Vụ lòng xe điếu dài 40 m: Thông tin bất ngờ từ cuộc kiểm tra "Lòng chát quán"

09/05/2025 08:07
Qua kiểm tra, chủ cơ sở "Lòng chát quán" chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc bộ lòng xe điếu "dài 40 m" mua từ năm 2024.

Sáng 8-5, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã kiểm tra đột xuất cơ sở "Lòng chát quán" tại số 18 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) sau vụ việc "khoe" cỗ lòng xe điếu dài 40 m.

Vụ lòng xe điếu dài 40 m: Thông tin bất ngờ từ cuộc kiểm tra "Lòng chát quán" - Ảnh 1

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm làm việc với chủ quán. Ảnh: Hoàng Nguyễn

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành đã làm việc với chủ cơ sở "Lòng chát quán" là ông Ngô Quyền Thế (trên mạng xã hội được biết tới là TikToker "Thế Lòng Se Điếu") cùng nhiều nhân viên. Bước đầu, người này cho hay cơ sở chuyên kinh doanh chế biến các món về lòng chứ không chỉ riêng món lòng xe điếu.

Về bộ lòng dài 40 m, ông Thế phân trần đây là hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội vào năm 2024. Ông Thế cũng xin lỗi người tiêu dùng về thông tin và hình ảnh đã đăng tải vì "nói hơi quá", "thực ra bộ lòng chỉ dài 25-27 m".

Ông Thế thông tin thêm với đoàn kiểm tra về việc cơ sở này đặt bộ lòng xe điếu từ con lợn nái trên 200 kg của một tiểu thương ở phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, chủ cơ sở chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc bộ lòng mua từ một năm trước.

Vụ lòng xe điếu dài 40 m: Thông tin bất ngờ từ cuộc kiểm tra "Lòng chát quán" - Ảnh 2

Đoàn kiểm tra rời đi lúc hơn 12 giờ trưa 8-5

Hiện tại, cơ sở này chỉ xuất trình được hợp đồng nhập thực phẩm của cá nhân ở huyện Thường Tín (Hà Nội). Cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ của cơ sở giết mổ cung cấp thực phẩm cho cá nhân ở huyện Thường Tín.

Theo đó, đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở "Lòng chát quán" cung cấp đầy đủ hồ sơ năng lực của cơ sở cung cấp nội tạng lợn theo quy định trước 16 giờ ngày 9-5, đến UBND quận Cầu Giấy.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao với clip "khoe" cỗ lòng xe điếu dài 40 m do tài khoản TikToker "Thế Lòng Se Điếu" chia sẻ. Nội dung video thể hiện một người đàn ông tên T. vừa nhập được bộ lòng xe điếu "siêu khủng", dài 40 m. Sau khi được "cắt đầu, cắt đuôi", bộ lòng này vẫn nặng 5,8 kg và không hề được nối.

Vụ lòng xe điếu dài 40 m: Thông tin bất ngờ từ cuộc kiểm tra "Lòng chát quán" - Ảnh 3

Đoạn lòng dài 40 m khiến dân mạng tranh cãi. Ảnh: Cắt từ clip

Tuy nhiên, nhiều bình luận bày tỏ sự hoài nghi về nguồn gốc, chất lượng của thực phẩm này và cho rằng đây chỉ là "chiêu trò câu khách".

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông N.T., Quản lý một cơ sở giết mổ tập trung ở Thanh Trì, Hà Nội, cho biết không có bộ lòng nào dài 40 m. Thực tế, bộ lòng nếu dài thì chỉ hơn 10 m là cùng.

Với lòng xe điếu, ông T. băn khoăn không hiểu vì sao trên thị trường có nhiều người bán lòng xe điếu. Tại cơ sở ông quản lý, một ngày giết mổ hàng ngàn con nhưng rất hiếm khi có lòng xe điếu. "Lòng xe điếu không phải hôm nào cũng có mà may mắn mới có, có thời gian nhiều tuần không có kg nào" - ông T. cho hay.


Tin mới

PNJ vào top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
10 giờ trước
PNJ là nhà bán lẻ trang sức và Lifestyle duy nhất góp mặt trong bảng xếp hạng Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam khi các chỉ tiêu tài chính trọng yếu đều cải thiện vượt bậc.
Vinhomes rót 21.000 tỷ đồng xây nhà xưởng cho thuê dành cho VinFast tại Hà Tĩnh, cần tới 15.000 lao động
10 giờ trước
Dự án Nhà máy sản xuất ô tô điện VinFast Hà Tĩnh đã được khánh thành vào cuối tháng 6/2025, là nhà máy thứ 2 của VinFast ở Việt Nam và thứ 5 ở toàn cầu.
SHB chính thức nâng vốn điều lệ lên 45.942 tỷ đồng
10 giờ trước
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mới đây đã có quyết định về việc sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB). Theo đó, vốn điều lệ mới của SHB được ghi nhận ở mức 45.942 tỷ đồng, tiếp tục khẳng định vị trí Top 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất hệ thống.
Suzuki XL7 Black Edition bản đặc biệt giảm 70 triệu tại đại lý: Giá thực tế chưa đến 530 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh lên Xpander và Veloz Cross
9 giờ trước
Ra mắt thị trường Việt Nam chưa lâu, Suzuki XL7 Hybrid Black Edition đã được các đại lý chào bán với mức giảm 70 triệu đồng.
Bosch cắt giảm 13.000 việc làm vì nhu cầu xe điện suy yếu, hàng chục nghìn công nhân nguy cơ mất việc
9 giờ trước
Với vị thế là một trong những nhà cung ứng linh kiện ô tô lớn nhất thế giới có tuổi đời hơn 100 năm, Bosch chịu tác động trực tiếp từ quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.251.583.394 VNĐ / tấn

302.95 BRL / kg

0.32 %

+ 0.95

Thịt gà

CHICKEN

33.628.945 VNĐ / tấn

8.14 BRL / kg

0.12 %

- 0.01

Thịt heo

LEAN HOGS

5.908.245 VNĐ / tấn

101.50 USD / lbs

1.40 %

+ 1.40

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

TP HCM công bố danh sách hơn 2.700 doanh nghiệp, cá nhân nợ thuế trên 4.400 tỉ đồng
9 giờ trước
Cơ quan thuế tại TP HCM công bố hàng ngàn đơn vị, cá nhân nợ thuế, trong đó có người nợ hơn 158,9 tỉ đồng
Dự án mở rộng đường 1,6km ở TP.HCM đội vốn hơn 1.000 tỷ đồng
8 giờ trước
Dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh trước đây có vốn đầu tư hơn 832 tỷ đồng được nâng lên hơn 1.859 tỷ đồng thuộc dự án nhóm A, sẽ hoàn thành trước 2028.
Lần đầu tiên VN hợp tác với TQ về “cách làm hay” trong 1 lĩnh vực dự kiến thu về 10.000 tỷ đồng mỗi năm
8 giờ trước
Mô hình “cách làm hay” này lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam.
Cục Đường bộ yêu cầu khắc phục bất cập dự án nâng cấp tuyến Cao Lãnh - Lộ Tẻ
3 giờ trước
Cục Đường bộ Việt Nam vừa chỉ ra nhiều bất cập tại dự án nâng cấp tuyến Cao Lãnh - Lộ Tẻ, một số nhà thầu đã bị nhắc nhở.