VietABank đạt 139 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm

19/10/2018 11:51
Khác với những mùa BCTC trước, quý 3 năm nay lại là các ngân hàng nhỏ đua nhau báo lãi đầu tiên.

Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) mới đây đã công bố BCTC hợp nhất 9 tháng đầu năm 2018.

Đến cuối tháng 9/2018, tổng tài sản của ngân hàng đạt 63.277 tỷ đồng, giảm 1,8% so với đầu năm, chủ yếu do sự sụt giảm vay mượn trên thị trường liên ngân hàng. Cụ thể, dư nợ tiền gửi tại TCTD khác và cho vay TCTD khác giảm 17,2% xuống mức 10.224 tỷ đồng; cùng với đó, tiền gửi của các TCTD khác và đi vay TCTD khác tại VietABank cũng giảm 24,2% xuống 17.260 tỷ đồng.

Dư nợ cho vay khách hàng đạt 35.528 tỷ đồng, tăng 4,8%. Trong khi đó, huy động tiền gửi của khách hàng tăng mạnh hơn với 13% đạt 38.861 tỷ đồng.

Trong quý 3, thu nhập lãi thuần của ngân hàng tăng mạnh 56,6% đạt 368 tỷ đồng. Hoạt động dịch vụ bị lỗ 2 tỷ đồng (năm 2017 cũng bị lỗ 7 tỷ đồng). Hoạt động kinh doanh ngoại hối và mua bán chứng khoán trong quý 3 lãi không đến 1 tỷ đồng. Trong khi đó, lãi từ hoạt động khác đạt 10 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ.

Nhờ sự tăng trưởng mạnh thu nhập từ tín dụng, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của VietABank trong quý 3 tăng 2,4 lần so với cùng kỳ đạt 223 tỷ đồng. Tuy nhiên, cùng với việc lợi nhuận tăng mạnh, chi phí dự phòng rủi ro của nhà băng cũng tăng vọt lên 195 tỷ đồng. Theo đó, lợi nhuận trước thuế chỉ còn lại 27,6 tỷ đồng, tăng 117% so với cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, ngân hàng có tổng lợi nhuận trước thuế đạt 138,6 tỷ đồng, tăng 17,8% so với cùng kỳ. Lãi ròng đạt 123 tỷ đồng, tăng 8,5% so với cùng kỳ.

Tin mới

Tại sao Trung Quốc dè dặt với chip H200 của Nvidia dù được nới lỏng hạn chế?
7 giờ trước
Chính quyền Bắc Kinh lo lắng chip H200 của Nvidia có thể trở thành “viên đạn bọc đường” cho ngành công nghệ nội địa.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được giao nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm tài chính quốc tế
6 giờ trước
Theo quyết định của Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
5 giờ trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
5 giờ trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Bộ Công an trực tiếp điều tra quy trình xả lũ Thủy điện Sông Ba Hạ
5 giờ trước
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận cơ quan chức năng đang tiến hành làm việc để làm rõ quy trình vận hành xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ sau đợt thiên tai gây thiệt hại kỷ lục về người và tài sản tại khu vực phía Đông của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
2 giờ trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.
Hợp tác Thế Giới Di Động - Samsung 2026: Lấy AI và trải nghiệm sau mua làm trọng tâm
58 phút trước
Tiếp nối đà tăng trưởng ấn tượng của năm cũ, Thế Giới Di Động và Samsung vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh năm 2026, xác định phân khúc cận cao cấp cùng Galaxy AI là chìa khóa để chinh phục người dùng Việt.
Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
18 giờ trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết
Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
1 ngày trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.