Với 2-3 tỷ đồng, đầu tư đất vùng ven nào quanh Hà Nội?

06/10/2021 16:59
Có khoản tiền 2-3 tỷ đồng, nhà đầu tư muốn 'đổ' tiền vào bất động sản vùng ven đô nên đầu tư vào vùng ven như Ba Vì, Sóc Sơn, Hòa Lạc.. hay một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên...?

Có khoản tài chính 2-3 tỷ đồng, muốn đầu tư bất động sản ven Hà Nội, anh Vũ Đình Phúc (Hà Nội) đã tìm hiểu một số khu vực ở cùng ven Ba Vì, Hòa Lạc (Hà Nội) hay sang tỉnh lân cận Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên...

Vì là tiền nhàn rỗi, sẵn sàng đầu tư lâu dài nên anh Phúc cân nhắc lựa chọn khu vực nào để ‘xuống tiền” sẽ an toàn và có khả năng sinh lời tốt?

Chia sẻ với PV Infonet, ông Phương Văn Long, Giám đốc Kinh doanh và Phát triển dự án Công ty CP VakaLand nhận định, qua năm 2021, đến năm 2022 thị trường bất động sản ven đô Hà Nội sẽ đón làn sóng mới về đầu tư và mua để ở.

Với 2-3 tỷ đồng, đầu tư đất vùng ven nào quanh Hà Nội? - Ảnh 1.

Nhiều nhà đầu tư băn khoăn, khi có khoảng 2-3 tỷ đồng nên đầu tư đất ở khu vực vùng ven nào của Hà Nội tiềm năng nhất? Nhiều nhà đầu tư băn khoăn, khi có khoảng 2-3 tỷ đồng nên đầu tư đất ở khu vực vùng ven nào của Hà Nội tiềm năng nhất?

Theo ông Long, xu hướng nghỉ dưỡng bây giờ đã thay đổi, người dân không nhất thiết đi xa đến Đà Nẵng, Phú Quốc hay Nha Trang... mà sẽ nghỉ dưỡng cuối tuần ở ven đô. Do đó, lượng tiền đầu tư sẽ dịch chuyển trở về nội đô và ven đô Hà Nội.

Nói về lý do nên đầu tư ven đô Hà Nội thời điểm này, ông Long cho hay: Hà Nội đã và đang bổ sung nhiều nguồn vốn để đầu tư cơ sở hạ tầng như tuyến metro số 5 Văn Cao - Hòa Lạc, quốc lộ 21 là tuyến đường vành đai nối liền các khu đô thị vệ tinh tương lai. Cùng với khu công nghệ cao đang được sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài... là những yếu tố để nhà đầu tư ‘đón sóng’ trong năm tới.

Với những nhà đầu tư có vốn khoảng 2-3 tỷ đồng, ông Long gợi ý có thể quan tâm tới thị trường bất động sản Hòa Lạc.

“Hiện bức tranh bất động sản Hòa Lạc mới rõ nét về giá cả, pháp lý, hạ tầng và quy hoạch. Mức giá chung tại Hòa Lạc rơi khoảng 20 – 25 triệu đồng/m2, vị trí rất đẹp khoảng 28 – 30 triệu đồng/m2. Đa phần là đất phân lô bán nền, các nền có diện tích từ 80m2 trở lên, bám theo trục đường lớn và đã có ‘sổ đỏ’ rõ ràng”, ông Long cho hay.

Phân tích thêm về thị trường đất nền ở khu vực này, ông Long cho biết, nhìn lại bức tranh thị trường Hòa Lạc từ các năm trước đây, khi thị trường còn sơ khai, mức giá ở các khu tái định cư, khu phân lô bán nền chỉ khoảng 5-8 triệu đồng/m2, mỗi nền chỉ khoảng 800 triệu đồng đến 1 tỷ đồng; nhưng đến nay sau 2 năm mức giá hiện dao động từ trên 20 triệu đồng trở lên. Điều này cho thấy, đây là thị trường có mức tăng trưởng ổn định và có thể tiếp tục đầu tư.

Ngoài ra, với nhà đầu tư đang tìm hiểu thị trường bất động sản một số khu vực ven Hà Nội như Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên... ông Long cho hay, bất động sản những khu vực này là bất động sản cận công nghiệp, phụ trợ công nghiệp khác với bất động sản ở Hòa Lạc.

“Song, ở đâu có công nhân, phát sinh việc làm ở đó phát sinh quỹ đất ở và ở đâu phát sinh quỹ đất ở thì ở đó bất động sản sẽ tăng giá. Mục đích của người mua cuối cùng vẫn là người mua bất động sản để ở, sử dụng kinh doanh. Bất động sản cận công nghiệp, phụ trợ công nghiệp đều lên giá và lên giá rất bền vững, nhưng mức lợi nhuận không cao”, giám đốc kinh doanh VakaLand nói.

