VinFast quyết tâm 'phủ' xe điện toàn Hà Nội: Bắt tay 12 ngân hàng và tổ chức tài chính, hỗ trợ người dân thủ đô vay tới 90%, lãi suất thấp hơn 3-4%

25/07/2025 05:30
Khách hàng có thể vay trả góp từ 70-90% giá xe với thời hạn vay 8 năm cùng lãi suất thấp hơn mặt bằng tới 3-4% trong 3 năm đầu.
VinFast quyết tâm 'phủ' xe điện toàn Hà Nội: Bắt tay 12 ngân hàng và tổ chức tài chính, hỗ trợ người dân thủ đô vay tới 90%, lãi suất thấp hơn 3-4% - Ảnh 1

VinFast cho biết công ty vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 12 ngân hàng và tổ chức tài chính nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện tại Hà Nội. Chương trình hỗ trợ bao gồm các gói vay ưu đãi và chính sách tài chính linh hoạt cho cả ô tô điện và xe máy điện.

Danh sách các đối tác tham gia hợp tác gồm: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MBB, Techcombank, VPBank, HDBank, Sacombank, TPBank, MSB, Lotte Finance và Shinhan Finance. Theo nội dung ký kết, các ngân hàng sẽ triển khai các gói vay trả góp từ 70-90% giá trị xe, thời hạn vay 8 năm, lãi suất thấp hơn thông thường từ 3-4% trong 3 năm đầu, tùy theo từng đơn vị.

Với khách hàng mua ô tô điện VinFast và đăng ký biển số Hà Nội, các ngân hàng sẽ cho vay trả góp 70–80% giá xe trong tối đa 8 năm. Ngoài ưu đãi lãi suất 3%/năm trong 3 năm đầu, người mua xe phục vụ dịch vụ vận chuyển trên nền tảng Xanh SM Platform có thể được hỗ trợ lãi suất tới 4%/năm trong cùng khoảng thời gian. Các tài xế cũng được chia sẻ doanh thu cố định 90% trong 3 năm.

Đối với khách hàng cá nhân mua xe máy điện có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Hà Nội, chương trình có hai nhóm chính bao gồm:

- Nhóm khách hàng chạy dịch vụ: Được VinFast hỗ trợ 10% giá xe, phần còn lại (90%) có thể vay qua ngân hàng trong 3 năm, có bảo lãnh từ GSM. Như vậy, người mua không cần trả vốn ban đầu.

- Nhóm khách hàng mua để sử dụng cá nhân: Khách hàng chi trả 10% giá xe, được tặng thêm 10%, phần còn lại (80%) vay trả góp trong vòng 3 năm.

Ngoài ra, từ ngày 24/7 đến 24/10/2025, người dân Hà Nội mua xe máy điện VinFast sẽ được miễn 100% lệ phí trước bạ.

Tin mới

Hơn 50 kênh mạng xã hội gỡ bỏ nội dung bịa đặt về Vingroup
10 giờ trước
(NLĐO) - Theo Vingroup, việc nhiều trang chủ động rà soát, dọn dẹp nội dung xấu độc là tín hiệu tích cực, cho thấy các cá nhân đã nhận thức được sai phạm
Toyota "khai tử" Innova mẫu cũ ở Việt Nam
9 giờ trước
Sau gần 20 năm gắn bó với thị trường Việt Nam, Toyota đã hai tử mẫu MPV Innova – chiếc xe được từng mệnh danh là “quốc dân” của giới tài xế
Thị trường tháng 9: Điểm sáng nào cho nhà đầu tư?
9 giờ trước
VN-Index được dự báo duy trì đà tăng và hướng vùng 1.700 - 1.800 điểm, mở ra điểm sáng đầu tư trong tháng 9. Dòng tiền tập trung vào nhóm chứng khoán, cảng biển, thép mở ra cơ hội mới cho nhà đầu tư.
Bộ trưởng Y tế Thụy Điển ngã gục ngay trên sóng truyền hình trong ngày đầu nhậm chức, lý do bất ngờ khiến nhiều người lo lắng
9 giờ trước
Bộ trưởng Y tế mới được bổ nhiệm của Thụy Điển, bà Elisabet Lann (48 tuổi), đã bất ngờ ngã gục trên sân khấu trong buổi họp báo trực tiếp ngày 9/9.
Hơn 300 thương hiệu công nghệ quy tụ tại Triển lãm Quốc tế NEPCON Vietnam 2025
8 giờ trước
Triển lãm Quốc tế NEPCON Vietnam 2025 đã chính thức khai mạc, đánh dấu lần tổ chức thứ 18 liên tiếp của sự kiện hàng đầu về công nghệ SMT, công nghệ thử nghiệm, máy móc thiết bị và công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

116.019.513 VNĐ / lượng

3,643.00 USD / toz

0.43 %

+ 15.80

Bạc

SILVER

1.308.508 VNĐ / lượng

41.09 USD / toz

0.51 %

+ 0.21

Đồng

COPPER

268.842.369 VNĐ / tấn

461.65 UScents / lb

1.03 %

+ 4.70

Bạch kim

PLATINUM

44.374.358 VNĐ / lượng

1,393.35 USD / toz

1.55 %

+ 21.25

Nickel

NICKEL

399.579.705 VNĐ / tấn

15,127.00 USD / mt

0.15 %

+ 22.00

Chì

LEAD

52.148.493 VNĐ / tấn

1,974.20 USD / mt

0.11 %

- 2.10

Nhôm

ALUMINUM

69.336.734 VNĐ / tấn

2,624.90 USD / mt

0.17 %

- 4.50

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Sếp EVN: Hơn 700 tổ chức bán buôn đang tự định giá điện, chúng tôi không thể kiểm soát
6 giờ trước
EVN khẳng định việc đo điện đều thực hiện từ xa, sau đó truyền online về, không còn việc đến đo chỉ số tiêu thụ tại công tơ cơ như cũ.
Viện kiểm sát: Chủ tịch Tập đoàn Thuận An thao túng, làm nhiều cán bộ cấp cao bị xử lý
6 giờ trước
Đại diện Viện Kiểm sát nhận thấy còn có sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đầu tư, xây dựng, đấu thầu; một số cán bộ, đảng viên thực hiện nhiệm vụ ở một số địa phương, bộ ngành, đã suy thoái về phẩm chất, đạo đức.
Lãnh đạo Cục Điện lực: EVN cũng không thể chịu được mãi
5 giờ trước
"Không sớm thì muộn chúng ta phải cho doanh nghiệp hạch toán tính đúng tính đủ vào giá điện, bởi vì EVN cũng không thể chịu được mãi...”, ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Cục trưởng Cục Điện lực (Bộ Công thương) nhấn mạnh.
TSKH Phạm Thị Kim Cương chỉ ra cơ hội Việt Nam có thể nắm bắt để hướng ra thế giới theo làn sóng tiêu dùng bền vững
5 giờ trước
Tiêu dùng bền vững hay tiêu dùng thông minh, không chỉ là một xu hướng nhất thời mà còn đang là một làn sóng lan rộng trên toàn cầu và Việt Nam có thể hưởng lợi đáng kể từ làn sóng mới này nếu tận dụng tốt cơ hội cho mình.