Vì sao các siêu thị không bán thịt lợn đông lạnh nhập khẩu?icon

Nhiều siêu thị lớn cho rằng, do thói quen tiêu dùng của người dân thích thịt tươi nên không bán thịt lợn đông lạnh nhập khẩu. Còn những siêu thị bán nhưng số lượng không đáng kể.

Nhiều siêu thị lớn cho rằng, do thói quen tiêu dùng của người dân thích thịt tươi nên không bán thịt lợn đông lạnh nhập khẩu. Còn những siêu thị bán nhưng số lượng không đáng kể.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc Coopmart Hà Đông cho biết, siêu thị không bán thịt lợn nhập khẩu bởi có bán cũng không có khách mua.

Theo bà Dung, ngay cả tình huống thiếu thịt trong trường hợp khẩn cấp không đủ thịt tươi bán cho khách hàng, siêu thị cũng lấy nguồn hàng dự trữ là thịt lợn trong nước cấp đông chứ không bán thịt lợn nhập khẩu.

Vì sao các siêu thị không bán thịt lợn đông lạnh nhập khẩu?
Thịt lợn đông lạnh nhập khẩu hiếm có ở siêu thị.

Đại diện siêu thị Big C cho biết, hệ thống Big C miền Bắc không bán thịt lợn đông lạnh nhưng miền Nam có bán và số lượng ít dưới 1%.  Giá thịt lợn nhập khẩu rẻ hơn thịt tươi trong nước từ  7-9% nhưng số lượng tiêu thụ thấp. Do thói quen người tiêu dùng nên rổ hàng hoá tại hệ thống siêu thị vẫn tập trung bán thịt lợn tươi sống đến 99%. Hiện, nguồn cung thịt tươi siêu thị dồi dào đảm bảo cho người tiêu dùng trong mùa dịch COVID-19.

Còn đại diện hệ thống siêu thị MM (Mega Market) cho biết, hiện nay, MM đang phân phối các sản phẩm chân lợn, thịt vai, sườn lợn xuất xứ châu Âu, châu Mỹ nhưng số lượng ít, chỉ chiếm 2%, còn lại 98% đều là thịt heo trong nước. Tuy nhiên do thị trường Việt Nam vẫn ưa chuộng thịt lợn tươi nên sản lượng tiêu thụ hàng đông lạnh cũng không đáng kể, thậm chí trong giai đoạn cao điểm vừa qua cũng không có biến động.

"Đối với hàng thực phẩm nhập khẩu nói chung tại MM đều được nhập từ những nhà nhập khẩu uy tín trong nước, hàng hóa có xuất xứ từ các nước như Mỹ, Canada, Brazil, các nước châu Âu, New Zealand… với chứng từ hồ sơ và kiểm định đầu vào theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước. Cùng với đó, MM đồng thời lấy mẫu để kiểm soát chất lượng tại các phòng kiểm định độc lập. Mặc dù chiếm số ít nhưng lượng tiêu thụ còn ít hơn bởi thói quen ăn thịt tươi của người Việt Nam”, đại diện siêu thị MM cho biết.

Ngoài ra, vị này cũng cho biết, không chỉ thịt lợn nhập khẩu, các mặt hàng thịt nhâp khẩu khác như: bò, gà cũng có số lượng tiêu thụ ít. “Thậm chí trước khi công bố dịch COVID-19, người dân cũng mua thịt tươi về tích trữ ngăn đá chứ không mua thịt lợn đông lạnh nhập khẩu dù giá rẻ hơn”, vị này nói.

Đại diện hệ thống siêu thị Vimart, Saikamart cho biết, hiện tại chưa bán thịt lợn nhập khẩu do sức mua thịt tươi lớn.

(Theo Tiền Phong)

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
2 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
2 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
46 phút trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
40 phút trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
31 phút trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.318.923.910 VNĐ / tấn

319.25 BRL / kg

0.59 %

- 1.90

Thịt gà

CHICKEN

33.463.692 VNĐ / tấn

8.10 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

4.910.454 VNĐ / tấn

84.65 USD / lbs

0.95 %

+ 0.80

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng thông xe kỹ thuật cao tốc Cần Thơ - Cà Mau vào ngày 19/12
55 phút trước
Cao tốc Cần Thơ - Cà Mau mang theo kỳ vọng của hàng triệu người dân miền Tây Nam Bộ sẽ chính thức được thông xe kỹ thuật vào ngày 19/12.
3 kiến nghị của Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính
10 phút trước
Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2025, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính đã đề xuất 3 kiến nghị phát huy vai trò dẫn dắt của khu vực Kinh tế tư nhân.
Việt Nam sắp có "siêu dự án" sân bay Gia Bình đẳng cấp top 10 thế giới
11 phút trước
"Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình" vừa được Quốc hội thông qua sẽ giúp Việt Nam có sân bay quốc tế" xanh, thông minh" 5 sao đầu tiên, thuộc nhóm 10 cảng hàng không 5 sao hàng đầu thế giới theo tiêu chí của Skytrax.
Có bắt buộc phải đổi Giấy phép lái xe mới màu hồng ngay trong năm 2025?
18 phút trước
Hiện tại đã bắt đầu cấp Giấy phép lái xe mẫu mới, vậy có bắt buộc phải đổi GPLX mới màu hồng ngay trong năm 2025 không?