Việt Nam cần ra mắt nhiều hơn các sản phẩm "made by Vietnam" chứ không chỉ là "made in Vietnam"

04/09/2020 17:20
Ngày 4/9 tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã diễn ra toạ đàm "Thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài: Hành động và giải pháp đột phá". Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết trong những tháng gần đây, dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, bù lại giai đoạn "đìu hiu" trước đó do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/8/2020, tổng vốn FDI vào Việt Nam đạt 19,54 tỷ USD, tương đương 86,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều đáng mừng là sau giai đoạn bị chững lại trong những tháng đầu năm 2020, dòng vốn đầu tư FDI vào Việt Nam đã tăng mạnh ở những tháng gần đây.

Tại toạ đàm, các chuyên gia cho biết sự gia tăng nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam là minh chứng cho thấy doanh nghiệp đầu tư nước ngoài coi Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn với những lợi thế cạnh tranh vốn có.

Bên cạnh đó, các Hiệp định thương mại thế hệ mới như CPTPP, EVFTA đi vào thực thi là những "điểm cộng" giúp Việt Nam hấp dẫn hơn trong con mắt các nhà đầu tư ngoại.

Theo đó, các chuyên gia cũng đã chỉ ra những điểm nghẽn cần tháo gỡ để dòng vốn đầu tư các nước đổ vào Việt Nam mạnh mẽ hơn. Nhiều chuyên gia cho rằng Việt Nam cần có sự cải cách mạnh mẽ nhằm tạo thuận lợi cho môi trường đầu tư, chủ động và nhất quán về chính sách thu hút đầu tư.

Các doanh nghiệp nhỏ cần có cơ hội để được "lớn" dần

Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), ông Đỗ Nhất Hoàng nhận định đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh tới dòng vốn đầu tư trên thế giới, dẫn đến dự báo dòng vốn đầu tư toàn cầu năm 2020 có thể suy giảm 40%. Đối với Việt Nam, vốn đăng ký mới tăng thêm khoảng 20 tỷ USD, giảm 15% so với cùng kỳ. Thêm vào đó, số dự án đăng ký mới tăng 6%, dự án đăng ký tăng thêm tăng 22,2%. Xuất nhập khẩu của Việt Nam giảm 5-6%.

Điều này cho thấy doanh nghiệp FDI tại Việt Nam bị tác động nhưng không đáng kể, xuất nhập khẩu cũng bị ảnh hưởng, tuy nhiên tần suất quan tâm của các nhà đầu tư đến Việt Nam đều đang tăng. Đây là cơ hội cho Việt Nam kết nối vào các chuỗi giá trị toàn cầu.

Để đón được các làn sóng đầu tư này, theo Cục trưởng Đỗ Nhất Hoàng, điều quan trọng là sự vào cuộc của Nhà nước. Nhà nước cần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi, từ đó, doanh nghiệp sẽ "lớn" dần, tự làm chủ công nghệ cũng như ra mắt các mặt hàng "made by Vietnam" (sản phẩm do Việt Nam sản xuất) chứ không đơn thuần chỉ là "made in Vietnam" (sản xuất ở Việt Nam) nữa.

Liên quan đến vấn đề tận dụng các dòng vốn đầu tư dịch chuyển, Phó Chủ tịch Hiệp hội đầu tư nước ngoài, ông Nguyễn Văn Toàn cho rằng thu hút được dòng vốn FDI chất lượng cao sẽ mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước.

Ông Toàn nói: "Chúng ta hiện đã có những con chim đầu đàn, tuy nhiên tính liên kết vẫn chưa cao. Vì vậy, trước mắt cần phải đẩy mạnh tính liên kết này. Doanh nghiệp có mạnh thì mới phát triển và hội nhập được. Đặc biệt, doanh nghiệp cần phải xây dựng được nguồn nhân lực cốt lõi, như vậy mới có cơ hội phát triển".

Thu hút FDI phải đảm bảo nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Bàn về vấn đề thu hút dòng vốn đầu tư chất lượng cao, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), TS Nguyễn Đình Cung khẳng định chúng ta cần nhìn nhận một cách thực tế khi hiện nay, phần lớn FDI vào Việt Nam đều từ các nước châu Á (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,...) mà rất ít các nhà đầu tư từ Mỹ và EU.

TS Nguyễn Đình Cung lý giải rằng các chi phí không chính thức chính là rào cản, "nút thắt" cản trở rất nhiều dòng vốn đầu tư, không riêng của các doanh nghiệp FDI mà còn của các doanh nghiệp tư nhân trong nước.

Ông nhấn mạnh, điều này cần phải xóa bỏ triệt để và nhanh chóng. Chỉ khi đó, Việt Nam mới tận dụng được cơ hội vàng, đón các nhà đầu tư nước ngoại đến hợp tác, đầu tư, biến tiềm năng trở thành sức mạnh cho nền kinh tế, cũng như tham gia vào chuỗi giá trị cung ứng toàn cầu.

