Việt Nam chiếm bao nhiêu phần trăm trong tài sản ròng toàn cầu?

03/09/2020 15:06
Cho đến nay, Mỹ vẫn là quốc gia giàu nhất thế giới khi kiểm soát lượng tài sản ròng trị giá khoảng 105,99 nghìn tỷ USD, tương đương gần 30% tổng tài sản ròng của toàn thế giới.

Cho đến nay, Mỹ vẫn là quốc gia giàu nhất thế giới tính theo tài sản khi kiểm soát khoảng 105,99 nghìn tỷ USD tài sản, tương đương gần 30% tổng tài sản ròng của toàn thế giới. 

Các quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á có giá trị tài sản ròng cao hơn Mỹ với 141,21 nghìn tỷ USD, hay khoảng 39% tổng tài sản của thế giới. 

Sự nghèo đói của các nước kém phát triển cũng hiện rõ trong hình ảnh này khi châu Phi và châu Mỹ Latinh chỉ lần lượt kiểm soát 1,14% và 2,75% của cải thế giới. 

Việt Nam chiếm bao nhiêu phần trăm trong tài sản ròng toàn cầu? - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu tại Credit Suisse định nghĩa tài sản, hay "giá trị ròng", là tổng của tất cả các tài sản tài chính trừ đi các khoản nợ. Người ta có thể tranh luận về phương pháp định nghĩa này, đặc biệt là vì nó liên quan đến giá trị của tài sản vô hình về địa lý hoặc địa điểm văn hóa. 

Nhưng cách tính toán này tương tự như bảng cân đối kế toán của một hộ gia đình hoặc doanh nghiệp, ngoại trừ việc, đây là bảng cân đối kế toán cho cả một quốc gia. 

Việt Nam kiểm soát 0,22% tài sản toàn cầu, tương đương với 0,8 nghìn tỷ USD, theo tính toán của Credit Suisse.

10 quốc gia giàu có nhất thế giới xét theo tài sản

1. Hoa Kỳ: 105,99 nghìn tỷ USD

2. Trung Quốc: 63,83 nghìn tỷ USD

3. Nhật Bản: 24,99 nghìn tỷ USD

4. Đức: 14,66 nghìn tỷ USD

5. Anh: 14,34 nghìn tỷ USD

6. Pháp: 13,73 nghìn tỷ USD

7. Ấn Độ: 12,61 nghìn tỷ USD

8. Ý: 11,36 nghìn tỷ USD

9. Canada: 8,57 nghìn tỷ USD

10. Tây Ban Nha: 7,77 nghìn tỷ USD

Mỹ vẫn kiểm soát của cải nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác, với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc về tài sản của những người giàu nhất. 

500 người giàu nhất thế giới đã chứng kiến ​​tài sản của họ tăng lên đáng kinh ngạc 1,2 nghìn tỷ USD chỉ trong năm ngoái, nâng giá trị tài sản ròng của họ lên 5,9 nghìn tỷ USD. 

Tin mới

Dùng hàng "made in China" 100% khoan sâu 1.200m, một quốc gia thu về kho báu khổng lồ, đạt bước tiến mới
3 giờ trước
Thiết bị cao khoảng 2,5m, nặng 110kg đã mang về những kết quả tích cực.
Thị trường tiền số hôm nay, 17-1: Diễn biến mới nhất tại Việt Nam
3 giờ trước
(NLĐO) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư hướng dẫn kế toán áp dụng cho các tổ chức tham gia thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.
Mở thủ tục phá sản đối với Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy và Công ty đóng tàu Bến Thủy
2 giờ trước
Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội vừa ra quyết định mở thủ tục phá sản đối với Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên đóng tàu Bến Thủy.
Trung Quốc siết chặt quản lý tái chế pin xe điện
2 giờ trước
Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cùng 5 cơ quan khác vừa ban hành quy định tạm thời về quản lý tái chế và tận dụng pin xe điện đã qua sử dụng.
Nga - Ukraine đạt được lệnh ngừng bắn quanh nhà máy điện hạt nhân
2 giờ trước
Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết đã đạt được thỏa thuận với Nga và Ukraine về một lệnh ngừng bắn cục bộ để sửa chữa đường dây điện dự phòng cuối cùng của Nhà máy Điện hạt nhân Zaporozhye.

Tin cùng chuyên mục

Tính toán chi phí sau 10 năm dùng xe điện: Thay pin hay mua mới xe xăng rẻ hơn?
1 phút trước
Đây là mối băn khoăn chính đáng, bởi pin là bộ phận đắt nhất của xe điện và cũng là thứ gắn liền với tuổi thọ phương tiện.
‘Hắn là một gã đại ngốc’: Elon Musk đòi đuổi CEO hãng hàng không giá rẻ số 1 Châu Âu vì không chịu chi thêm 1 USD cho mỗi hành khách
19 giờ trước
Vì sao CEO Ryanair thà bị Elon Musk chửi còn hơn chi thêm 1 USD cho hành khách?
Mỹ áp thuế mới với Iran, gạo một quốc gia châu Á đón sóng gió, chính phủ lập tức trấn an ‘vẫn trong tầm kiểm soát’
1 ngày trước
Mức thuế bổ sung 25% của Mỹ đối với các đối tác thương mại lớn của Iran đang gây ảnh hưởng lớn đến quốc gia này.
Cận cảnh xe công Mercedes-Benz E300 thanh lý ở Đà Nẵng, giá khởi điểm còn 282 triệu đồng
2 ngày trước
Chiếc xe công Mercedes từng nhiều lần đấu giá không thành, hiện trạng xuống cấp rõ rệt sau thời gian dài lưu kho.