'Vợ chồng tôi bán 3 lượng vàng để mua ô tô – giờ xe bỏ không, giá vàng thì tăng gấp đôi'

3 giờ trước
Bán 3 lượng vàng cưới đầu năm 2024 để mua ô tô, vợ cồng tôi từng nghĩ đó là quyết định đúng đắn. Nhưng nay vàng lên 150 triệu đồng/lượng, còn chiếc xe thì nằm phủ bụi vì vợ chồng mất việc, thu nhập giảm và không kham nổi chi phí nuôi xe.
'Vợ chồng tôi bán 3 lượng vàng để mua ô tô – giờ xe bỏ không, giá vàng thì tăng gấp đôi' - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Dưới đây là chia sẻ của chị Hiền (31 tuổi, Phú Thọ)

Thật lòng mà nói, mỗi lần nhìn thấy tin giá vàng leo lên 150 triệu đồng/lượng, tôi như bị ai bóp nghẹn trong ngực. Vì đầu năm 2024, vợ chồng tôi đã bán đúng 3 lượng vàng cưới – hơn 60 triệu/lượng – để mua ô tô. Tính ra giờ số vàng đó gần nửa tỷ. Còn chiếc xe thì nằm im trong gara, phủ bụi, mỗi tháng vẫn phải đóng tiền gửi.

Khi bán vàng, hai vợ chồng tôi không phải vì chạy theo nhà giàu hay sĩ diện gì. Chỉ là lúc đó có con nhỏ, mỗi lần đi xa bằng xe máy là lo ngay ngáy. Chồng tôi đi làm ca đêm, nhiều hôm mưa gió, tôi nghĩ có ô tô sẽ đỡ nguy hiểm hơn, sẽ yên tâm hơn. Thế là bàn nhau bán vàng, vay thêm chút để mua chiếc xe hơn 400 triệu – coi như “đầu tư” cho an toàn và công việc.

Nhưng đời đúng là khó lường.

Từ ngày mua xe, chi phí cứ đội lên: bảo dưỡng, thay dầu, gửi xe tháng, tiền xăng… Thời điểm còn thu nhập ổn định thì cũng tạm xoay xở được. Nhưng rồi chồng tôi bị công ty cắt giảm, tạm thời mất việc. Tôi cũng bị giảm lương, tháng nào cũng thiếu trước hụt sau. Xe bắt đầu ít dùng, rồi gần như không dùng nữa.

Lúc nhìn chiếc xe nằm đó, tôi không thấy vui hay tự hào gì, chỉ thấy nặng nề. Vì mỗi khi nó nằm im, tôi lại nhớ đến 3 lượng vàng đã bán. Nhớ lúc cầm vàng trên tay mà vẫn còn run run, tiếc lắm nhưng nghĩ “thôi ráng, có xe rồi sau này đỡ cực”. Không ngờ chưa kịp “đỡ” thì đã thành gánh nặng.

Giờ xe muốn bán cũng khó, vì bán thì lỗ nặng. Giữ lại thì mỗi tháng lại thêm tiền bãi, tiền bảo dưỡng. Trong khi đó, vàng thì tăng lên từng ngày, như trêu ngươi vợ chồng tôi.

Có hôm nghe tin giá vàng tăng mạnh, chồng tôi cứ nhìn xuống, thỉnh thoảng thở dài. Tôi biết anh đang nghĩ về khoản vàng đã mất, về quyết định mà cả hai tưởng như đúng đắn hồi đó. Nhưng rồi cũng chẳng trách nhau được. Chỉ trách hai vợ chồng trẻ, làm liều với số tiền ít ỏi dành dụm nhiều năm.

Tin mới

Quỹ vàng lớn nhất thế giới mua hơn 170 tấn vàng kể từ đầu năm, lực mua mạnh nhất 5 năm
11 giờ trước
Quỹ vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đã mua thêm hơn 170 tấn vàng (khoảng 10 tỷ USD) từ đầu năm 2025 đến nay.
Ca sĩ Khánh Phương liên quan thế nào trong vụ án lừa đảo tại Công ty Nhật Nam
11 giờ trước
Theo cáo trạng, ca sĩ Khánh Phương là chồng của bị can Vũ Thị Thúy. Tuy nhiên, ca sĩ này không tham gia quản lý, điều hành, hay huy động tiền tại công ty của vợ.
MEYGROUP khẳng định triết lý ‘Bất động sản tinh khiết’ qua dự án Galia Hanoi
10 giờ trước
Giữa nhịp chuyển động sôi nổi của thị trường bất động sản Thủ đô, sự xuất hiện của Galia Hanoi không chỉ mang đến dấu ấn kiến trúc biểu tượng, mà còn là tuyên ngôn sống động cho triết lý “Bất động sản tinh khiết” – hướng đi mà MEYGROUP kiên định theo đuổi suốt hành trình phát triển.
Cuộc bình chọn “7 kỳ quan đô thị tương lai” của thế giới quy tụ những “ngôi sao” nào?
10 giờ trước
Cuộc bình chọn toàn cầu “7 Kỳ quan đô thị tương lai” vừa khởi động đã quy tụ loạt siêu đô thị biểu tượng của thế giới từ khắp các châu lục.
Cơ hội cuối cùng bước vào “Chứng Trường Bạc Tỷ” – nơi thể hiện bản lĩnh của nhà đầu tư chứng khoán
10 giờ trước
Khi VN-Index vượt mốc 1.630 điểm, niềm tin vào thị trường đang trở lại mạnh mẽ. Đây cũng là thời điểm mà giới đầu tư đang “nóng” hơn bao giờ hết trước giờ chốt đăng ký Giải Cơ sở của cuộc thi đầu tư chứng khoán Chứng Trường Bạc Tỷ – sân chơi nơi tư duy chiến lược, kỷ luật và bản lĩnh đầu tư được thử thách.

Tin cùng chuyên mục

Lãi suất tiết kiệm nhiều ngân hàng tăng chạm trần quy định của Ngân hàng Nhà nước
3 giờ trước
Cuộc đua huy động đã nóng trở lại trong quý 4/2025, khi các ngân hàng buộc phải gia tăng nguồn vốn đầu vào nhằm đảm bảo thanh khoản và đáp ứng nhu cầu tín dụng tăng mạnh dịp cuối năm.
Lan tỏa “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, hàng chục ngàn người cùng Techcombank trao cơ hội bước đi cho trẻ em Việt
4 giờ trước
Trong khuôn khổ Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8, hoạt động chạy trực tuyến cùng Quỹ Chạm Yêu Thương được tổ chức đã thu hút sự quan tâm nhiệt tình từ cộng đồng.
Ngân hàng Nhà nước giảm mạnh lượng OMO chào thầu, tiếp tục bơm VND kỳ hạn dài
4 giờ trước
Hiện lượng tiền NHNN đang hệ thống ngân hàng vay qua kênh cầm cố giấy tờ có giá ở mức 295.525 tỷ đồng.
Giá vàng hôm nay 13.11.2025: Tăng vọt thêm gần 2 triệu đồng sau một đêm
5 giờ trước
Giá vàng thế giới và trong nước tăng cao khi nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ tiếp tục giảm lãi suất.