VietinBank bán hai khoản nợ thế chấp bằng 6 bất động sản tại Bắc Ninh, cùng nhiều ô tô

31/08/2022 07:31
Tổng dư nợ của hai doanh nghiệp là gần 24 tỷ đồng, trong đó khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại vận tải Tiến Đạt là 17,8 tỷ đồng còn lại là Công ty TNHH Thương mại vận tải Thảo Mạnh.

VietinBank ( HoSE: CTG ) chi nhánh KCN Quế Võ thông báo về việc bán đấu giá khoản nợ của hai doanh nghiệp là Công ty TNHH Thương mại vận tải Tiến Đạt (Công ty Tiến Đạt) và Công ty TNHH Thương mại vận tải Thảo Mạnh (Công ty Thảo Mạnh).

Khoản nợ của Công ty Tiến Đạt tại VietinBank tính đến hết ngày 22/8 là hơn 17,8 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là 8,2 tỷ đồng, còn lại là lãi và lãi phạt.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là 5 quyền sử dụng đất tại tỉnh Bắc Ninh. Lô đất lớn nhất có diện tích 320 m2 có địa chỉ tại xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tài sản trên đất là nhà bê tông hai tầng với tổng diện tích sử dụng là 160 m2. Bốn lô đất còn lại đều thuộc thị xã Từ Sơn lần lượt có diện tích 148 m2, 124 m2, 118 m2 và 110 m2.

Ngoài ra tài sản đảm bảo cho khoản nợ còn là ba xe ô tô Kia Morning và một xe ôtô đầu kéo đều được Công an tỉnh Bắc Ninh cấp chứng nhận đăng ký xe từ năm 2011. Giá khởi điểm đấu giá cho toàn bộ tài sản trên là 14,7 tỷ đồng, tương đương với 80% tổng dư nợ.

Tổng dư nợ của Công ty Thảo Mạnh tại VietinBank tính đến ngày 22/8 là 5,9 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là 3,3 tỷ đồng. Khoản nợ được đảm bảo bằng một lô đất rộng 70 m2 tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, hai xe ô tô Huyndai i10 và một rơmoóc hiệu Shengde. Giá khởi điểm ngân hàng đưa ra là 5,3 tỷ đồng, thấp hơn 600 triệu đồng so với tổng dư nợ.

VietinBank cho biết giá khởi điểm các khoản nợ trên chưa bao gồm các loại thuế (nếu có), chi phí liên quan đến chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản/khoản nợ, phí đăng ký và các chi phí khác (nếu có) khi thực hiện mua khoản nợ, chi phí này do người trúng đấu giá chịu.

Công ty Tiến Đạt thành lập từ năm 2009, có trụ sở chính tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực cho thuê xe động cơ, mua bán ô tô, xe máy... Người đại diện pháp luật hiện là ông Phạm Tiến Mạnh sinh năm 1977.

Công ty Thảo Mạnh thành lập từ năm 2013, cũng có địa tại tại xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hành khách, hàng hóa bằng đường bộ... Người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Huyền sinh năm 1979.

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
6 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
6 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
5 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
4 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
4 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
10 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
11 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.