Vụ Mazda3 cháy ở Hải Phòng: Chủ xe được bồi thường nhưng công ty bảo hiểm chưa chắc đòi được đền bù

22/10/2024 09:08
Anh Nguyễn Khắc Xuân, giám đốc một công ty chuyên tư vấn về quyền lợi bảo hiểm tại quận Hà Đông (Hà Nội), cho biết chủ xe Mazda 3 nếu mua bảo hiểm vẫn sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường vì cháy là rủi ro cơ bản.

Ngày 19/10 vừa qua tại Hải Phòng đã xảy ra sự việc một chiếc Mazda 3 bị cháy. Từ những hình ảnh ghi lại được cho thấy, toàn bộ phần bên phải của chiếc xe bao gồm 2 cánh cửa, ốp hông đuôi xe bị hư hỏng nặng. 

Báo Giao thông dẫn thông tin từ UBND phường Đằng Hải (quận Hải An) cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc, tài xế xe ô tô màu trắng mang BKS 15K-146.XX đã đỗ xe bên lề đường, cạnh một đống cây khô bị gãy đổ do bão rồi rời đi xử lý công việc. Lát sau, một người dân đi qua đã châm lửa đốt đống cành cây khổ rồi bỏ đi. Vì thời tiết hanh khô nên ngọn lửa cháy rất lớn, lan sang chiếc xe.

Vụ Mazda3 cháy ở Hải Phòng: Chủ xe được bồi thường nhưng công ty bảo hiểm chưa chắc đòi được đền bù - Ảnh 1

Liên quan đến sự việc này, nhiều người đặt ra câu hỏi về việc liệu chủ xe có được công ty bảo hiểm bồi thường. Chúng tôi liên hệ với anh Nguyễn Khắc Xuân, giám đốc một công ty chuyên tư vấn về quyền lợi bảo hiểm tại quận Hà Đông (Hà Nội) để tìm câu trả lời.

Đầu tiên để có thể được bồi thường, chủ xe cần phải mua bảo hiểm . Theo anh Xuân, cháy là rủi ro cơ bản được bảo hiểm, nên chủ xe đương nhiên được bảo hiểm bồi thường. Anh lưu ý thêm, một số công ty bảo hiểm không bảo hiểm cho hành vi ác ý, cố tình phá hoại của người khác. Tuy nhiên, sự việc lần này không phải là hành vi cố tình phá hoại, chủ động đốt xe, nên bảo hiểm vẫn phải có trách nhiệm bồi thường.

Vụ Mazda3 cháy ở Hải Phòng: Chủ xe được bồi thường nhưng công ty bảo hiểm chưa chắc đòi được đền bù - Ảnh 2

Ngoài ra, theo nội dung trên Báo Giao thông, danh tính người châm lửa đốt đống cây khô sau đó đã được Công an phường Đằng Hải xác định là ông Q. Người đàn ông này bị bệnh tâm thần, thường xuyên đốt rác, cây khô trên vỉa hè. 

Với điều này, anh Xuân nói thêm: "Nếu đúng người đàn ông đốt cành cây này bị tâm thần thì sẽ không có năng lực hành vi. Lúc đó, công ty bảo hiểm không thể được thế quyền chủ xe để đòi người đàn ông này đền bù thiệt hại cho công ty bảo hiểm. Trong trường hợp người đàn ông đốt cành cây khô gây ra thiệt hại hoàn toàn bình thường, công ty bảo hiểm hoàn toàn được thế quyền chủ xe để đòi bồi thường".


Tin mới

Phiên 9/2: Khối ngoại tiếp đà bán ròng, ngược chiều tung gần 200 tỷ gom một cổ phiếu ngân hàng
10 giờ trước
Giao dịch của khối ngoại là điểm trừ khi bán ròng khoảng 235 tỷ đồng.
Một ngân hàng bị lừa đảo hơn 300 tỉ đồng
10 giờ trước
Trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2024, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hoàng Thành đã chiếm đoạt của ngân hàng số tiền 318 tỉ đồng.
Kinh ngạc: Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo mua máy bay nhiều thứ 2 toàn cầu
10 giờ trước
Gần 1/5 đơn đặt hàng máy bay trong năm 2025 đến từ chỉ ba khách hàng Qatar Airways, VietJet và Alaska Airlines.
Lãi suất ngân hàng VietinBank mới nhất tháng 2/2026: Mức cao nhất dành cho kỳ hạn 24 tháng
9 giờ trước
Hiện, mức lãi suất cao nhất VietinBank dành cho khách hàng cá nhân gửi tiền tại quầy đạt 5,3%/năm ở nhóm kỳ hạn dài từ 24 tháng trở lên.
Lần đầu trong lịch sử, Campuchia chuẩn bị đưa một sản vật sang Trung Quốc
9 giờ trước
Campuchia sẽ là đối thủ mới của Việt Nam tại thị trường Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Ngắm cây mai được trả giá hơn 1 tỉ đồng, chủ nhân chưa muốn bán
7 giờ trước
Cây mai hơn 60 năm tuổi khiến giới chơi cây cảnh không khỏi trầm trồ trước dáng thế hiếm có và giá trị lên đến tiền tỉ.
Người dân lưu ý: Không gạt chân chống xe máy có thể bị phạt đến 14 triệu đồng theo Nghị định 168
8 giờ trước
Nội dung này được quy định tại Nghị định 168 của Chính phủ.
Lì xì đầu năm 'khủng' như ông Phạm Nhật Vượng: Miễn phí sạc 3 năm cho chủ ô tô điện VinFast, mua xe máy cũng miễn phí đổi pin 2 năm
9 giờ trước
Việc “ưu đãi chồng ưu đãi siêu khủng” cho khách hàng cả cũ và mới khẳng định tiềm lực mạnh mẽ và tầm vóc khác biệt của hãng xe quốc dân Việt Nam
Dân tình 'kêu ầm trời' vì một thứ tăng giá nóng hơn cả vàng - Nguy cơ không mua bây giờ sẽ còn tăng nữa
10 giờ trước
Món đồ này đang tăng giá mạnh và có thể duy trì ở mức cao ít nhất trong một năm tới.