TS. Nguyễn Đình Cung lưu ý rằng không phải tất cả tỉnh, thành của Việt Nam đều có năng lực thu hút nguồn vốn đầu tư chất lượng cao, đầu tư công nghệ mới hiện đại. "Đừng thấy địa phương khác làm gì rồi làm theo, mà phải nhìn vào thực tiễn điều kiện, khả năng của địa phương mình để đầu tư trúng và hiệu quả", ông nói thêm.

Cuối cùng, ông Cung kết luận: "Việt Nam nên có chế độ và chính sách đối với từng nhà đầu tư. Đây là cuộc chơi mà cả nhà đầu tư và địa phương được đầu tư phải đảm bảo quy tắc 'win-win'. Điều Việt Nam cần làm là hành động, phát hiện và xử lý đúng vấn đề cho nhà đầu tư".

Tin mới

Bộ Quốc phòng và Bộ Xây dựng chỉ đạo ứng phó bão số 13 và sự cố tàu hàng 174.000 tấn
11 giờ trước
Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (Kalmaegi) đang tiến sát đất liền với cường độ rất mạnh, lãnh đạo Bộ Xây dựng và Bộ Quốc phòng đã làm việc khẩn với UBND tỉnh Quảng Ngãi để chỉ đạo công tác ứng phó và xử lý sự cố tàu Star Bueno mắc cạn tại vùng biển Dung Quất.
Thông tin khẩn về 5 sân bay ngay trước khi bão số 13 Kalmaegi đổ bộ
10 giờ trước
Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định tạm thời đóng cửa 5 cảng hàng không tại khu vực miền Trung (gồm: Buôn Ma Thuột, Pleiku, Tuy Hòa, Chu Lai và Phù Cát) nhằm ứng phó với cơn bão số 13.
Grand Marina, Saigon - Biểu tượng phong cách sống chuẩn Marriott tại Phường Sài Gòn
10 giờ trước
Tọa lạc bên dòng sông Sài Gòn, ngay trên nền di sản Ba Son lịch sử, Grand Marina, Saigon là dự án bất động sản hàng hiệu Marriott & JW Marriott, được xây dựng và vận hành theo chuẩn mực của Marriott International - thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khách sạn và bất động sản hàng hiệu.
Sau khi ghi dấu với loạt dự án cao tốc nghìn tỷ, Tập đoàn Sơn Hải quay về quê Chủ tịch Nguyễn Viết Hải đề xuất làm khu đô thị hơn 2.400 tỷ đồng
10 giờ trước
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Trần Phong vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới Bắc thành phố, do Tập đoàn Sơn Hải đề xuất thực hiện với tổng mức đầu tư hơn 2.400 tỷ đồng.
Tuyến metro số 3, đoạn ga Hà Nội - Hoàng Mai dài 8,7 km với tổng vốn đầu tư hơn 40.500 tỷ đồng, dự kiến khởi công chậm nhất đầu năm 2027
2 giờ trước
Lãnh đạo TP. Hà Nội yêu cầu phấn đấu khởi công dự án mở rộng và kéo dài tuyến đường sắt đô thị số 3.2 đoạn ga Hà Nội – Hoàng Mai chậm nhất đầu năm 2027.

Tin cùng chuyên mục

Thời tàn của các “ông trùm”, “bà hoàng” hàng giả
3 giờ trước
Từ TikToker, hoa hậu đến “bà trùm” livestream, hàng loạt gương mặt từng được tung hô vì “chốt đơn triệu view” nay đồng loạt bị khởi tố, bắt tạm giam vì dính líu hàng giả.
Đoàn Di Băng mếu máo, nắm chặt tay Nguyễn Quốc Vũ khicông an khám nhà, bắt tạm giam
4 giờ trước
Bức ảnh gây xôn xao MXH.
Tổng giám đốc Tasco Auto Hoàng Anh Tuấn: “Bắt tay Geely để bán xe Trung Quốc là tự nhận cái khó về mình, nhưng đáng để thử”
5 giờ trước
Vẫn giữ vững hợp tác với các thương hiệu truyền thống đang mang lại doanh thu ổn định, Tasco Auto đồng thời mở ra hướng đi mới khi bắt tay cùng Tập đoàn Geely. Với Tổng giám đốc Hoàng Anh Tuấn, đây không chỉ là một thương vụ hợp tác đơn thuần, mà là phép thử của tinh thần “tăng trưởng phi tuyến tính” - dám thử thách, bước ra khỏi vùng an toàn để tìm cơ hội bứt phá.
Thức ăn thủy sản De Heus được trao chứng nhận quốc tế
6 giờ trước
Nhà máy thức ăn thủy sản De Heus Vĩnh Long 4 vừa được Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản Toàn cầu (ASC) chứng nhận đạt chuẩn quốc tế. Đây là dấu mốc quan trọng khẳng định cam kết của De Heus trong xây dựng chuỗi giá trị thủy sản xanh, sạch, bền vững, bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội và quản trị minh bạch.