Vụ Mazda3 cháy ở Hải Phòng: Chủ xe được bồi thường nhưng công ty bảo hiểm chưa chắc đòi được đền bù

22/10/2024 09:08
Anh Nguyễn Khắc Xuân, giám đốc một công ty chuyên tư vấn về quyền lợi bảo hiểm tại quận Hà Đông (Hà Nội), cho biết chủ xe Mazda 3 nếu mua bảo hiểm vẫn sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường vì cháy là rủi ro cơ bản.

Ngày 19/10 vừa qua tại Hải Phòng đã xảy ra sự việc một chiếc Mazda 3 bị cháy. Từ những hình ảnh ghi lại được cho thấy, toàn bộ phần bên phải của chiếc xe bao gồm 2 cánh cửa, ốp hông đuôi xe bị hư hỏng nặng. 

Báo Giao thông dẫn thông tin từ UBND phường Đằng Hải (quận Hải An) cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc, tài xế xe ô tô màu trắng mang BKS 15K-146.XX đã đỗ xe bên lề đường, cạnh một đống cây khô bị gãy đổ do bão rồi rời đi xử lý công việc. Lát sau, một người dân đi qua đã châm lửa đốt đống cành cây khổ rồi bỏ đi. Vì thời tiết hanh khô nên ngọn lửa cháy rất lớn, lan sang chiếc xe.

Vụ Mazda3 cháy ở Hải Phòng: Chủ xe được bồi thường nhưng công ty bảo hiểm chưa chắc đòi được đền bù - Ảnh 1

Liên quan đến sự việc này, nhiều người đặt ra câu hỏi về việc liệu chủ xe có được công ty bảo hiểm bồi thường. Chúng tôi liên hệ với anh Nguyễn Khắc Xuân, giám đốc một công ty chuyên tư vấn về quyền lợi bảo hiểm tại quận Hà Đông (Hà Nội) để tìm câu trả lời.

Đầu tiên để có thể được bồi thường, chủ xe cần phải mua bảo hiểm . Theo anh Xuân, cháy là rủi ro cơ bản được bảo hiểm, nên chủ xe đương nhiên được bảo hiểm bồi thường. Anh lưu ý thêm, một số công ty bảo hiểm không bảo hiểm cho hành vi ác ý, cố tình phá hoại của người khác. Tuy nhiên, sự việc lần này không phải là hành vi cố tình phá hoại, chủ động đốt xe, nên bảo hiểm vẫn phải có trách nhiệm bồi thường.

Vụ Mazda3 cháy ở Hải Phòng: Chủ xe được bồi thường nhưng công ty bảo hiểm chưa chắc đòi được đền bù - Ảnh 2

Ngoài ra, theo nội dung trên Báo Giao thông, danh tính người châm lửa đốt đống cây khô sau đó đã được Công an phường Đằng Hải xác định là ông Q. Người đàn ông này bị bệnh tâm thần, thường xuyên đốt rác, cây khô trên vỉa hè. 

Với điều này, anh Xuân nói thêm: "Nếu đúng người đàn ông đốt cành cây này bị tâm thần thì sẽ không có năng lực hành vi. Lúc đó, công ty bảo hiểm không thể được thế quyền chủ xe để đòi người đàn ông này đền bù thiệt hại cho công ty bảo hiểm. Trong trường hợp người đàn ông đốt cành cây khô gây ra thiệt hại hoàn toàn bình thường, công ty bảo hiểm hoàn toàn được thế quyền chủ xe để đòi bồi thường".


Tin mới

Kỷ nguyên chọn lọc tài chính: Khi người Việt ưu tiên an toàn trước mọi biến động
10 giờ trước
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu và trong nước những tháng cuối năm vẫn đầy nhiễu động, người Việt chuyển hướng ưu tiên những kênh an toàn và minh bạch để bảo vệ tài sản.
Ông Trump giải thích rõ lý do tại sao Mỹ cần Greenland
10 giờ trước
Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ cần Greenland cho an ninh quốc gia, sau khi bổ nhiệm một đặc phái viên đến hòn đảo, vốn thuộc chủ quyền của Đan Mạch.
Loài vật quý hiếm bậc nhất thế giới, chỉ còn lại đúng 10 con
10 giờ trước
Nó là loài động vật có vú biển có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới.
Loạt xe chỉ dành cho đại gia Việt ra mắt năm 2025: Đủ siêu xe đến siêu sang, nhiều mẫu hàng hiếm trên thế giới, có mẫu giá ngang 2 căn penthouse
10 giờ trước
Rolls-Royce Cullian, Rolls-Royce Ghost, Maserati GranCabrio Folgore, McLaren 750S, Ferrari 296 GTS F1-75, Mercedes-benz Maybach GLS 600, Mercedes-AMG SL 63 S E Performance là những mẫu siêu xe và siêu sang ra mắt Việt Nam năm 2025.
Bị Reuters bôi xấu, ‘ông trùm’ ngành công nghiệp quyền lực nhất của Moscow đáp trả rắn, nói phương Tây ‘vẫn chả hiểu gì về người Nga’
10 giờ trước
Rostec nhấn mạnh ngành công nghiệp quốc phòng Nga tập trung giải quyết những vấn đề quan trọng nhất của quốc gia và thực hiện nghĩa vụ đối với đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Triệt phá vụ vận chuyển điện thoại di động nhập lậu lớn từ Trung Quốc về Việt Nam
6 giờ trước
Lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 177 chiếc điện thoại iPhone các loại cùng 18 cụm linh kiện điện thoại di động
Rộn ràng thị trường xe máy phổ thông Việt Nam 2025: Tay ga chiếm sóng, có ‘ông lớn’ tung cả combo xăng - điện ở nhiều phân khúc
10 giờ trước
Khi các đô thị lớn hướng tới hạn chế xe chạy xăng, dòng xe này vẫn được nhiều hãng duy trì và đầu tư trong năm 2025, bên cạnh sự tăng trưởng về số lượng mẫu mã xe điện.
Lộ giá iPhone gập, nhưng có tiền cũng chưa chắc mua được
11 giờ trước
Cộng đồng iFan đang "đứng ngồi không yên" trước thông tin về chiếc iPhone màn hình gập (iPhone Fold) đầu tiên của Apple, nhưng niềm vui này có thể không trọn vẹn.
Một hãng xe điện Trung Quốc tăng doanh số 200% ở châu Âu - có phải đây là lý do EU vội vàng gỡ bỏ lệnh cấm xe xăng?
17 giờ trước
Thị trường ô tô châu Âu vừa ghi nhận tháng thứ 5 tăng trưởng liên tiếp nhờ sự bùng nổ của phân khúc xe điện và sự vươn lên mạnh mẽ từ các thương hiệu Trung Quốc