VnIndex loanh quanh ngưỡng 860 điểm, dòng tiền đang ngập ngừng phân tích cơ hội đầu tư

18/06/2020 11:05
Thanh khoản thị trường khá thấp so với các phiên gần đây, đạt 1.870 tỷ trên HoSE và 216 tỷ trên HNX.

Từ đầu giờ sáng đến thời điểm hiện tại, chỉ số VnIndex dao động trong biên độ rất hẹp. Ngưỡng 860 điểm hiện tại là bài toán khá khó cho chỉ số VnIndex khi mà bên mua, bên bán dường như đều đang rất chần chừ.

Quay trở lại "quá khứ" một chút, những phiên cuối tuần trước và phiên đầu tuần này đã khiến rất nhiều nhà đầu tư mang trong mình tâm lý "chim sợ cành cong" bán tháo cổ phiếu khi thị trường chứng khoán xao động. Việc cắt bán nhanh chóng đầu tuần để tránh rủi ro khi VnIndex giảm sâu đã khiến nhiều nhà đầu tư ngỡ ngàng, nuối tiếc khi phiên giao dịch ngày thứ 3 thị trường không những không giảm tiếp mà tăng rất mạnh. Nhóm nhà đầu tư bán tháo vào thứ 2 hoặc sẽ phải mua lại ở mức giá cao hơn hoặc đang đứng ngoài thị trường và cho đến bây giờ, qua 3 phiên giao dịch, thị trường vẫn chưa điều chỉnh để họ có thể mua lại cổ phiếu.

Phiên giao dịch sáng nay, sau phiên hồi phục mạnh vào thứ 3 và chỉ điều chỉnh giảm rất nhẹ vào phiên thứ 4, thị trường chứng khoán tiếp tục đi ngang. Tức là, nhóm nhà đầu tư đứng ngoài thị trường vẫn chưa có cơ hội mua lại rẻ hơn còn bên bán cũng đang tạm ngừng bán ra lượng lớn.

Tại nhóm VN30, CTD giảm tiếp 2,1% và những khúc mắc nội bộ vẫn chưa có hồi kết. Phía tăng giá, NVL, PLX đạt mức tăng trên 2% còn lại là tăng nhẹ. Đa phần cổ phiếu trên thị trường đang giao dịch trong biên độ rất hẹp.

Thanh khoản thị trường khá thấp so với các phiên gần đây, đạt 1.870 tỷ trên HoSE và 216 tỷ trên HNX.

Hôm nay sẽ là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F2006 và trong quá khứ, ngày đáo hạn hợp đồng tương lai thị trường sơ cấp cũng biến động rất mạnh. 

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.