Vũ Hán: Vì sao bệnh viện COVID-19 dã chiến vẫn còn nguyên dù đã đóng cửa 100 ngày?

02/08/2020 19:43
Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn - nơi từng điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 sau khi dịch bùng phát ở Vũ Hán - hiện vẫn đang được giữ nguyên hiện trạng dù đã ngừng hoạt động hơn 100 ngày.

Theo Global Times, cảnh tượng bên trong bệnh viện Hỏa Thần Sơn được ghi lại hôm 1/8 cho thấy tất cả các vật dụng y tế, từ thuốc men đến máy móc, vẫn được sắp xếp gọn gàng.

Các bộ phận của máy thở dùng cho bệnh nhân COVID-19 nặng được xếp theo thứ tự trên một chiếc bàn lớn giữa bệnh viện, “thẳng hàng như một đội quân diễu hành”.

Việc sắp xếp các thiết bị y tế phản ánh tâm thế sẵn sàng của bệnh viện, trong bối cảnh dịch COVID-19 có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào.

Vũ Hán: Vì sao bệnh viện COVID-19 dã chiến vẫn còn nguyên dù đã đóng cửa 100 ngày? - Ảnh 1.

ên trong bệnh viện Hỏa Thần Sơn.

BMột bác sĩ ở Vũ Hán, họ Zheng, cho biết nhóm nhân viên y tế đã được thông báo để chuẩn bị cho nguy cơ bùng phát trở lại dịch bệnh vào mùa thu - đông.

Sự chuẩn bị này bao gồm cả thiết bị và nhân sự.

Chuyên gia bệnh truyền nhiễm của Trung Quốc - Zhang Wenhong - hồi tháng Bảy cho biết dịch có nguy cơ bùng lên lần hai khi mùa đông đến. Vì lúc này, người dân chủ yếu hoạt động trong nhà thay vì ngoài trời, và virus cũng sống lâu hơn trong môi trường lạnh.

Vũ Hán: Vì sao bệnh viện COVID-19 dã chiến vẫn còn nguyên dù đã đóng cửa 100 ngày? - Ảnh 2.

Bệnh viện Hỏa Thần Sơn được xây dựng thần tốc.

 Trước đó, bệnh viện Hỏa Thần Sơn đã đóng cửa vào ngày 15/4, sau khi điều trị cho tổng số 3.059 bệnh nhân COVID-19 và chữa khỏi 2.961 trong vòng 70 ngày.

Số bệnh nhân nhập viện và được chữa khỏi ở Hỏa Thần Sơn cao hơn tất cả các bệnh viện khác ở Vũ Hán.

Bệnh viện Hỏa Thần Sơn được khởi công xây dựng vào cuối tháng 1/2020 và hoàn tất thần tốc chỉ trong vòng 10 ngày.

Bệnh viện rộng 25.000 m2 với quy mô 1.000 giường bệnh.

Bệnh viện dã chiến này được xây dựng trên mô hình bệnh viện Tiểu Sương Sơn xây từ năm 2003 ở Bắc Kinh và được lực lượng quân y quản lý hết sức nghiêm ngặt.

Tin mới

Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
2 giờ trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
Biến động lãi suất, gửi tiết kiệm ở Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank đầu tháng 11 cao nhất bao nhiêu?
25 phút trước
Bước sang tháng 11/2025, mặt bằng lãi suất tiết kiệm tại nhóm ngân hàng quốc doanh (Big4) gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV tiếp tục duy trì ổn định, chưa có sự điều chỉnh mới trong nhiều tháng qua. Trong khi, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh lãi suất tiết kiệm.
460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
8 phút trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Người có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc phải chứng minh chuyên môn
45 phút trước
Trung Quốc vừa ban hành quy định mới yêu cầu những người có sức ảnh hưởng trên mạng phải chứng minh trình độ chuyên môn.
Trí tuệ nhân tạo tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc
15 phút trước
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm gia tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
6 phút trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
1 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
2 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
2 ngày trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.