Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu

18/04/2025 08:08
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.

Mỗi dịp lễ lớn, câu chuyện giá vé máy bay tăng cao lại trở thành vấn đề khiến người dân đau đầu. Năm nay cũng không ngoại lệ.

Mặc dù phần lớn các đường bay trên cả nước chỉ tăng ở mức 20 - 30% so với ngày thường, nhưng riêng các chặng xuất phát từ Hà Nội ghi nhận mức tăng phi mã, có hành trình chạm ngưỡng cao điểm Tết.

Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu - Ảnh 1

Chặng Hà Nội – Phú Quốc lên đến 4,5 triệu đồng/lượt vào ngày 29/4, gần gấp đôi so với các ngày trước kỳ nghỉ lễ.

Cụ thể, chặng Hà Nội – Phú Quốc vào ngày 29/4 một trong những thời điểm cao nhất kỳ nghỉ lễ có giá lên đến 4,5 triệu đồng/lượt (đã gồm thuế, phí), gần gấp đôi so với các ngày trước lễ. Trong khi đó, chặng Hà Nội – TP.HCM cũng không "dễ chịu" hơn là bao, với mức giá từ 3,4 đến 3,74 triệu đồng/lượt.

Ở chiều ngược lại, các chặng bay từ TP.HCM đi các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng cùng ngày chỉ dao động từ 1,5 – 2,5 triệu đồng/lượt – mức giá được xem là "dễ thở" hơn nhiều.

Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu - Ảnh 2

Các chặng bay từ TP.HCM đi Đà Nẵng cùng ngày chỉ dao động từ 1,5 – 2,5 triệu đồng/lượt

Không chỉ đắt đỏ, nhiều chuyến bay từ Hà Nội đến các điểm du lịch cũng bắt đầu khan hiếm vé. Theo Cục Hàng không Việt Nam, tỷ lệ đặt chỗ từ Hà Nội, TP.HCM đến các địa phương trong ngày 29–30/4 hiện đã đạt trên 50%, dù còn gần 3 tuần nữa mới đến kỳ nghỉ.

Khảo sát ngày 4/5 – thời điểm cao điểm chiều về sau kỳ nghỉ lễ – cho thấy giá vé cũng không hề "hạ nhiệt". Chặng Cam Ranh – Hà Nội, VietJet Air ghi nhận mức giá cao nhất là 3,68 triệu đồng/lượt, trong khi các hãng khác hiện đã hết vé hạng phổ thông vào giờ đẹp.

Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu - Ảnh 3

Chặng Cam Ranh – Hà Nội ngày 4/5, Vietnam Airlines hiện đã hết vé hạng phổ thông vào giờ đẹp.

Tương tự, chặng Phú Quốc – Hà Nội cùng ngày cũng đã "cháy vé" phổ thông. Ở chiều về TP.HCM, giá vé Vietnam Airlines dao động từ 1,9 – 2,7 triệu đồng/lượt, các hãng còn lại như VietJet Air, Bamboo Airways, Vietravel Airlines trung bình khoảng 1,8 triệu đồng/lượt.

Việc giá vé máy bay từ Hà Nội tăng cao nhất cho thấy nhu cầu du lịch nội địa dịp lễ của người dân miền Bắc là rất lớn, đặc biệt là đến các điểm du lịch biển đảo xa.

Đồng thời, lễ diễu binh diễu hành quy mô chưa từng có dự kiến tổ chức tại TP.HCM cũng đang trở thành "nam châm" hút khách, góp phần đưa thành phố này trở thành điểm đến nổi bật trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay.

Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu - Ảnh 4

Ảnh minh hoạ

Càng sát ngày, vé càng tăng chóng mặt, lượng vé cũng khan hiếm nên nếu có kế hoạch đi du lịch dịp lễ, hành khách cần chủ động đặt vé sớm để tránh tình trạng giá cao hoặc hết vé. Ngoài ra, cần theo dõi thường xuyên các chương trình khuyến mãi từ hãng bay và linh hoạt chọn giờ bay không quá cao điểm để có mức giá dễ chịu hơn.

Tin mới

Tuabin gió lớn nhất hành tinh vừa thiết lập "kỳ tích đầu tiên trong lịch sử thế giới"
8 giờ trước
Kỳ tích này là bước đột phá trong lĩnh vực điện gió của quốc gia sở hữu.
Vay 50 triệu nuôi 100 con vật hoang, tiền ăn 3.000 đồng/con/ngày, cựu chiến binh lãi đậm
6 giờ trước
Chi phí thức ăn khoảng 3.000 đồng/con/ngày, và mỗi con được tiêm ngừa định kỳ mỗi 6 tháng để tăng đề kháng.
“Lợn bay” đâm vào đường điện cao thế, cả ngôi làng mất điện suốt 10 tiếng đồng hồ
5 giờ trước
Cần đến 12 chuyên gia và mất hơn 10.000 Nhân dân tệ mới khắc phục lại được hệ thống điện của khu vực này.
Xe Hyundai ‘đạp giá’ kịch sàn tháng Tết Nguyên đán: Stargazer rẻ ngang xe hạng A, Accent quyết giành lại thị phần
5 giờ trước
Chính sách bán hàng của Hyundai trong tháng 2/2026 cơ bản được giữ ổn định, với nhiều mẫu xe ghi nhận mức điều giảm giá tại hệ thống đại lý.
Chủ tịch AgriS tham gia Hội đồng Cố vấn Chiến lược Đổi mới Sáng tạo ĐHQG – HCM
5 giờ trước
Bà Đặng Huỳnh Ức My, Chủ tịch HĐQT AgriS, chính thức gia nhập Hội đồng Cố vấn Chiến lược Đổi mới Sáng tạo (SACSTI) của Đại học Quốc gia TP.HCM, khẳng định việc hiện thực hóa mô hình hợp tác "3 nhà": Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Người vận chuyển đào quất 'hái ra tiền' dịp Tết
2 giờ trước
Cận Tết, khi chợ hoa đông nghẹt người mua cũng là lúc những “người vận chuyển” đào, quất thuê bước vào mùa kiếm tiền lớn nhất năm. Từ sáng sớm đến nửa đêm, họ bám theo từng chậu cây, có ngày bỏ túi 2-3 triệu đồng nhưng đổi lại là những đêm trắng và cơ thể rã rời.
Mazda CX-3 dừng sản xuất tại quê nhà: Số phận xe lắp ở Việt Nam là ẩn số?
38 phút trước
Hãng xe Nhật xác nhận Mazda CX-3 sẽ sớm ngừng sản xuất tại quê nhà, nhưng để ngỏ việc tương tự ở một số thị trường khác.
Cận Tết, giá dịch vụ dọn nhà theo giờ tăng gấp 3 vẫn khó tìm
17 giờ trước
Những ngày cận Tết, giá dịch vụ dọn nhà theo giờ tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với ngày thường nhưng vẫn khó tìm.
Độc lạ cặp đào thất thốn leo gỗ hoàng đàn giá gần 1 tỷ đồng
17 giờ trước
Cặp đào thất thốn trồng trên gỗ hoàng đàn quý hiếm được đưa từ Mộc Châu về Hà Nội, khiến giới chơi cây cảnh trầm trồ trước thế độc lạ và mức giá khủng gần 1 tỷ đồng.