Cũng đánh giá về tiềm năng bất động sản ven Hà Nội, ông Lê Đình Chung, Phó Tổng giám đốc Hải Phát Land cho hay, thị trường ven Hà Nội như Đồng Văn (Hà Nam), Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hưng Yên.... đều là những khu vực gắn với phát triển khu công nghiệp, đang nhận được nhiều nguồn vốn FDI, hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ, đi lại thuận tiện trung tâm Hà Nội hay đi đến một số tỉnh khác.

Trong đó, thị trường Bắc Giang đã có những tín hiệu tích cực khi các khu công nghiệp hoạt động trở lại sau dịch. Theo ông Chung, nguồn cung thực tế hiện đang không đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các dự án ở Bắc Giang đang khan hiếm. Các dự án đất đấu giá đều được tiêu thụ hết trong ngày, mức giá sau khi đấu giá trúng xong đều tăng 30-50% so với mức giá khởi điểm.

“Giá trị các bất động sản ở mức 2-3 tỷ đồng đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Do đó, thị trường ven đô luôn có sức hút mạnh thời gian qua và trong quý 4/2021 vẫn sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư”, ông Chung đánh giá.


Tin mới

Tuyên bố mới của Thái Lan và Campuchia về xung đột biên giới
11 giờ trước
Các Bộ trưởng Ngoại giao của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dự kiến họp ngày 22-12 để thảo luận về xung đột biên giới Campuchia -Thái Lan.
Venezuela và Trung Quốc phớt lờ lệnh phong tỏa của Mỹ
11 giờ trước
Hai tàu chở dầu cỡ lớn chở dầu thô nặng Merey đã rời vùng biển Venezuela và hướng đến Trung Quốc bất chấp lệnh phong tỏa của Mỹ.
Diễn biến lạ của thị trường xe máy cũ dịp cuối năm
10 giờ trước
Các cửa hàng xe máy cũ tại TPHCM đang "ngóng" khách mua xe cho nhu cầu Tết sắp đến.
Cầu dây văng đầu tiên vượt đường sắt Bắc - Nam ở Thanh Hóa
10 giờ trước
Thanh Hóa vừa chính thức thông xe cây cầu dây văng đầu tiên vượt đường sắt Bắc - Nam, với 2 làn xe hỗn hợp, có tổng mức đầu tư 647 tỉ đồng
Bỏ thuế khoán, hộ kinh doanh quán ăn lo tăng việc, đội chi phí
10 giờ trước
Các hộ kinh doanh ăn uống (F&B) trước đây chỉ lo bán hàng, phần thuế vô cùng đơn giản thì nay phải thực hiện kê khai kèm nỗi lo bị phạt

Tin cùng chuyên mục

Sau Toyota, đến lượt Honda sản xuất xe 'hộp diêm' chạy điện cạnh tranh với BYD, liệu các hãng xe Nhật có 'quay lưng' với hybird?
8 giờ trước
Hãng xe Honda vừa công bố kế hoạch điện hóa dòng mini đô thị N-Box nhằm giữ vững thị phần trong bối cảnh các hãng xe Trung Quốc đang đẩy mạnh thâm nhập vào phân khúc xe cỡ nhỏ tại thị trường Nhật.
Honda City 2026 lần đầu lộ diện trên đường: Thiết kế trau chuốt với giao diện LED mới, có thể thêm công nghệ cạnh tranh Vios, Accent
10 giờ trước
Honda City 2026 facelift được nâng cấp nhẹ về thiết kế và trang bị nhằm duy trì sức cạnh tranh trước khi thế hệ mới ra mắt.
Thêm thông tin Toyota Hilux 2026 bán tại Việt Nam tháng sau: Giá tạm tính từ dưới 700 triệu đồng, 3 bản, máy 2.8L, có ADAS đời mới đấu Ranger
1 ngày trước
Theo nguồn tin từ đại lý, Toyota Hilux thế hệ mới dự kiến ra mắt ngày 19/1/2026, đã nhận đặt cọc với 3 phiên bản, giá tạm tính từ gần 700 triệu đến gần 1 tỷ đồng, nhập khẩu Thái Lan.
Thương hiệu Việt ngành sức khỏe được vinh danh tại Hội nghị Việt - Lào
1 ngày trước
Nhân sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt - Lào ngày 3/12 tại Vientiane, trong không gian trưng bày dành cho 10 thương hiệu Việt Nam tiêu biểu, sự xuất hiện của Kingsport gây sự chú ý đặc biệt khi là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được lựa chọn tham gia và được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN tại hội nghị.