Vụ Mazda3 cháy ở Hải Phòng: Chủ xe được bồi thường nhưng công ty bảo hiểm chưa chắc đòi được đền bù

22/10/2024 09:08
Anh Nguyễn Khắc Xuân, giám đốc một công ty chuyên tư vấn về quyền lợi bảo hiểm tại quận Hà Đông (Hà Nội), cho biết chủ xe Mazda 3 nếu mua bảo hiểm vẫn sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường vì cháy là rủi ro cơ bản.

Ngày 19/10 vừa qua tại Hải Phòng đã xảy ra sự việc một chiếc Mazda 3 bị cháy. Từ những hình ảnh ghi lại được cho thấy, toàn bộ phần bên phải của chiếc xe bao gồm 2 cánh cửa, ốp hông đuôi xe bị hư hỏng nặng. 

Báo Giao thông dẫn thông tin từ UBND phường Đằng Hải (quận Hải An) cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc, tài xế xe ô tô màu trắng mang BKS 15K-146.XX đã đỗ xe bên lề đường, cạnh một đống cây khô bị gãy đổ do bão rồi rời đi xử lý công việc. Lát sau, một người dân đi qua đã châm lửa đốt đống cành cây khổ rồi bỏ đi. Vì thời tiết hanh khô nên ngọn lửa cháy rất lớn, lan sang chiếc xe.

Vụ Mazda3 cháy ở Hải Phòng: Chủ xe được bồi thường nhưng công ty bảo hiểm chưa chắc đòi được đền bù - Ảnh 1

Liên quan đến sự việc này, nhiều người đặt ra câu hỏi về việc liệu chủ xe có được công ty bảo hiểm bồi thường. Chúng tôi liên hệ với anh Nguyễn Khắc Xuân, giám đốc một công ty chuyên tư vấn về quyền lợi bảo hiểm tại quận Hà Đông (Hà Nội) để tìm câu trả lời.

Đầu tiên để có thể được bồi thường, chủ xe cần phải mua bảo hiểm . Theo anh Xuân, cháy là rủi ro cơ bản được bảo hiểm, nên chủ xe đương nhiên được bảo hiểm bồi thường. Anh lưu ý thêm, một số công ty bảo hiểm không bảo hiểm cho hành vi ác ý, cố tình phá hoại của người khác. Tuy nhiên, sự việc lần này không phải là hành vi cố tình phá hoại, chủ động đốt xe, nên bảo hiểm vẫn phải có trách nhiệm bồi thường.

Vụ Mazda3 cháy ở Hải Phòng: Chủ xe được bồi thường nhưng công ty bảo hiểm chưa chắc đòi được đền bù - Ảnh 2

Ngoài ra, theo nội dung trên Báo Giao thông, danh tính người châm lửa đốt đống cây khô sau đó đã được Công an phường Đằng Hải xác định là ông Q. Người đàn ông này bị bệnh tâm thần, thường xuyên đốt rác, cây khô trên vỉa hè. 

Với điều này, anh Xuân nói thêm: "Nếu đúng người đàn ông đốt cành cây này bị tâm thần thì sẽ không có năng lực hành vi. Lúc đó, công ty bảo hiểm không thể được thế quyền chủ xe để đòi người đàn ông này đền bù thiệt hại cho công ty bảo hiểm. Trong trường hợp người đàn ông đốt cành cây khô gây ra thiệt hại hoàn toàn bình thường, công ty bảo hiểm hoàn toàn được thế quyền chủ xe để đòi bồi thường".


Tin mới

Quá khứ đen tối của "ông trùm" Chen Zhi tại Trung Quốc
22 phút trước
Hành trình của Chen Zhi, người bị cáo buộc là "ông trùm" của một đế chế lừa đảo, bắt đầu từ các tiệm Internet tại Trung Quốc vào đầu những năm 2000.
Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, đạt kỷ lục chưa từng có, thẳng tiến tới cột mốc mới
31 phút trước
Mức giá này vượt xa kỷ lục cũ xác lập tháng 12 năm ngoái.
Lời trăn trối của phi hành gia trong lần truyền tin cuối cùng trước khi rơi xuống từ vũ trụ
54 phút trước
Những lời cuối cùng của một phi hành gia đã được ghi lại trước khi ông qua đời trong vực thẳm của không gian.
Tây Thăng Long sắp thông xe, một dự án của Sunshine Group chiếm lĩnh tọa độ vàng
16 phút trước
Với những nút thắt cuối cùng chính thức được tháo gỡ cuối 2025, đại lộ Tây Thăng Long dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào quý II/2026, mở ra kỷ nguyên kết nối mới cho phía Tây Thủ đô.
Nhìn đối thủ ngày càng "sinh sôi nảy nở", Trung Quốc lập tức yêu cầu 200.000 vật thể bay vút lên bầu trời
22 phút trước
Các công ty Trung Quốc sẽ phải chạy đua với thời gian để biến những con số khổng lồ trên giấy tờ thành hiện thực.

Tin cùng chuyên mục

Châu Âu ‘chịu thua’ Trung Quốc
2 giờ trước
Từ chỗ đơn phương áp đặt thuế nhập khẩu 35% đối với xe điện Trung Quốc, EU giờ đây nhất trí đưa ra một hướng dẫn chung, từ đó đánh giá một cách công bằng về xe điện Trung Quốc.
Anh em song sinh của Honda Monkey, sở hữu màn hình TFT kích thước 7 inch, động cơ 148 cc, giá chỉ hơn 80 triệu đồng
3 giờ trước
Mẫu xe máy hạng nhẹ đa năng MK150 vừa được Aeon Motor giới thiệu cho năm 2026, mang phong cách phiêu lưu pha chất vui nhộn. Với thiết kế nhỏ gọn, trang bị thực dụng và tinh thần đa dụng, MK150 được kỳ vọng trở thành lựa chọn mới cho nhu cầu di chuyển linh hoạt trong đô thị lẫn ngoại ô.
Định "chặt chém" khách Tây chiếc nón lá giá 850.000 đồng, người phụ nữ bị phạt 225.000 đồng
4 giờ trước
Người phụ nữ bán hàng rong định bán cho khách tây chiếc nón lá giá 850.000 đồng và bị người đàn ông ngăn cản.
VinFast bất ngờ điều chỉnh giá pin thay thế ô tô điện: VF 9 giảm hơn 125 triệu đồng
8 giờ trước
VinFast vừa công bố điều chỉnh giá pin thay thế đối với hàng loạt dòng ô tô điện, áp dụng từ ngày 10/1/2026.