có hợp đồng lao động, thu nhập ổn định, lịch sử tín dụng rõ ràng và có nhu cầu vay tiêu dùng chính đáng.

Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn thấu hiểu thêm về nhu cầu của công nhân, từ đó thiết kế thêm nhiều chương trình sản phẩm vay phù hợp để tiếp tục hỗ trợ họ trong thời gian dài".

Đây cũng là lần đầu tiên có gói tín dụng với quy mô lớn dành riêng cho công nhân. Nếu kết quả khả quan, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục mở rộng quy mô để tạo điều kiện cho người lao động.

Tin mới

Thủ tướng: Kinh tế tư nhân phải cùng cả nước tăng trưởng 2 con số, phát triển nhanh, bền vững
10 giờ trước
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc triển khai Nghị quyết 68 trong năm qua đã giúp tạo đà, tạo lực, tạo nền tảng thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển.
Ngay quý I/2026, dự kiến khởi công TTTM GO! hơn 410 tỷ đồng, rộng hơn 12.000m2 tại tỉnh miền núi phía Bắc
10 giờ trước
Vị trí dự kiến xây dựng Trung tâm thương mại GO! Phổ Yên nằm tại Khu đô thị Yên Bình, phường Vạn Xuân.
Liên hợp quốc sắp cạn tiền
9 giờ trước
Theo số liệu được Liên hợp quốc công bố, tính đến cuối năm 2025, tổng số tiền các nước thành viên chưa thanh toán đã lên đến khoảng 1,57 tỉ USD.
Hà Nội: Quy hoạch 9 cực tăng trưởng, 9 trục động lực phát triển
9 giờ trước
Đề án quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm xác lập 9 cực tăng trưởng, 9 trung tâm đô thị lớn và 9 trục động lực phát triển.
Hơn 300 công nhân “ăn Tết” trên công trường Vành đai 3
9 giờ trước
Ban Giao thông TPHCM sẽ tổ chức thi công xuyên Tết Bính Ngọ 2026 tại dự án Vành đai 3, huy động hơn 300 nhân lực để bảo đảm tiến độ thông xe.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
7 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
15 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.