Vụ mì tôm Hảo Hảo chứa chất cấm: Bộ Công Thương vào cuộc

28/08/2021 06:55
Bộ Công Thương khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook.

Bộ Công Thương cho biết, ngay khi nắm được thông tin cảnh báo, Bộ Công Thương đã đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 02 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good do công ty sản xuất để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm như cảnh báo nêu.

Đồng thời, Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam hiện đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm Việt Nam.

Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Trước đó, một số cơ quan báo chí đã đăng tải thông tin Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) cho biết đã thu hồi một số sản phẩm mì ăn liền do có thành phần Ethylene Oxide, trong đó có sản phẩm miến và mì tôm chua cay Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này./.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
8 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
7 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
7 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
7 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
7 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Khu đất vàng trong vụ án diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt với cáo buộc chiếm đoạt 9,1 triệu USD có vị trí đắc địa ra sao?
7 giờ trước
Diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bắt tạm giam để điều tra hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", liên quan đến công ty bất động sản do chính bà sáng lập.
Thăm nơi nắm giữ 34.000 tỷ USD ở Anh, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bày tỏ mong muốn lớn chưa từng có
6 giờ trước
Đây là trung tâm phát hành trái phiếu hàng đầu thế giới hiện nay.
Chủ tịch GELEX: "Tầm nhìn của chúng ta đến năm 2030 là trở thành Tập đoàn đầu tư số 1 Việt Nam"
5 giờ trước
“Số 1” không chỉ ở con số, mà là khi chúng ta đầu tư vào những doanh nghiệp có vai trò dẫn dắt, mang lại giá trị lớn cho xã hội, và tạo ra môi trường làm việc an toàn, hạnh phúc cho tất cả những người tham gia.” - ông Nguyễn Trọng Hiền, Chủ tịch HĐQT chia sẻ.
HP OmniBook 5 16-inch: Màn hình lớn, pin 34 giờ và trải nghiệm AI đa dạng
4 giờ trước
Với những ai đang tìm kiếm một chiếc laptop tầm trung có thể cân bằng giữa hiệu năng, độ bền và khả năng hỗ trợ AI, HP OmniBook 5 16-inch là một lựa chọn nổi bật trong thời điểm hiện tại.